Thứ Bảy, 12/09/2015 | 15:55

Thức ăn vừa kiểm soát cân nặng và vừa phòng ngừa và trị các bệnh mạn tính. Dưới đây là các loại thực phẩm bạn nên có trong bếp hơn thuốc.

Kim Chi: Thức ăn này dùng để phòng ngừa và chữa trị bệnh tiêu chảy liên quan đến kháng sinh, hội chứng ruột kích thích, eczema và dị ứng. Nhưng cần sử dụng nóng các thức ăn này để đốt cháy mỡ. Mật lúa mạch chữa ho: Mật kiều mạch thì tốt hơn syro ho cho trẻ ho vào ban đêm. Đây là một loại thức ăn hiệu quả như thuốc cho trẻ dưới 6 tuổi và trên 1 tuổi đang uống thuốc không cần đơn của bác sĩ. Hạt chia chữa cholesterol cao: Hạt chia rất nhỏ nhưng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và thường được dán nhãn như một loại “siêu thực phẩm”. Các bệnh nhân có cholesterol cao nên thêm hạt chia vào chế độ ăn kiên sẽ giúp giảm cholesterol. Nghệ chữa viêm khớp: Nghệ sử dụng để chữa các bệnh liên quan đến não, làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Nó còn dùng để trị viêm khớp. Thêm 1 ít tiêu đen vào nghệ để tăng tối đa hiệu quả chữa bệnh, giúp cơ thể hấp thụ được nhiều curcumin trong nghệ hơn. Gừng chữa chuột rút kinh nguyệt: Một bác sĩ về đường tiêu hóa khuyên nên thêm một miếng gừng vào tách trà để đỡ buồn nôn và đau bụng. Gừng cũng như ibuprofen (thuốc chống viêm giảm đau, hạ sốt không steroid) để trị chứng chuột rút kinh nguyệt. Thức ăn lên men chữa tiêu chảy: Các thức ăn lên men như sữa chua, rượu kefir, rau ngâm giấm, tương miso, kim chi… có các vi khuẩn sống có lợi cho đường tiêu hóa. Bạc hà trị hội chứng ruột kích thích (IBS): Bạc hà có trong các thực phẩm chức năng, tinh dầu và trà. Khi sử dụng như một loại thuốc, bạc hà trị chứng chuột rút bụng và IBS rất hữu hiệu mà ít độc hại nhất. Các loại đậu chữa tăng đường huyết: Các loại đậu rất có ích trong việc hạ đường huyết và kiểm soát cholesterol cao. Bởi vì đậu có nhiều chất xơ nên nó tạo cho chúng ta cảm giác no bụng, giúp ăn ít giảm cân. Trà hoa dâm bụt trị huyết áp cao:Trà hoa dâm bụt trị chứng tăng huyết áp tốt hơn quả việt quất. Trà hoa dâm bụt có anthocyanin, giúp hạ huyết áp. Hái cánh hoa dâm bụt phơi khô và pha trà. Nó có vị hơi chua, chát giống quả việt quất. Cá hồi chữa viêm nhiễm: Cá hồi có rất nhiều omega-3. Đây là một chất béo quan trọng để chữa viêm nhiễm. Cá hồi còn có lợi cho những người bị hội chứng trao đổi chất và thấp khớp./.

mot so loai thuc an tri benh tot hon thuoc hinh 1

Kim Chi: Thức ăn này dùng để phòng ngừa và chữa trị bệnh tiêu chảy liên quan đến kháng sinh, hội chứng ruột kích thích, eczema và dị ứng. Nhưng cần sử dụng nóng các thức ăn này để đốt cháy mỡ.

mot so loai thuc an tri benh tot hon thuoc hinh 2

Mật lúa mạch chữa ho: Mật kiều mạch thì tốt hơn syro ho cho trẻ ho vào ban đêm. Đây là một loại thức ăn hiệu quả như thuốc cho trẻ dưới 6 tuổi và trên 1 tuổi đang uống thuốc không cần đơn của bác sĩ.

mot so loai thuc an tri benh tot hon thuoc hinh 3

Hạt chia chữa cholesterol cao: Hạt chia rất nhỏ nhưng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và thường được dán nhãn như một loại “siêu thực phẩm”. Các bệnh nhân có cholesterol cao nên thêm hạt chia vào chế độ ăn kiên sẽ giúp giảm cholesterol.

mot so loai thuc an tri benh tot hon thuoc hinh 4

Nghệ chữa viêm khớp: Nghệ sử dụng để chữa các bệnh liên quan đến não, làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Nó còn dùng để trị viêm khớp. Thêm 1 ít tiêu đen vào nghệ để tăng tối đa hiệu quả chữa bệnh, giúp cơ thể hấp thụ được nhiều curcumin trong nghệ hơn.

mot so loai thuc an tri benh tot hon thuoc hinh 5

Gừng chữa chuột rút kinh nguyệt: Một bác sĩ về đường tiêu hóa khuyên nên thêm một miếng gừng vào tách trà để đỡ buồn nôn và đau bụng. Gừng cũng như ibuprofen (thuốc chống viêm giảm đau, hạ sốt không steroid) để trị chứng chuột rút kinh nguyệt.

mot so loai thuc an tri benh tot hon thuoc hinh 6

Thức ăn lên men chữa tiêu chảy: Các thức ăn lên men như sữa chua, rượu kefir, rau ngâm giấm, tương miso, kim chi… có các vi khuẩn sống có lợi cho đường tiêu hóa.

mot so loai thuc an tri benh tot hon thuoc hinh 7

Bạc hà trị hội chứng ruột kích thích (IBS): Bạc hà có trong các thực phẩm chức năng, tinh dầu và trà. Khi sử dụng như một loại thuốc, bạc hà trị chứng chuột rút bụng và IBS rất hữu hiệu mà ít độc hại nhất.

mot so loai thuc an tri benh tot hon thuoc hinh 8

Các loại đậu chữa tăng đường huyết: Các loại đậu rất có ích trong việc hạ đường huyết và kiểm soát cholesterol cao. Bởi vì đậu có nhiều chất xơ nên nó tạo cho chúng ta cảm giác no bụng, giúp ăn ít giảm cân.

mot so loai thuc an tri benh tot hon thuoc hinh 9

Trà hoa dâm bụt trị huyết áp cao:Trà hoa dâm bụt trị chứng tăng huyết áp tốt hơn quả việt quất. Trà hoa dâm bụt có anthocyanin, giúp hạ huyết áp. Hái cánh hoa dâm bụt phơi khô và pha trà. Nó có vị hơi chua, chát giống quả việt quất.

mot so loai thuc an tri benh tot hon thuoc hinh 10

Cá hồi chữa viêm nhiễm: Cá hồi có rất nhiều omega-3. Đây là một chất béo quan trọng để chữa viêm nhiễm. Cá hồi còn có lợi cho những người bị hội chứng trao đổi chất và thấp khớp./.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook