Thứ Năm, 10/09/2015 | 09:34

Screen Shot 2015-08-15 at 12.52.22 AM

Rau dền là món thường thấy trên bàn ăn trong mỗi gia đình, nhất là vào mùa hè. Thế nhưng, vừa qua tại Trung Quốc, một phụ nữ có tuổi vì ăn rau dền mà mặt bị nám đen, thật là kỳ lạ! Hãy nhìn hai tay của người phụ nữ này, bạn sẽ hiểu đã xảy ra chuyện gì?

p6701592a530052095

Theo thông tin từ NTDTV, bà Sử, 74 tuổi, buổi tối dùng món rau dền. Vì ăn không hết, bà cho rau thừa vào tủ lạnh và sáng hôm sau ăn hết trước khi đi mua sắm. Đến khoảng 11h trong ngày, toàn bộ tay chân, mặt của bà Sử đều biến thành màu đen, còn xuất hiện bọng máu, thở khó khăn, toàn thân đau nhức, ra mồ hôi và không nói chuyện được.

p6701591a459184774

Khi đưa đến bệnh viện, bà đã không còn tỉnh táo và phải cấp cứu.

Qua tìm hiểu nguyên nhân là do bà Sử đã ăn rau dền, mà loại rau này có chứa các chất làm tăng nhạy cảm ánh sáng (thúc đẩy cơ thể hấp thu tia cực tím trong ánh nắng mặt trời) từ đó gây bệnh. Khi ánh mặt trời chiếu cường độ mạnh thì những người có thể chất quá mẫn cảm sẽ gặp tình trạng viêm da do cây cỏ và ánh sáng, hay còn gọi là viêm da Berloque.

Bệnh thường khởi phát bất ngờ sau khi ăn hoặc tiếp xúc với các loại rau như rau mùi tây, rau cải, rau dền, rau chân vịt, đồng thời tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Thực ra người ta cũng cảnh báo có nhiều loại rau nhạy sáng, ban ngày không nên ăn nhiều, vì khi ăn sẽ có thể biến thành ‘hắc nhân’! Thế nhưng xưa nay chưa từng biết đến hiện tượng ăn rau dền có thể gây ra hậu quả này. Trường hợp của bà Sử đúng là lần đầu tiên biết đến!

p6701593a860395298

Bác sĩ cho biết, tình trạng của bà thuộc loại nghiêm trọng, hiếm thấy.

Tỷ lệ mắc chứng dị ứng da do ánh sáng thực vật không phải thấp, vấn đề chỉ là nghiêm trọng hay không thôi.

Rau dền là loại rau nhiều người hay ăn, mùa hè lại là mùa thường có ánh sáng mặt trời quá mạnh, chắc chắn rất nhiều người chưa ăn xong lại ra ngoài ánh nắng mặt trời, thật đáng ngại!

Theo NTDTV

Tinh Vệ tổng hợp

Xem thêm:

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook