Thứ Bảy, 05/09/2015 | 10:08

Thông tin Dinh dưỡng -Dấm táo không chỉ là một gia vị đơn thuần mà nó còn có rất nhiều công dụng đáng ngạc nhiên như có thể làm bóng mái tóc, khử mùi hôi chân hay làm sạch các vết bẩn…

Loại bỏ mùi hôi chân: dấm táo giúp cân bằng độ pH của da và chống lại các vi khuẩn gây mùi hôi chân. Trộn 3 muỗng canh dấm táo với 1 cốc nước rồi dùng khăn thấm hỗn hợp này lau chân. Mùi dấm ở chân sẽ mất đi khi dung dịch dấm đã khô. Dấm táo giúp tóc bóng sáng: Hòa 1 muỗng canh dấm táo vào 1 cốc nước rồi cho vào một bình xịt. Xịt dung dịch này lên tóc sau khi gội đầu, ủ một vài phút rồi gội lại. Cần thận trọng tránh tiếp xúc vùng mắt và không nên sử dụng trên tóc đã nhuộm màu. Làm giảm việc đau họng: Một số người dùng dấm táo để giảm đau do viêm họng. Khuấy đều một muỗng dấm táo, một nhúm nhỏ hạt tiêu và một muỗng mật ong trong một cốc nước ấm. Không nên quá lạm dụng và chỉ sử dụng dấm táo pha loãng để tránh làm trầm trọng thêm sự đau họng. Dấm táo giúp ngăn chặn gầu, giúp giảm ngứa da đầu: Để thoát khỏi gầu, hãy hòa 1 chén dấm táo với 1 cốc nước trong một bình xịt. Xịt hỗn hợp này lên da đầu và gội lại sau đó 15 phút. Axit axetic trong dấm sẽ làm thay đổi độ pH của da đầu, hạn chế sự phát triển của nấm men là tác nhân chính gây ra gầu. Dấm táo xoa dịu làn da cháy nắng: Trộn 2 muỗng dấm táo với 1 tách nước mát trong một bình xịt. Xịt nhẹ lên vùng da bị cháy nắng, tránh vùng mắt. Dấm táo chống lại vi khuẩn gây mùi hôi ở nách: trộn 3 muỗng canh dấm táo trong một cốc nước rồi dùng khăn thấm hỗn hợp này lau sạch nách. Mùi dấm sẽ tiêu tan khi nách khô. Trị vết ngứa do sứa hay côn trùng đốt. Hòa 1/4 chén dấm táo và 3/4 chén nước rồi bôi trực tiếp vào vết ngứa. Một biện pháp khắc phục cho da ngứa là thêm một chén dấm táo vào bồn nước tắm. Trị nấc cục: Nhỏ vài giọt dấm táo vào một thìa cà phê đường rồi ăn. Các hạt đường và vị chua của dấm có thể kích hoạt một loạt các dây thần kinh ở cổ họng và miệng chịu trách nhiệm về các phản xạ nấc. Dấm táo là sự lựa chọn phổ biến cho việc làm sạch các sản phẩm mà ít tốn kém. Để làm sạch nhà bếp, phòng tắm, bàn, lò vi sóng, gương, kính và loại bỏ mùi hôi, dùng hỗn hợp 1/2 nước và 1/2 dấm để lau các bề mặt. Không sử dụng nó trên đá cẩm thạch, gỗ hoặc những bề mặt tinh tế khác. Dấm táo có thể giúp thu nhỏ mụn cóc. Pha dấm táo và nước với tỉ lệ 1:1, chấm vào khu vực bị mụn cóc khoảng 30 phút đến một giờ rồi rửa sạch. Dấm táo không nên sử dụng trên da nhạy cảm hoặc mụn cóc ở gần vùng mắt. Dấm táo giúp điều khiển lượng đường trong máu. Mặc dù dấm táo không phải là một phương thuốc điều trị bệnh tiểu đường, nhưng một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy nó có thể giúp giảm lượng đường trong máu và mức insulin sau bữa ăn.

nhung cong dung tuyet voi cua dam tao co the ban chua biet hinh 1

Loại bỏ mùi hôi chân: dấm táo giúp cân bằng độ pH của da và chống lại các vi khuẩn gây mùi hôi chân. Trộn 3 muỗng canh dấm táo với 1 cốc nước rồi dùng khăn thấm hỗn hợp này lau chân. Mùi dấm ở chân sẽ mất đi khi dung dịch dấm đã khô.

nhung cong dung tuyet voi cua dam tao co the ban chua biet hinh 2

Dấm táo giúp tóc bóng sáng: Hòa 1 muỗng canh dấm táo vào 1 cốc nước rồi cho vào một bình xịt. Xịt dung dịch này lên tóc sau khi gội đầu, ủ một vài phút rồi gội lại. Cần thận trọng tránh tiếp xúc vùng mắt và không nên sử dụng trên tóc đã nhuộm màu.

nhung cong dung tuyet voi cua dam tao co the ban chua biet hinh 3

Làm giảm việc đau họng: Một số người dùng dấm táo để giảm đau do viêm họng. Khuấy đều một muỗng dấm táo, một nhúm nhỏ hạt tiêu và một muỗng mật ong trong một cốc nước ấm. Không nên quá lạm dụng và chỉ sử dụng dấm táo pha loãng để tránh làm trầm trọng thêm sự đau họng.

nhung cong dung tuyet voi cua dam tao co the ban chua biet hinh 4

Dấm táo giúp ngăn chặn gầu, giúp giảm ngứa da đầu: Để thoát khỏi gầu, hãy hòa 1 chén dấm táo với 1 cốc nước trong một bình xịt. Xịt hỗn hợp này lên da đầu và gội lại sau đó 15 phút. Axit axetic trong dấm sẽ làm thay đổi độ pH của da đầu, hạn chế sự phát triển của nấm men là tác nhân chính gây ra gầu.

nhung cong dung tuyet voi cua dam tao co the ban chua biet hinh 5

Dấm táo xoa dịu làn da cháy nắng: Trộn 2 muỗng dấm táo với 1 tách nước mát trong một bình xịt. Xịt nhẹ lên vùng da bị cháy nắng, tránh vùng mắt.

nhung cong dung tuyet voi cua dam tao co the ban chua biet hinh 6

Dấm táo chống lại vi khuẩn gây mùi hôi ở nách: trộn 3 muỗng canh dấm táo trong một cốc nước rồi dùng khăn thấm hỗn hợp này lau sạch nách. Mùi dấm sẽ tiêu tan khi nách khô.

nhung cong dung tuyet voi cua dam tao co the ban chua biet hinh 7

Trị vết ngứa do sứa hay côn trùng đốt. Hòa 1/4 chén dấm táo và 3/4 chén nước rồi bôi trực tiếp vào vết ngứa. Một biện pháp khắc phục cho da ngứa là thêm một chén dấm táo vào bồn nước tắm.

nhung cong dung tuyet voi cua dam tao co the ban chua biet hinh 8

Trị nấc cục: Nhỏ vài giọt dấm táo vào một thìa cà phê đường rồi ăn. Các hạt đường và vị chua của dấm có thể kích hoạt một loạt các dây thần kinh ở cổ họng và miệng chịu trách nhiệm về các phản xạ nấc.

nhung cong dung tuyet voi cua dam tao co the ban chua biet hinh 9

Dấm táo là sự lựa chọn phổ biến cho việc làm sạch các sản phẩm mà ít tốn kém. Để làm sạch nhà bếp, phòng tắm, bàn, lò vi sóng, gương, kính và loại bỏ mùi hôi, dùng hỗn hợp 1/2 nước và 1/2 dấm để lau các bề mặt. Không sử dụng nó trên đá cẩm thạch, gỗ hoặc những bề mặt tinh tế khác.

nhung cong dung tuyet voi cua dam tao co the ban chua biet hinh 10

Dấm táo có thể giúp thu nhỏ mụn cóc. Pha dấm táo và nước với tỉ lệ 1:1, chấm vào khu vực bị mụn cóc khoảng 30 phút đến một giờ rồi rửa sạch. Dấm táo không nên sử dụng trên da nhạy cảm hoặc mụn cóc ở gần vùng mắt.

nhung cong dung tuyet voi cua dam tao co the ban chua biet hinh 11

Dấm táo giúp điều khiển lượng đường trong máu. Mặc dù dấm táo không phải là một phương thuốc điều trị bệnh tiểu đường, nhưng một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy nó có thể giúp giảm lượng đường trong máu và mức insulin sau bữa ăn.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook