Thứ Năm, 10/09/2015 | 09:35

header_image2

Khi nghĩ về giải độc và trị liệu, chúng ta thường nghĩ đến việc dấn mình vào một chế độ ăn nghiêm ngặt, những loại nước ép, hay ngâm chân, hoặc mát-xa. Trên thực tế, chúng ta không cần làm nhiều đến vậy; tự nhiên đã lựa chọn ra cho chúng ta rồi. Chúng ta chỉ đơn giản là nằm dưới ánh mặt trời và nhận lấy một vài tia nắng cùng một chút vitamin D.

Tất cả điều chúng ta cần làm là ở bên ngoài trời, đón nhận ánh nắng mặt trời ấm ám chiếu lên làn da của mình.

Cái ôm ấm áp của mặt trời không chỉ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, mà dường như còn nuôi dưỡng tâm hồn, và giúp bạn vực dậy tinh thần.

sun-exposure-fb-e1427133788762

Những tác dụng tích cực của mặt trời đã được khoa học chứng minh.

 1. Tẩy tịnh. Sức nóng của mặt trời khiến chất độc trong cơ thể bạn được thải qua mồ hôi.
 2. Diệt vi khuẩn. Chỉ 20 phút ánh nắng một ngày sẽ khiến bạn tái tạo lại hơn 200 chất kháng khuẩn, diệt các vi khuẩn và nấm gây bệnh.
 3. Hấp thu vitamin D. Ánh nắng trực tiếp lên da giúp tổng hợp vitamin D3, một vitamin điều hòa hooc-môn quan trọng nhất, cần thiết cho sức khỏe, và là một biện pháp đơn giản giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh.
 4. Ánh nắng mặt trời gắn liền với tâm trạng của con người, khi có mặt trời, mọi người đều vui vẻ khoan khoái, khi thời tiết hay âm u thì tâm trạng cũng chùng xuống. Lý do có thể là vì ánh nắng mặt trời giúp cơ thể tăng cường sản sinh ra serotonin, chất giúp cơ thể bình ổn tinh thần, giảm stress, giảm nguy cơ trầm cảm. Serotonin nhiều có thể làm bạn cảm giác hưng phấn và suy nghĩ tích cực hơn.
 5. Giảm nguy cơ ung thư. Tiếp xúc trực tiếp, thường xuyên với ánh sáng mặt trời một cách hợp lý sẽ làm giảm nguy cơ ung thư.
 6. Miễn dịch. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh khả năng làm tăng cường hệ miễn dịch của mặt trời.
 7. Chắc răng, khỏe xương. Lượng vitamin D dồi dào nhờ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, giúp giữ răng chắc, xương khỏe khi về già.
 8. Chữa lành và phòng ngừa các bệnh da liễu. Ánh nắng mặt trời có tác dụng tích cực trong việc điều trị các vấn đề trên da như vảy nến, mụn trứng cá, eczema chàm, và nhiễm nấm.
 9. Mặt trời giúp cải thiện quá trình tuần hoàn máu, tăng cường vận chuyển dưỡng chất và dưỡng khí đến các nơi trong cơ thể, đồng thời lấy đi các chất độc hại sinh ra trong quá trình trao đổi chất của tế bào. Qua đó sức bền và sức khỏe của cơ thể cũng được cải thiện.
 10. Tăng cường sức khỏe tim mạch. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm giảm huyết áp và có tác động tích cực lên tim.
 11. Giúp cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Một số nền văn hóa hiểu rằng tia nắng mặt trời góp phần cho sự phát triển và khỏe mạnh của trẻ nhỏ. Điều này có lẽ không được chứng minh bằng khoa học, nhưng nghe có vẻ hợp lý?

Tại sao ánh mặt trời chiếu lên da bạn lại nhẹ nhàng ấm áp đến vậy? Bởi vì mặt trời thật tuyệt vời, tự nhiên đã tạo ra mặt trời như thế. Mặt trời cung cấp năng lượng giúp cho muôn loài sinh trưởng và con người cũng không phải ngoại lệ.

Nhưng hãy cẩn thận và đừng để bị cháy nắng. Khi trời nắng nóng thì hãy mang theo một chiếc mũ, và hạn chế phơi nắng. Thời điểm tốt nhất để bạn thu được những lợi ích từ ánh sáng mặt trời là lúc sáng sớm và chiều muộn.

Quá nhiều có thể gây hại, vì vậy hãy tiếp xúc với ánh mặt trời một cách từ từ, đừng quá nóng vội. Hãy tìm hiểu xem da bạn thuộc loại nào để có kế hoạch tắm nắng phù hợp, tránh bị cháy nắng và lại có thể gây ung thư da, lợi bất cập hại!

Khi trời nắng nóng, hãy đội một chiếc mũ (Ảnh: internet)

Khi trời nắng nóng, hãy đội một chiếc mũ (Ảnh: internet)

Khi đã nhận đủ ánh nắng mặt trời, bạn hãy mặc đồ che nắng hoặc chọn bôi loại kem chống nắng tự nhiên có chứa oxit kẽm.

Theo visiontimes.com

Đại Hải tổng hợp

Xem thêm:

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook