Thứ Bảy, 12/09/2015 | 16:12

Thông tin Dinh dưỡng -Xoài được mệnh danh là “vua của các loại trái cây”, xoài rất giàu vitamin C, kali và beta carotene, một chất chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả…

Ngăn ngừa ung thư: Các hợp chất chống oxy hóa trong xoài giúp bảo vệ chống lại bệnh đại tràng, vú, tuyến tiền liệt, bệnh ung thư bạch cầu… Các hợp chất này bao gồm quercetin, isoquercitrin, astragalin, fisetin, axit gallic, methylgallat và các enzym. Giảm cholesterol: Hàm lượng cao chất xơ, pectin và vitamin C trong xoài giúp cho mức cholesterol xấu trong máu giảm đi. Làm đẹp da: Xoài giúp làm đẹp cả bên trong và bên ngoài da, giúp làm sạch lỗ chân lông bị tắc nghẽn và loại bỏ mụn nhọt. Tốt cho mắt : Một cốc xoài xắt lát cung cấp 25% giá trị vitamin A cần thiết hàng ngày, giúp thị lực tốt, ngăn ngừa bệnh quáng gà và khô mắt. Các axit tartaric, axit malic, và axit citric được tìm thấy trong xoài giúp dự trữ kiềm cho cơ thể. Lá xoài giúp bình thường hóa nồng độ insulin trong máu. Xoài cũng là trái cây có chỉ số đường huyết thấp (41-60) vì vậy ăn xoài với mức độ vừa phải sẽ không làm tăng đột biến lượng đường trong máu. Cải thiện tiêu hóa: Xoài chứa các enzyme phá vỡ các protein, xoài cũng giàu chất xơ có tác dụng rất tốt cho tiêu hóa. Tăng cường hệ thống miễn dịch: Lượng vitamin C và vitamin A trong xoài cộng với 25 loại khác nhau của các carotenoid giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh. Giúp hạ nhiệt: Uống một cốc nước ép xoài xanh với nước lọc và đường sẽ giúp làm mát cơ thể và ngăn chặn tác hại của nhiệt.

nhung gia tri dinh duong vuot troi cua xoai hinh 1

Ngăn ngừa ung thư: Các hợp chất chống oxy hóa trong xoài giúp bảo vệ chống lại bệnh đại tràng, vú, tuyến tiền liệt, bệnh ung thư bạch cầu… Các hợp chất này bao gồm quercetin, isoquercitrin, astragalin, fisetin, axit gallic, methylgallat và các enzym.

nhung gia tri dinh duong vuot troi cua xoai hinh 2

Giảm cholesterol: Hàm lượng cao chất xơ, pectin và vitamin C trong xoài giúp cho mức cholesterol xấu trong máu giảm đi.

nhung gia tri dinh duong vuot troi cua xoai hinh 3

Làm đẹp da: Xoài giúp làm đẹp cả bên trong và bên ngoài da, giúp làm sạch lỗ chân lông bị tắc nghẽn và loại bỏ mụn nhọt.

nhung gia tri dinh duong vuot troi cua xoai hinh 4

Tốt cho mắt : Một cốc xoài xắt lát cung cấp 25% giá trị vitamin A cần thiết hàng ngày, giúp thị lực tốt, ngăn ngừa bệnh quáng gà và khô mắt.

nhung gia tri dinh duong vuot troi cua xoai hinh 5

Các axit tartaric, axit malic, và axit citric được tìm thấy trong xoài giúp dự trữ kiềm cho cơ thể.

nhung gia tri dinh duong vuot troi cua xoai hinh 6

Lá xoài giúp bình thường hóa nồng độ insulin trong máu. Xoài cũng là trái cây có chỉ số đường huyết thấp (41-60) vì vậy ăn xoài với mức độ vừa phải sẽ không làm tăng đột biến lượng đường trong máu.

nhung gia tri dinh duong vuot troi cua xoai hinh 7

Cải thiện tiêu hóa: Xoài chứa các enzyme phá vỡ các protein, xoài cũng giàu chất xơ có tác dụng rất tốt cho tiêu hóa.

nhung gia tri dinh duong vuot troi cua xoai hinh 8

Tăng cường hệ thống miễn dịch: Lượng vitamin C và vitamin A trong xoài cộng với 25 loại khác nhau của các carotenoid giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh.

nhung gia tri dinh duong vuot troi cua xoai hinh 9

Giúp hạ nhiệt: Uống một cốc nước ép xoài xanh với nước lọc và đường sẽ giúp làm mát cơ thể và ngăn chặn tác hại của nhiệt.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook