Thứ Bảy, 05/09/2015 | 10:08

Thông tin Dinh dưỡng -Đây là những thực phẩm phổ biến, có thể ăn hàng ngày rất tốt cho sức khỏe của bạn…

Rau bina là một nguồn giàu omega-3 thực vật và folate, giúp giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và loãng xương. Rau bina chứa lutein, một hợp chất chống lại sự thoái hóa điểm vàng và có thể cải thiện ham muốn tình dục. Sữa chua giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư, làm giảm cholesterol. Sữa chua còn có tác dụng làm đẹp da, chữa bệnh đường ruột, táo bón. Cà chua chứa nhiều lycopene là chất chống oxy hóa. Một chế độ ăn uống giàu lycopene có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh viêm bàng quang, phổi, tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày và làm giảm nguy cơ bệnh động mạch vành. Cà rốt giàu carotenoid – hợp chất tan trong chất béo có liên quan tới việc ngăn chặn một loạt các bệnh ung thư cũng như giảm nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của bệnh hen suyễn và viêm khớp dạng thấp. Việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn bất kỳ trái cây nào khác. Việt quất giúp ngăn ngừa ung thư, tiểu đường và lão hóa. Nghiên cứu cho thấy quả việt quất rất giàu chất xơ, vitamin A và C, cải thiện sức khỏe tim mạch. Tất cả các loại đậu đều rất tốt cho tim nhưng đậu đen cải thiện sức khỏe não bộ tốt nhất vì đậu đen chứa anthocyanins, một chất chống oxy hóa đã được chứng minh có thể cải thiện chức năng não. Quả óc chó chứa nhiều omega-3 hơn cá hồi, chứa lượng protein rất tốt cho cơ bắp. Quả óc chó cũng rất giàu axit ellagic và chất chống oxy hóa có tác dụng giúp giảm stress, tăng cường hệ thống miễn dịch. Đây cũng được coi là loại thực phẩm rất tốt dành cho bà bầu. Yên mạch là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Bột yến mạch có hàm lượng chất xơ hoà tan cao và giàu protein, cho nên nó có khả năng tạo cảm giác no lâu và kiềm chế cơn thèm ăn của bạn. Bên cạnh đó, yến mạch giúp kích hoạt cơ thể đốt cháy chất béo một cách nhanh chóng hơn.

nhung thuc pham co the an hang ngay rat tot cho suc khoe hinh 1

Rau bina là một nguồn giàu omega-3 thực vật và folate, giúp giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và loãng xương. Rau bina chứa lutein, một hợp chất chống lại sự thoái hóa điểm vàng và có thể cải thiện ham muốn tình dục.

nhung thuc pham co the an hang ngay rat tot cho suc khoe hinh 2

Sữa chua giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư, làm giảm cholesterol. Sữa chua còn có tác dụng làm đẹp da, chữa bệnh đường ruột, táo bón.

nhung thuc pham co the an hang ngay rat tot cho suc khoe hinh 3

Cà chua chứa nhiều lycopene là chất chống oxy hóa. Một chế độ ăn uống giàu lycopene có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh viêm bàng quang, phổi, tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày và làm giảm nguy cơ bệnh động mạch vành.

nhung thuc pham co the an hang ngay rat tot cho suc khoe hinh 4

Cà rốt giàu carotenoid – hợp chất tan trong chất béo có liên quan tới việc ngăn chặn một loạt các bệnh ung thư cũng như giảm nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của bệnh hen suyễn và viêm khớp dạng thấp.

nhung thuc pham co the an hang ngay rat tot cho suc khoe hinh 5

Việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn bất kỳ trái cây nào khác. Việt quất giúp ngăn ngừa ung thư, tiểu đường và lão hóa. Nghiên cứu cho thấy quả việt quất rất giàu chất xơ, vitamin A và C, cải thiện sức khỏe tim mạch.

nhung thuc pham co the an hang ngay rat tot cho suc khoe hinh 6

Tất cả các loại đậu đều rất tốt cho tim nhưng đậu đen cải thiện sức khỏe não bộ tốt nhất vì đậu đen chứa anthocyanins, một chất chống oxy hóa đã được chứng minh có thể cải thiện chức năng não.

nhung thuc pham co the an hang ngay rat tot cho suc khoe hinh 7

Quả óc chó chứa nhiều omega-3 hơn cá hồi, chứa lượng protein rất tốt cho cơ bắp. Quả óc chó cũng rất giàu axit ellagic và chất chống oxy hóa có tác dụng giúp giảm stress, tăng cường hệ thống miễn dịch. Đây cũng được coi là loại thực phẩm rất tốt dành cho bà bầu.

nhung thuc pham co the an hang ngay rat tot cho suc khoe hinh 8

Yên mạch là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Bột yến mạch có hàm lượng chất xơ hoà tan cao và giàu protein, cho nên nó có khả năng tạo cảm giác no lâu và kiềm chế cơn thèm ăn của bạn. Bên cạnh đó, yến mạch giúp kích hoạt cơ thể đốt cháy chất béo một cách nhanh chóng hơn.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook