Chủ Nhật, 06/09/2015 | 01:30

Thông tin Dinh dưỡng -Mặc dù thường được dùng như một món tráng miệng nhưng khoai lang cũng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng đáng ngạc nhiên.

Khoai lang rất giàu vitamin A, B5, B6, thiamin, niacin, riboflavin và chất carotenoids. Khoai lang không chứa chất béo, hàm lượng natri và calo ít hơn so với khoai tây. Vitamin A là một chất chống oxy hóa, có tác dụng chống lão hóa, phòng chống ung thư và duy trì thị lực tốt. Khoai lang có các màu trắng, màu vàng, màu cam, màu hồng và màu tím. Các loại màu cam và màu vàng chứa nhiều vitamin A nhất, loại khoai màu tím chứa nhiều chất chống oxy hóa. Vitamin B6 trong khoai lang phá hủy homocysteine, một chất góp phần vào sự xơ cứng mạch máu và động mạch. Hàm lượng kali của khoai lang cũng có ích cho tim vì nó làm giảm huyết áp bằng cách duy trì cân bằng chất lỏng. Kiểm soát lượng đường trong máu và duy trì năng lượng. Mặc dù có vị ngọt nhưng khoai lang có chỉ số đường huyết thấp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không nhận được một lượng đường trong máu mà bạn sẽ nhận được một lượng năng lượng ổn định. Khoai lang là một nguồn tuyệt vời của mangan. Mangan giúp cơ thể chuyển hóa carbohydrate và do đó duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh, thậm chí nó có thể ổn định sự thèm ăn của bạn. Khoai lang có lợi ích chống viêm. Một củ khoai lang chứa khoảng một nửa số liều lượng khuyến cáo của vitamin C, vitamin A và vitamin E hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và là chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật mạnh mẽ, có lợi cho sức khỏe tổng thể và giúp giảm thiểu viêm nhiễm. Vitamin A trong khoai lang giúp bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời, các vitamin C và E có tác dụng làm đẹp da, cho bạn một làn da sáng và giúp tăng sinh collagen. Khoai lang màu cam đã được chứng minh là có đặc tính chống ung thư. Beta-carotene có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh và ung thư buồng trứng ở phụ nữ sau mãn kinh. Một nghiên cứu cho thấy khoai lang tím có khả năng chống ung thư tốt hơn nữa. Khoai lang là một nguồn chất xơ dồi dào, giúp cơ thể duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và điều hòa tiêu hóa.

loi ich it nguoi biet cua khoai lang hinh 1

Khoai lang rất giàu vitamin A, B5, B6, thiamin, niacin, riboflavin và chất carotenoids. Khoai lang không chứa chất béo, hàm lượng natri và calo ít hơn so với khoai tây. Vitamin A là một chất chống oxy hóa, có tác dụng chống lão hóa, phòng chống ung thư và duy trì thị lực tốt.

loi ich it nguoi biet cua khoai lang hinh 2

Khoai lang có các màu trắng, màu vàng, màu cam, màu hồng và màu tím. Các loại màu cam và màu vàng chứa nhiều vitamin A nhất, loại khoai màu tím chứa nhiều chất chống oxy hóa.

loi ich it nguoi biet cua khoai lang hinh 3

Vitamin B6 trong khoai lang phá hủy homocysteine, một chất góp phần vào sự xơ cứng mạch máu và động mạch. Hàm lượng kali của khoai lang cũng có ích cho tim vì nó làm giảm huyết áp bằng cách duy trì cân bằng chất lỏng.

loi ich it nguoi biet cua khoai lang hinh 4

Kiểm soát lượng đường trong máu và duy trì năng lượng. Mặc dù có vị ngọt nhưng khoai lang có chỉ số đường huyết thấp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không nhận được một lượng đường trong máu mà bạn sẽ nhận được một lượng năng lượng ổn định.

loi ich it nguoi biet cua khoai lang hinh 5

Khoai lang là một nguồn tuyệt vời của mangan. Mangan giúp cơ thể chuyển hóa carbohydrate và do đó duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh, thậm chí nó có thể ổn định sự thèm ăn của bạn.

loi ich it nguoi biet cua khoai lang hinh 6

Khoai lang có lợi ích chống viêm. Một củ khoai lang chứa khoảng một nửa số liều lượng khuyến cáo của vitamin C, vitamin A và vitamin E hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và là chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật mạnh mẽ, có lợi cho sức khỏe tổng thể và giúp giảm thiểu viêm nhiễm.

loi ich it nguoi biet cua khoai lang hinh 7

Vitamin A trong khoai lang giúp bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời, các vitamin C và E có tác dụng làm đẹp da, cho bạn một làn da sáng và giúp tăng sinh collagen.

loi ich it nguoi biet cua khoai lang hinh 8

Khoai lang màu cam đã được chứng minh là có đặc tính chống ung thư. Beta-carotene có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh và ung thư buồng trứng ở phụ nữ sau mãn kinh. Một nghiên cứu cho thấy khoai lang tím có khả năng chống ung thư tốt hơn nữa.

loi ich it nguoi biet cua khoai lang hinh 9

Khoai lang là một nguồn chất xơ dồi dào, giúp cơ thể duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và điều hòa tiêu hóa.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook