Thứ Bảy, 12/09/2015 | 16:08

Thông tin Dinh dưỡng -Súp lơ xanh (bông cải xanh) là thực phẩm có tác dụng giảm cân, giữ dáng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư tuyến tiền liệt và chống lão hóa cho làn da…

Súp lơ xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho hệ tiêu hóa, hệ tim mạch và hệ thống miễn dịch. Ngoài ra nó còn có đặc tính kháng viêm và thậm chí ngăn ngừa cả bệnh ung thư. Súp lơ xanh có hàm lượng calo thấp, nó cũng là một loại thực phẩm không có chứa chất béo. Ngoài ra, súp lơ xanh giàu chất xơ, vitamin C, kali, B6 và vitamin A. Súp lơ xanh cũng chứa các chất dinh dưỡng bổ sung như magiê, phốt pho, kẽm và sắt. Súp lơ xanh chứa lutein và sulforaphane là những chất chống oxy hóa rất mạnh. Chất chống oxy hóa có thể giúp trung hòa các gốc tự do gây tổn thương tế bào. Có lẽ lợi ích sức khỏe giá trị nhất của súp lơ xanh là khả năng giúp ngăn ngừa ung thư. Súp lơ xanh là một loại rau họ cải và tất cả các loại rau trong nhóm này có thể chống lại một số bệnh như ung thư dạ dày và đường ruột. Hiệp hội Ung thư Mỹ ghi nhận súp lơ xanh chứa sulforaphane và indole-3-carbinol, những chất này thúc đẩy các enzyme giải độc và hoạt động như chất chống oxy hóa. Chúng cũng có thể ảnh hưởng đến nồng độ estrogen, có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Súp lơ xanh có thể giúp giảm cholesterol vì các chất xơ hòa tan trong rau liên kết với cholesterol trong máu. Điều này làm cho cholesterol dễ dàng bài tiết và do đó làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể. Ngoài việc giảm cholesterol, súp lơ xanh có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch bằng cách giúp giữ cho mạch máu khỏe mạnh. Chất sulforaphane trong súp lơ xanh cũng là một chất chống viêm và có thể ngăn chặn các nguy cơ đối với mạch máu. Một chất chống oxy hóa trong súp lơ xanh được gọi là zeaxanthin có thể giúp bảo vệ chống lại sự thoái hóa điểm vàng, nguyên nhân làm mờ thị lực và đục thủy tinh thể của mắt. Súp lơ xanh giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Một nghiên cứu trên chuột cho thấy những con chuột được cho ăn mầm súp lơ xanh mỗi ngày trong hai tháng giảm 40% lượng vi khuẩn H. pylori trong dạ dày. Súp lơ xanh có khả năng chống viêm, ngăn chặn nguyên nhân gây ra viêm khớp. Isothiocyanates và axit béo omega-3 trong súp lơ xanh cũng giúp điều hòa tình trạng viêm. Một nghiên cứu cho rằng chất flavonoid kaempferol giảm tác động của các chất gây dị ứng, đặc biệt là trong đường ruột, có thể làm giảm tình trạng viêm mãn tính.

loi ich quy gia cua sup lo xanh khong phai ai cung biet hinh 1

Súp lơ xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho hệ tiêu hóa, hệ tim mạch và hệ thống miễn dịch. Ngoài ra nó còn có đặc tính kháng viêm và thậm chí ngăn ngừa cả bệnh ung thư.

loi ich quy gia cua sup lo xanh khong phai ai cung biet hinh 2

Súp lơ xanh có hàm lượng calo thấp, nó cũng là một loại thực phẩm không có chứa chất béo.

loi ich quy gia cua sup lo xanh khong phai ai cung biet hinh 3

Ngoài ra, súp lơ xanh giàu chất xơ, vitamin C, kali, B6 và vitamin A. Súp lơ xanh cũng chứa các chất dinh dưỡng bổ sung như magiê, phốt pho, kẽm và sắt.

loi ich quy gia cua sup lo xanh khong phai ai cung biet hinh 4

Súp lơ xanh chứa lutein và sulforaphane là những chất chống oxy hóa rất mạnh. Chất chống oxy hóa có thể giúp trung hòa các gốc tự do gây tổn thương tế bào.

loi ich quy gia cua sup lo xanh khong phai ai cung biet hinh 5

Có lẽ lợi ích sức khỏe giá trị nhất của súp lơ xanh là khả năng giúp ngăn ngừa ung thư. Súp lơ xanh là một loại rau họ cải và tất cả các loại rau trong nhóm này có thể chống lại một số bệnh như ung thư dạ dày và đường ruột.

loi ich quy gia cua sup lo xanh khong phai ai cung biet hinh 6

Hiệp hội Ung thư Mỹ ghi nhận súp lơ xanh chứa sulforaphane và indole-3-carbinol, những chất này thúc đẩy các enzyme giải độc và hoạt động như chất chống oxy hóa. Chúng cũng có thể ảnh hưởng đến nồng độ estrogen, có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

loi ich quy gia cua sup lo xanh khong phai ai cung biet hinh 7

Súp lơ xanh có thể giúp giảm cholesterol vì các chất xơ hòa tan trong rau liên kết với cholesterol trong máu. Điều này làm cho cholesterol dễ dàng bài tiết và do đó làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể.

loi ich quy gia cua sup lo xanh khong phai ai cung biet hinh 8

Ngoài việc giảm cholesterol, súp lơ xanh có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch bằng cách giúp giữ cho mạch máu khỏe mạnh. Chất sulforaphane trong súp lơ xanh cũng là một chất chống viêm và có thể ngăn chặn các nguy cơ đối với mạch máu.

loi ich quy gia cua sup lo xanh khong phai ai cung biet hinh 9

Một chất chống oxy hóa trong súp lơ xanh được gọi là zeaxanthin có thể giúp bảo vệ chống lại sự thoái hóa điểm vàng, nguyên nhân làm mờ thị lực và đục thủy tinh thể của mắt.

loi ich quy gia cua sup lo xanh khong phai ai cung biet hinh 10

Súp lơ xanh giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Một nghiên cứu trên chuột cho thấy những con chuột được cho ăn mầm súp lơ xanh mỗi ngày trong hai tháng giảm 40% lượng vi khuẩn H. pylori trong dạ dày.

loi ich quy gia cua sup lo xanh khong phai ai cung biet hinh 11

Súp lơ xanh có khả năng chống viêm, ngăn chặn nguyên nhân gây ra viêm khớp. Isothiocyanates và axit béo omega-3 trong súp lơ xanh cũng giúp điều hòa tình trạng viêm. Một nghiên cứu cho rằng chất flavonoid kaempferol giảm tác động của các chất gây dị ứng, đặc biệt là trong đường ruột, có thể làm giảm tình trạng viêm mãn tính.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook