Thứ Năm, 10/09/2015 | 09:34

men_health_problems

Thận là cơ quan quan trọng để lọc chất độc cho cơ thể. Với đàn ông, đây là cơ quan đặc biệt quan trọng, vì sức khỏe toàn thân của đàn ông có liên quan chặt chẽ với thận. Thói quen sống không lành mạnh, đặc biệt là thói quen ăn uống, là sát thủ hàng đầu của thận.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm nguy hiểm cho thận, bạn cần chú ý hạn chế ăn.

1. Bánh mì ngọt:

Nhiều người thích ăn bánh mì mềm, ngọt, vì đây là món rất hấp dẫn vị giác. Tuy là món ăn ngon nhưng rất không tốt cho thận của đàn ông. Vì trong quá trình làm bánh mì mềm, để đạt hiệu quả bánh mềm nhuyễn thì phải thêm chất kali bromat, để khi ăn bánh có cảm giác mềm, không mất tính đàn hồi. Nhưng kali bromat là chất không tốt cho thận, hấp thu nhiều sẽ gây viêm thận, nặng hơn có thể dẫn đến ung thư.

2. Thực phẩm từ đậu nành:

100423020619100445--ss2

Protein là chất dinh dưỡng rất cần cho cơ thể, ai không thích ăn thịt có thể bổ sung protein cần thiết cho cơ thể bằng chế phẩm từ đậu như sữa đậu nành, đậu phụ, tàu hũ ky,… hơn nữa còn không phải lo lắng bị béo mập. Thế nhưng protein sau khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa, phân hủy thành chất thải chứa nitơ rồi thải ra ngoài qua nước tiểu.

Với người thích ăn chế phẩm từ đậu, nếu ăn nhiều quá sẽ dẫn đến việc chuyển hóa thành chất thải chứa nitơ càng nhiều và có thể không bài tiết ra ngoài hết kịp thời, gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của thận, nguy hiểm cho thận.

3. Đồ ăn chiên dầu:

1410060337262153--ss1

Công năng của thận là lọc chất có hại cho cơ thể và bài tiết ra ngoài, giúp cơ thể duy trì khỏe mạnh. Trong đồ ăn chiên dầu, thành phần thực phẩm sau khi chiên sẽ có phản ứng ô-xi hóa, tạo ra nhiều chất gây ung thư, trong đó axit béo dạng trans là thủ phạm hàng đầu gây bệnh béo phì.

Nhiều người cũng biết đồ ăn chiên dầu là không tốt, nhưng cảm giác thơm giòn rất hấp dẫn khi ăn nên khó từ chối. Nhưng axit béo dạng trans khi vào máu khó thải ra ngoài, gây trở ngại cho việc lọc của thận, tạo gánh nặng cho thận.

4. Ăn mặn:

1208302337312098--ss3

Muối là thứ không thể không có trong bếp để chế biến đồ ăn. Tùy theo khẩu vị, có người ăn nhạt, có người ăn mặn. Nhưng thận sợ nhất là vị mặn, vì trong muối ăn có nhiều natri, nếu hấp thu quá nhiều dẫn đến thận không thải hết ra được sẽ tích lại trong cơ thể gây ảnh hưởng đến công năng của thận, dẫn đến suy thận.

5. Đồ ướp lạnh:

1507111350292429--ss1

Có lẽ ít người biết đồ ăn ướp lạnh gây tổn thương cho thận, vì nó kích thích thận, ảnh hưởng đến lưu thông máu và vận hành bình thường của thận. Còn sự kích thích của đồ uống lạnh cũng có thể khiến mạch máu thận bị vỡ, gây tình trạng tiểu ra máu.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung

Tinh Vệ tổng hợp

Xem thêm:

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook