Thứ Sáu, 02/03/2018 | 10:05

Cháo là món ăn bổ dưỡng thường dùng cho trẻ nhỏ, người cao tuổi. Đặc biệt mới đây các nhà nghiên cứu Anh vừa phát hiện nếu ăn 70g cháo/ngày sẽ mang lại rất nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

Sau một quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học Anh đã tiết lộ kết quả thật bất ngờ về cháo. Cụ thể, một bát cháo cung cấp nhiều chất xơ hơn so một miếng bánh mì nguyên chất đồng thời hàm lượng chất béo thấp hơn.

Đặc biệt cháo còn có thể làm giảm cholesterol hơn so với thuốc uống, thậm chí còn có thể ngăn ngừa ung thư.

Nghiên cứu chỉ rõ, lợi ích sức khoẻ thực sự của một bát cháo đến từ một loại chất xơ hòa tan trong cháo được gọi là betaxtran. Chất xơ này chứa hàm lượng cao nhất trong hạt yến mạch. Điều quan trọng là chúng sẽ giúp hình thành nên một khối lượng chất dạng keo dày trong đường ruột, mang lại cho con người cảm giác no bụng và cảm giác thỏa mãn hơn sau khi ăn. Qua đó có thể làm giảm sự thèm ăn.

Ngoài ra, chất xơ betaxtran cũng giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi trong ruột giúp tăng cường miễn dịch, giảm cholesterol và thậm chí có thêm tác dụng phòng tránh ung thư.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, tác dụng quan trọng nhất của glucoraphat là làm giảm cholesterol. Mỗi ngày ăn khoảng 2 gram dextran (tương đương khoảng 70 gram cháo) có thể làm giảm lượng cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể gây nguy hại cho sức khỏe lên đến 7%.

Với kết quả khoa học trên, các nhà khoa học hy vọng người dân nên bổ sung món cháo thường xuyên hơn vào thực đơn hàng tuần để giảm lượng cholesterol, phòng ngừa tật bệnh.

Theo Health/People/Soha.vn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook