Thứ Sáu, 11/09/2015 | 02:59

Lạc ở dạng hạt hoặc bơ lạc tự nhiên có thể làm giảm nguy cơ bị sỏi túi mật trong cơ thể. Sử dụng bơ lạc trong bữa ăn sáng của bạn sẽ có năng lượng dồi dào.

Lạc là món ăn phổ biến trong thực đơn hàng ngày. Đây là một thực phẩm có nhiều tác dụng có nhiều trong cuộc sống. Ngoài tác dụng làm đa dạng các món ăn, lạc còn có nhiều công dụng với sức khỏe đặc biệt là làm giảm nguy cơ sỏi mật, phòng và chống bệnh ung thư. Có nhiều trong một số loại dầu thực vật như đậu, lạc… chất teta – sitoserol không những giúp cơ thể chúng ta chống lại các bênh về tim mạch bằng cách can thiệp vào sự hấp thụ cholesterol của cơ thể. Te – sitoserol có trong lạc còn giúp cơ thể chống lại các bệnh ung thư bằng cách, chúng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể. Lạc chứa p-coumaric acid, giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết ở phụ nữ lên đến 40%. Đưa lạc hạt hay bơ đậu phộng vào kế hoạch ăn uống mỗi ngày chừng mực là cách hỗ trợ toàn diện cho sức khỏe. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn lạc hay ăn các thực phẩm từ lạc có thể giúp bảo vệ tim, lạc có tác dụng tốt trong việc phòng chống các bệnh về tim mạch. Ăn lạc thường xuyên có thể hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh tim mạch lên tới 35%. Đặc biệt đối với phụ nữ, phụ nữ mãn kinh thường xuyên sử dụng lạc và các sản phẩm từ lạc có thể giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Trong hạt lạc cũng có chứa một lượng nhỏ canxi và vitamin D. Cả hai chất này kết hợp với nhau giúp tăng cường sức khỏe của xương, bao gồm cả tốt cho sức khỏe của răng. Bệnh nhân gặp vấn đề về bệnh tiểu đường vẫn có thể dùng lạc như một món ăn thân thiện. Lạc giàu nguồn mangan, giúp hấp thụ chất béo, do đó điều tiết lượng đường trong máu. Lạc là nguồn cung cấp năng lượng tức thời cho cơ thể vì chúng rất giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất. Bạn không cần lo ngại về cân nặng khi nhâm nhi loại hạt này. Bởi lạc cũng phù hợp cho giảm cân, đơn giản vì nó không chứa nhiều tinh bột và chất béo so với các loại hạt khác.

nhung li do ban nen an lac thuong xuyen hinh 1

Lạc là món ăn phổ biến trong thực đơn hàng ngày. Đây là một thực phẩm có nhiều tác dụng có nhiều trong cuộc sống.

nhung li do ban nen an lac thuong xuyen hinh 2

Ngoài tác dụng làm đa dạng các món ăn, lạc còn có nhiều công dụng với sức khỏe đặc biệt là làm giảm nguy cơ sỏi mật, phòng và chống bệnh ung thư.

nhung li do ban nen an lac thuong xuyen hinh 3

Có nhiều trong một số loại dầu thực vật như đậu, lạc… chất teta – sitoserol không những giúp cơ thể chúng ta chống lại các bênh về tim mạch bằng cách can thiệp vào sự hấp thụ cholesterol của cơ thể.

nhung li do ban nen an lac thuong xuyen hinh 4

Te – sitoserol có trong lạc còn giúp cơ thể chống lại các bệnh ung thư bằng cách, chúng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.

nhung li do ban nen an lac thuong xuyen hinh 5

Lạc chứa p-coumaric acid, giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

nhung li do ban nen an lac thuong xuyen hinh 6

Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết ở phụ nữ lên đến 40%.

nhung li do ban nen an lac thuong xuyen hinh 7

Đưa lạc hạt hay bơ đậu phộng vào kế hoạch ăn uống mỗi ngày chừng mực là cách hỗ trợ toàn diện cho sức khỏe.

nhung li do ban nen an lac thuong xuyen hinh 8

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn lạc hay ăn các thực phẩm từ lạc có thể giúp bảo vệ tim, lạc có tác dụng tốt trong việc phòng chống các bệnh về tim mạch.

nhung li do ban nen an lac thuong xuyen hinh 9

Ăn lạc thường xuyên có thể hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh tim mạch lên tới 35%.

nhung li do ban nen an lac thuong xuyen hinh 10

Đặc biệt đối với phụ nữ, phụ nữ mãn kinh thường xuyên sử dụng lạc và các sản phẩm từ lạc có thể giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành.

nhung li do ban nen an lac thuong xuyen hinh 11

Trong hạt lạc cũng có chứa một lượng nhỏ canxi và vitamin D.

nhung li do ban nen an lac thuong xuyen hinh 12

Cả hai chất này kết hợp với nhau giúp tăng cường sức khỏe của xương, bao gồm cả tốt cho sức khỏe của răng.

nhung li do ban nen an lac thuong xuyen hinh 13

Bệnh nhân gặp vấn đề về bệnh tiểu đường vẫn có thể dùng lạc như một món ăn thân thiện.

nhung li do ban nen an lac thuong xuyen hinh 14

Lạc giàu nguồn mangan, giúp hấp thụ chất béo, do đó điều tiết lượng đường trong máu.

nhung li do ban nen an lac thuong xuyen hinh 15

Lạc là nguồn cung cấp năng lượng tức thời cho cơ thể vì chúng rất giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất. Bạn không cần lo ngại về cân nặng khi nhâm nhi loại hạt này.

nhung li do ban nen an lac thuong xuyen hinh 16

Bởi lạc cũng phù hợp cho giảm cân, đơn giản vì nó không chứa nhiều tinh bột và chất béo so với các loại hạt khác.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook