Chủ Nhật, 13/09/2015 | 04:10

Mùa hè là mùa thuận lợi nhất để giảm một số cân nặng thừa. Và đây cũng là mùa của rau trái với những loại rau có lợi rất lớn cho việc giảm cân.

Dưa: Dưa rất giàu các chất khoáng như beta-carotene, magiê, phốt pho, canxi, sắt, đồng, kẽm. Dưa có tính chất nhuận tràng, ngăn chặn tích trữ mỡ gây tăng cân. Nó còn giàu chất xơ giúp giảm vòng eo. Ngoài ra, dưa còn chứa rất ít calo (chỉ có 38calo/100g). Lá trà: Trà hầu như không chứa calo (1calo/100g) và có mức độ no rất thấp. Ngoài ra, chất polyphenols hỗ trợ đốt cháy chất béo, và trà còn có tính lợi tiểu giúp loại bỏ độc tố. Chanh: Chanh là chất chống oxy hóa mạnh, vitamin C kích hoạt sự tiết mật trong nội tạng giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Chất axít citric trong chanh giúp bao tử đốt cháy mỡ và protein. Chanh còn chứa calo thấp, 33calo/100g. Thơm (dứa): Dứa nổi tiếng là loại thực phẩm dành cho người giảm cân. Nó chứa bromelain tự nhiên, là một loại enzym giúp đốt cháy chất béo, loại bỏ mỡ bằng cách phá hủy mô tế bào mỡ. Trái cây này chỉ chứa 33calo/100g. Củ cải đen: Loại củ này kích hoạt chức năng của tuyến giáp, được coi là một thực phẩm giúp “giải độc” rất tốt. Củ cải đen còn chứa calo thấp, 17,8 calo/100g. Thì là: Thì là chứa rất nhiều loại chất chống oxy hóa, chủ yếu là flavonoid có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do. Cà rốt:Mỗi 100g cà rốt chứa hơn nửa nhu cầu hàng ngày các chất này cho người lớn. Nó còn chứa vitamin B và K, lượng đáng kể kali, canxi, magiê và sắt. Cà rốt chứa 36calo/100g. Cà chua bi: Loại trái này chứa lượng lớn magiê, canxi, vitamin C và B9. Nó có tính lợi tiểu, giúp loại bỏ phần lớn các chất độc, ngăn ngừa tích trữ mỡ. Cà chua bi chỉ chứa 29calo/100g. Quả mâm xôi: Quả mâm xôi chứa lượng rất cao chất xơ giúp ích cho tiêu hóa. Nó còn giàu vitamin C, magiê, canxi và chứa 45calo/100g.

nhung loai rau qua giam can hieu qua hinh 1

Dưa: Dưa rất giàu các chất khoáng như beta-carotene, magiê, phốt pho, canxi, sắt, đồng, kẽm. Dưa có tính chất nhuận tràng, ngăn chặn tích trữ mỡ gây tăng cân. Nó còn giàu chất xơ giúp giảm vòng eo. Ngoài ra, dưa còn chứa rất ít calo (chỉ có 38calo/100g).

nhung loai rau qua giam can hieu qua hinh 2

Lá trà: Trà hầu như không chứa calo (1calo/100g) và có mức độ no rất thấp. Ngoài ra, chất polyphenols hỗ trợ đốt cháy chất béo, và trà còn có tính lợi tiểu giúp loại bỏ độc tố.

nhung loai rau qua giam can hieu qua hinh 3

Chanh: Chanh là chất chống oxy hóa mạnh, vitamin C kích hoạt sự tiết mật trong nội tạng giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Chất axít citric trong chanh giúp bao tử đốt cháy mỡ và protein. Chanh còn chứa calo thấp, 33calo/100g.

nhung loai rau qua giam can hieu qua hinh 4

Thơm (dứa): Dứa nổi tiếng là loại thực phẩm dành cho người giảm cân. Nó chứa bromelain tự nhiên, là một loại enzym giúp đốt cháy chất béo, loại bỏ mỡ bằng cách phá hủy mô tế bào mỡ. Trái cây này chỉ chứa 33calo/100g.

nhung loai rau qua giam can hieu qua hinh 5

Củ cải đen: Loại củ này kích hoạt chức năng của tuyến giáp, được coi là một thực phẩm giúp “giải độc” rất tốt. Củ cải đen còn chứa calo thấp, 17,8 calo/100g.

nhung loai rau qua giam can hieu qua hinh 6

Thì là: Thì là chứa rất nhiều loại chất chống oxy hóa, chủ yếu là flavonoid có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do.

nhung loai rau qua giam can hieu qua hinh 7

Cà rốt:Mỗi 100g cà rốt chứa hơn nửa nhu cầu hàng ngày các chất này cho người lớn. Nó còn chứa vitamin B và K, lượng đáng kể kali, canxi, magiê và sắt. Cà rốt chứa 36calo/100g.

nhung loai rau qua giam can hieu qua hinh 8

Cà chua bi: Loại trái này chứa lượng lớn magiê, canxi, vitamin C và B9. Nó có tính lợi tiểu, giúp loại bỏ phần lớn các chất độc, ngăn ngừa tích trữ mỡ. Cà chua bi chỉ chứa 29calo/100g.

nhung loai rau qua giam can hieu qua hinh 9

Quả mâm xôi: Quả mâm xôi chứa lượng rất cao chất xơ giúp ích cho tiêu hóa. Nó còn giàu vitamin C, magiê, canxi và chứa 45calo/100g.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook