Thứ Sáu, 11/09/2015 | 05:41

Ảnh: Visualphotos.com

Ngay cả khi bạn làm trắng răng bằng phương pháp hiện đại nhất thì cũng chỉ sau 6 tháng đã thấy hết tác dụng rồi. Một số cách tẩy trắng không những tốn kém mà còn làm răng bạn xấu tệ đi, hỏng cả men răng. Tuy nhiên, bạn hãy thử hai cách tự nhiên nhanh gọn dưới đây xem.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết đến một số thực phẩm dễ làm răng chuyển màu để lưu ý trong cách ăn uống. Nguyên tắc là: bất kỳ loại thực phẩm nào có thể để lại màu trên chiếc áo sơ mi của bạn cũng có thể “nhuộm” màu răng của bạn.

Men răng có cấu trúc hơi xốp, làm cho các hạt nhỏ mịn li ti của đồ ăn đồ uống có thể bám vào đó. Ví dụ sau khi uống rượu vang chát, răng của bạn sẽ thoáng mang màu booc đô. Để bảo vệ màu trắng của men răng, cần để mắt đến một số thực phẩm dưới đây.

Một số thực phẩm chua hoặc nhiều axit cũng dẫn đường đục lỗ men răng để tạo điều kiện cho các chất màu đi vào. Bạn có hai lựa chọn trong trường hợp này. Một là không dùng. Hai là đừng lưu luyến nó ở vòm miệng lâu quá. Nếu là đồ uống thì có thể dùng ống hút.

Khi bạn ăn các thực phẩm có đường, vi khuẩn trong khoang miệng có thể chuyển đường thành axit và như vậy cũng sẽ làm men trở nên xốp hơn. Nhóm này khá nhiều: đường, mứt, bánh kẹo các loại, mật ong, nước ngọt, nước tăng lực, bia…

Cuối cùng, cố gắng đợi nửa tiếng đến một giờ sau khi kết thúc bữa ăn rồi hãy đi đánh răng. Như vậy men răng sẽ có thời gian để phục hồi lại lớp khoáng vừa bị mất đi. Nhưng trong lúc chờ đợi, đừng nạp thêm vài ly trà đặc cùng với 2 điếu thuốc lá nhé.

Thanh Tâm

Xem thêm: 

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook