Thứ Bảy, 12/09/2015 | 15:59

Bingsu, kem trộn, bánh cá, kem xôi dừa… đang là những món ăn thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ.

Kem chậu cây có nguồn gốc từ Đài Loan. Trong món ăn này kem được đựng trong một chiếc chậu nhỏ, bên trên trang trí đất vốn là bánh oreo xay nhuyễn cùng một ít cây nhựa. Mochi nước trông giống như giọt nước khổng lồ. Bánh được làm từ 95% nước và ủ trong nhiệt độ thấp ít nhất 30 tiếng. Kem mù tạt: Có vị cay nồng đặc trưng của loại gia vị chuyên trị đồ sống. Không có vị ngọt thông thường, song sau vài lần nhấm nháp, bạn sẽ đâm nghiện vị độc đáo của món kem. Kem bông gòn là sự kết hợp giữa kem tươi và kẹo bông gòn. Món ăn này thiên về hình thức hơn là cảm nhận khi ăn. Kem cuộn du nhập từ Thái Lan với điểm nhấn được xào trên chảo gang để trộn các loại kem, nguyên liệu với nhau. Bingsu dưa lưới: Món tráng miệng từ Hàn Quốc không lạ với thực khách trẻ. Tuy nhiên, tạo hình tuyệt đẹp của món ăn, vị thanh ngọt của dưa lưới, mát ngọt của kem khiến món ăn này đang gây sốt. Điểm trừ giá thành hơi cao. Macaron “thở ra khói”: Bánh macaron được làm lạnh đến mức khi dọn cho khách, những làn khói khiến người ta liên tưởng món ăn đang “thở”. Đây là món bánh ở nhà hàng món Ý Jcat (Nguyễn Trãi, quận 1). Kem ống Hàn Quốc có tạo hình khiến người ta bật cười khi nghĩ đến hay được mời thưởng thức. Bánh pizza ốc quế: Những chiếc bánh pizza đựng trong vỏ bánh được tạo hình như ly kem ốc quế vừa vặn cho một người ăn mang đến cho giới trẻ trải nghiệm lý thú về món ăn này. Ảnh: Hà Mỹ Giang. Bánh buger tay gấu có phần vỏ là bánh bao dập hình tay gấu. Những chiếc tay gấu này có điểm trừ là khá lớn, một người có sức ăn vừa phải khó có thể dùng hết.

nhung mon an, thuc uong doc, la hut gioi tre hinh 1

Kem chậu cây có nguồn gốc từ Đài Loan. Trong món ăn này kem được đựng trong một chiếc chậu nhỏ, bên trên trang trí đất vốn là bánh oreo xay nhuyễn cùng một ít cây nhựa.

nhung mon an, thuc uong doc, la hut gioi tre hinh 2

Mochi nước trông giống như giọt nước khổng lồ. Bánh được làm từ 95% nước và ủ trong nhiệt độ thấp ít nhất 30 tiếng.

nhung mon an, thuc uong doc, la hut gioi tre hinh 3

Kem mù tạt: Có vị cay nồng đặc trưng của loại gia vị chuyên trị đồ sống. Không có vị ngọt thông thường, song sau vài lần nhấm nháp, bạn sẽ đâm nghiện vị độc đáo của món kem.

nhung mon an, thuc uong doc, la hut gioi tre hinh 4

Kem bông gòn là sự kết hợp giữa kem tươi và kẹo bông gòn. Món ăn này thiên về hình thức hơn là cảm nhận khi ăn.

nhung mon an, thuc uong doc, la hut gioi tre hinh 5

Kem cuộn du nhập từ Thái Lan với điểm nhấn được xào trên chảo gang để trộn các loại kem, nguyên liệu với nhau.

nhung mon an, thuc uong doc, la hut gioi tre hinh 6

Bingsu dưa lưới: Món tráng miệng từ Hàn Quốc không lạ với thực khách trẻ. Tuy nhiên, tạo hình tuyệt đẹp của món ăn, vị thanh ngọt của dưa lưới, mát ngọt của kem khiến món ăn này đang gây sốt. Điểm trừ giá thành hơi cao.

nhung mon an, thuc uong doc, la hut gioi tre hinh 7

Macaron “thở ra khói”: Bánh macaron được làm lạnh đến mức khi dọn cho khách, những làn khói khiến người ta liên tưởng món ăn đang “thở”. Đây là món bánh ở nhà hàng món Ý Jcat (Nguyễn Trãi, quận 1).

nhung mon an, thuc uong doc, la hut gioi tre hinh 8

Kem ống Hàn Quốc có tạo hình khiến người ta bật cười khi nghĩ đến hay được mời thưởng thức.

nhung mon an, thuc uong doc, la hut gioi tre hinh 9

Bánh pizza ốc quế: Những chiếc bánh pizza đựng trong vỏ bánh được tạo hình như ly kem ốc quế vừa vặn cho một người ăn mang đến cho giới trẻ trải nghiệm lý thú về món ăn này. Ảnh: Hà Mỹ Giang.

nhung mon an, thuc uong doc, la hut gioi tre hinh 10

Bánh buger tay gấu có phần vỏ là bánh bao dập hình tay gấu. Những chiếc tay gấu này có điểm trừ là khá lớn, một người có sức ăn vừa phải khó có thể dùng hết.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook