Thứ Bảy, 12/09/2015 | 15:58

Thông tin Dinh dưỡng – Quả lựu có nhiều lợi ích tuyệt vời và giúp điều trị bệnh tiểu đường type 2 cũng như ung thư ruột và u tuyến tiền liệt…

Theo Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, lựu không chỉ là một loại trái cây ngon, mát mà có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong quả lựu có chứa một lượng lớn các chất oxy hóa, vitamin C và nhiều loại vitamin khác giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe và chống lại nhiều bệnh tật. Đặc biệt, quả lựu giúp điều trị bệnh tiểu đường type 2 cũng như ung thư ruột và u tuyến tiền liệt… Chống lão hóa: Quả lựu chứa rất nhiều vitamin, nhất là vitamin C và các loại khoáng chất khác. Nước ép lựu có tác dụng hạ cholesterol và có thể làm giảm quá trình lão hóa. Chống đông máu, hạ huyết áp: Lựu được coi như một chất làm loãng máu rất hữu ích; rất tốt cho tim mạch. Nếu tiêu thụ nước ép quả lựu thường xuyên có thể làm giảm cholesterol, giảm mảng bám động mạch và tăng lưu lượng máu đến tim. Chế độ ăn uống lành mạnh với lựu hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, đau tim và đột quỵ. Chống ung thư tiền liệt tuyến: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất từ quả lựu có thể làm chậm quá trình sản sinh tế bào ung thư. Chống lại viêm khớp: Các hợp chất thực vật trong quả lựu có tác dụng chống viêm, có thể giúp điều trị bệnh viêm khớp. Tốt cho người hiếu máu và bà bầu: Phụ nữ được khuyên nên uống nước ép lựu thường xuyên vì nó giúp bạn khỏi bị thiếu máu. Thai phụ được khuyên nên uống nước ép lựu thường xuyên vì nó có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất như axít folic./.

nhung loi ich tuyet voi tu qua luu hinh 1

Theo Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, lựu không chỉ là một loại trái cây ngon, mát mà có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong quả lựu có chứa một lượng lớn các chất oxy hóa, vitamin C và nhiều loại vitamin khác giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe và chống lại nhiều bệnh tật. Đặc biệt, quả lựu giúp điều trị bệnh tiểu đường type 2 cũng như ung thư ruột và u tuyến tiền liệt…

nhung loi ich tuyet voi tu qua luu hinh 2

Chống lão hóa: Quả lựu chứa rất nhiều vitamin, nhất là vitamin C và các loại khoáng chất khác. Nước ép lựu có tác dụng hạ cholesterol và có thể làm giảm quá trình lão hóa.

nhung loi ich tuyet voi tu qua luu hinh 3

Chống đông máu, hạ huyết áp: Lựu được coi như một chất làm loãng máu rất hữu ích; rất tốt cho tim mạch. Nếu tiêu thụ nước ép quả lựu thường xuyên có thể làm giảm cholesterol, giảm mảng bám động mạch và tăng lưu lượng máu đến tim.

nhung loi ich tuyet voi tu qua luu hinh 4

Chế độ ăn uống lành mạnh với lựu hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, đau tim và đột quỵ.

nhung loi ich tuyet voi tu qua luu hinh 5

Chống ung thư tiền liệt tuyến: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất từ quả lựu có thể làm chậm quá trình sản sinh tế bào ung thư.

nhung loi ich tuyet voi tu qua luu hinh 6

Chống lại viêm khớp: Các hợp chất thực vật trong quả lựu có tác dụng chống viêm, có thể giúp điều trị bệnh viêm khớp.

nhung loi ich tuyet voi tu qua luu hinh 7

Tốt cho người hiếu máu và bà bầu: Phụ nữ được khuyên nên uống nước ép lựu thường xuyên vì nó giúp bạn khỏi bị thiếu máu. Thai phụ được khuyên nên uống nước ép lựu thường xuyên vì nó có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất như axít folic./.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook