Thứ Bảy, 12/09/2015 | 16:12

Cũng như các loại thực phẩm khác, ăn nhiều cam cũng có thể gây hại, thậm chí một số người còn được khuyến cáo không nên ăn cam.

Cam rất tốt cho sức khỏe những không phải là thực phẩm thích hợp cho tất cả mọi người. Một số người không được khuyến khích ăn cam. Người sau phẫu thuật đường tiêu hóa như dạ dày, ruột… Những người này có hệ tiêu hóa chưa hoạt động trở lại bình thường do các vết mổ chưa hoàn toàn hồi phục. Nếu ăn cam sẽ ảnh hưởng đến quá trình đông máu do trong dịch nước ép các quả thuộc loại cam, quýt phần lớn có chứa thành phần acid citric với hàm lượng tương đối cao. Chúng thường tồn tại dưới dạng muối natri citrat (chất thường dùng để chống đông máu). Chất này sẽ tạo phức với ion Ca++, do đó cản trở quá trình tạo prothrombinase và thrombin để đông máu. Người bị viêm tai giữa, viêm xoang: trái cam thuộc loại âm mà âm là một môi trường rất dễ cho vi trùng sinh sôi nảy nở, cho nên ăn nó vào gây ra hiện tượng tái nhiễm hoặc bội nhiễm. Bạn cũng không nên uống thuốc với nước cam vì trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các thuốc. Nước cam cũng có thể can thiệp vào khâu hấp thu thuốc làm giảm nồng độ thuốc trong máu, giảm hấp thu từ ruột. Đặc biệt, nếu là thuốc kháng sinh sẽ làm giảm khả năng diệt khuẩn của thuốc và làm cho người bệnh có nguy cơ bị nhiễm khuẩn kéo dài.

nhung nguoi khong nen an cam hinh 1

Cam rất tốt cho sức khỏe những không phải là thực phẩm thích hợp cho tất cả mọi người. Một số người không được khuyến khích ăn cam.

nhung nguoi khong nen an cam hinh 2

Người sau phẫu thuật đường tiêu hóa như dạ dày, ruột… Những người này có hệ tiêu hóa chưa hoạt động trở lại bình thường do các vết mổ chưa hoàn toàn hồi phục.

nhung nguoi khong nen an cam hinh 3

Nếu ăn cam sẽ ảnh hưởng đến quá trình đông máu do trong dịch nước ép các quả thuộc loại cam, quýt phần lớn có chứa thành phần acid citric với hàm lượng tương đối cao.

nhung nguoi khong nen an cam hinh 4

Chúng thường tồn tại dưới dạng muối natri citrat (chất thường dùng để chống đông máu).

nhung nguoi khong nen an cam hinh 5

Chất này sẽ tạo phức với ion Ca++, do đó cản trở quá trình tạo prothrombinase và thrombin để đông máu.

nhung nguoi khong nen an cam hinh 6

Người bị viêm tai giữa, viêm xoang: trái cam thuộc loại âm mà âm là một môi trường rất dễ cho vi trùng sinh sôi nảy nở, cho nên ăn nó vào gây ra hiện tượng tái nhiễm hoặc bội nhiễm.

nhung nguoi khong nen an cam hinh 7

Bạn cũng không nên uống thuốc với nước cam vì trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các thuốc.

nhung nguoi khong nen an cam hinh 8

Nước cam cũng có thể can thiệp vào khâu hấp thu thuốc làm giảm nồng độ thuốc trong máu, giảm hấp thu từ ruột.

nhung nguoi khong nen an cam hinh 9

Đặc biệt, nếu là thuốc kháng sinh sẽ làm giảm khả năng diệt khuẩn của thuốc và làm cho người bệnh có nguy cơ bị nhiễm khuẩn kéo dài.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook