Thứ Bảy, 12/09/2015 | 15:54

Tôm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số điều khi ăn tôm

Tôm rất giàu đạm, canxi, photpho, acid béo không cholesterol và các chất khoáng. Nhưng ăn quá nhiều sẽ gây khó tiêu, rối loạn tiêu hóa… Không nên ăn tôm khi đang bị ho. Hệ hô hấp của người đang bị ho dễ phản ứng với vị tanh từ tôm, khiến tình trạng ho sẽ dai dẳng lâu khỏi. Tôm không nên nấu chung với các loại rau, quả giàu vitamin C, vì vitamin C có thể kết hợp với độc tố có sẵn trong vỏ tôm gây ngộ độc. Đừng cố ăn phần vỏ tôm cứng vì nghĩ rằng chứa nhiều canxi. Thực ra phần thịt, càng và chân của tôm mới chứa nhiều canxi nhất. Ăn tôm sống hay chưa chế biến kỹ, kể cả nguồn nguyên liệu sạch, vẫn có nguy cơ lây nhiễm vi trùng, ký sinh trùng. Nếu bạn là người bị dị ứng với món ăn này (nổi mày đay khi ăn tôm) thì hãy lưu ý để tránh.

nhung sai lam khi an tom can tuyet doi tranh hinh 1

Tôm rất giàu đạm, canxi, photpho, acid béo không cholesterol và các chất khoáng. Nhưng ăn quá nhiều sẽ gây khó tiêu, rối loạn tiêu hóa…

nhung sai lam khi an tom can tuyet doi tranh hinh 2

Không nên ăn tôm khi đang bị ho. Hệ hô hấp của người đang bị ho dễ phản ứng với vị tanh từ tôm, khiến tình trạng ho sẽ dai dẳng lâu khỏi.

nhung sai lam khi an tom can tuyet doi tranh hinh 3

Tôm không nên nấu chung với các loại rau, quả giàu vitamin C, vì vitamin C có thể kết hợp với độc tố có sẵn trong vỏ tôm gây ngộ độc.

nhung sai lam khi an tom can tuyet doi tranh hinh 4

Đừng cố ăn phần vỏ tôm cứng vì nghĩ rằng chứa nhiều canxi. Thực ra phần thịt, càng và chân của tôm mới chứa nhiều canxi nhất.

nhung sai lam khi an tom can tuyet doi tranh hinh 5

Ăn tôm sống hay chưa chế biến kỹ, kể cả nguồn nguyên liệu sạch, vẫn có nguy cơ lây nhiễm vi trùng, ký sinh trùng.

nhung sai lam khi an tom can tuyet doi tranh hinh 6

Nếu bạn là người bị dị ứng với món ăn này (nổi mày đay khi ăn tôm) thì hãy lưu ý để tránh.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook