Thứ Bảy, 12/09/2015 | 16:12

Thông tin Dinh dưỡng -Dưới đây là những thực phẩm tốt nhất để cải thiện chức năng não và chống lại nhiều bệnh tinh thần gây ra bởi quá trình lão hóa.

Quả bơ là một loại trái cây tuyệt vời có thể chữa nhiều bệnh. Nó giúp máu lưu thông tốt đến não, đảm bảo sức khỏe của não và nuôi dưỡng bộ nhớ. Mật ong có chứa chủ yếu là glucose và fructose, nó là nguồn giàu kali, vitamin B, mangan, phốt pho, magiê và chất chống oxy hóa. Các fructose trong mật ong hoạt động như một nhiên liệu bồi bổ cho não, bảo vệ não khỏi sự mệt mỏi về tinh thần và giúp cho não hoạt động tốt. Củ cải đường làm tăng mức độ hemoglobin, nó giúp tăng lưu lượng máu đến não, cải thiện bộ nhớ, cải thiện sự tập trung. Cà chua chứa lycopene là chất chống oxy hóa rất mạnh, bảo vệ tế bào não khỏi các gốc tự do và chống ung thư não. Cá rất dồi dào protein, làm tăng chức năng não. Cá chứa axit béo omega-3 giúp tăng cường hoạt động của não bộ, ngừa các bệnh tâm thần khác ví dụ như Alzheimer. Đặc tính chống viêm của tỏi rất hữu ích cho não. Tỏi thực sự là gia vị tuyệt vời, nó cũng giúp tránh nguy cơ phát triển khối u não. Trà xanh có chất chống oxy hóa, nó cung cấp một lượng lớn caffeine tốt cho việc cải thiện chức năng nhận thức và tập trung. Quả việt quất cải thiện các kỹ năng học tập cũng như bảo vệ bộ não của bạn chống lại sự lão hóa, bệnh Alzheimer và bệnh sa sút trí tuệ, giúp tăng khả năng vận động, khả năng xử lý căng thẳng. Cá hồi giảm viêm trong não, cải thiện tâm trạng và giúp não khỏe mạnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn cá hồi 2-3 lần mỗi tuần làm giảm đáng kể nguy cơ mắc chứng mất trí và bệnh Alzheimer. Cà tím là một chất dinh dưỡng giúp bộ não của bạn hoạt động khỏe mạnh. Bổ sung cà tím vào chế độ ăn uống để tăng cường sự tương tác giữa các phân tử dẫn truyền và các tế bào não.

nhung thuc pham bo duong nao tot nhat hinh 1

Quả bơ là một loại trái cây tuyệt vời có thể chữa nhiều bệnh. Nó giúp máu lưu thông tốt đến não, đảm bảo sức khỏe của não và nuôi dưỡng bộ nhớ.

nhung thuc pham bo duong nao tot nhat hinh 2

Mật ong có chứa chủ yếu là glucose và fructose, nó là nguồn giàu kali, vitamin B, mangan, phốt pho, magiê và chất chống oxy hóa. Các fructose trong mật ong hoạt động như một nhiên liệu bồi bổ cho não, bảo vệ não khỏi sự mệt mỏi về tinh thần và giúp cho não hoạt động tốt.

nhung thuc pham bo duong nao tot nhat hinh 3

Củ cải đường làm tăng mức độ hemoglobin, nó giúp tăng lưu lượng máu đến não, cải thiện bộ nhớ, cải thiện sự tập trung.

nhung thuc pham bo duong nao tot nhat hinh 4

Cà chua chứa lycopene là chất chống oxy hóa rất mạnh, bảo vệ tế bào não khỏi các gốc tự do và chống ung thư não.

nhung thuc pham bo duong nao tot nhat hinh 5

Cá rất dồi dào protein, làm tăng chức năng não. Cá chứa axit béo omega-3 giúp tăng cường hoạt động của não bộ, ngừa các bệnh tâm thần khác ví dụ như Alzheimer.

nhung thuc pham bo duong nao tot nhat hinh 6

Đặc tính chống viêm của tỏi rất hữu ích cho não. Tỏi thực sự là gia vị tuyệt vời, nó cũng giúp tránh nguy cơ phát triển khối u não.

nhung thuc pham bo duong nao tot nhat hinh 7

Trà xanh có chất chống oxy hóa, nó cung cấp một lượng lớn caffeine tốt cho việc cải thiện chức năng nhận thức và tập trung.

nhung thuc pham bo duong nao tot nhat hinh 8

Quả việt quất cải thiện các kỹ năng học tập cũng như bảo vệ bộ não của bạn chống lại sự lão hóa, bệnh Alzheimer và bệnh sa sút trí tuệ, giúp tăng khả năng vận động, khả năng xử lý căng thẳng.

nhung thuc pham bo duong nao tot nhat hinh 9

Cá hồi giảm viêm trong não, cải thiện tâm trạng và giúp não khỏe mạnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn cá hồi 2-3 lần mỗi tuần làm giảm đáng kể nguy cơ mắc chứng mất trí và bệnh Alzheimer.

nhung thuc pham bo duong nao tot nhat hinh 10

Cà tím là một chất dinh dưỡng giúp bộ não của bạn hoạt động khỏe mạnh. Bổ sung cà tím vào chế độ ăn uống để tăng cường sự tương tác giữa các phân tử dẫn truyền và các tế bào não.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook