Thứ Bảy, 05/09/2015 | 10:07

Thông tin Dinh dưỡng -Dưa hấu chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, B6, C, lycopene, chất chống oxy hóa, kali và axit amin…Dưới đây là những lợi ích quý giá của dưa hấu đối với sức khỏe.

Dưa hấu chứa 92% là nước. Loại quả này cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, B6, C, rất nhiều lycopene, chất chống oxy hóa, kali và axit amin. Thêm nữa, dưa hấu không có chất béo, chỉ khoảng 40 calo cho mỗi cốc. Lycopene là một hợp chất tự nhiên có trong trái cây và rau quả có thể phản ứng với cơ thể để kích hoạt các phản ứng lành mạnh. Lycopene có liên quan đến sức khỏe tim mạch, xương và ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Arginine trong dưa hấu có thể giúp cải thiện lưu lượng máu và làm giảm sự tích tụ các chất béo dư thừa. Một nghiên cứu cho thấy dưa hấu còn giúp giảm huyết áp. Lycopene trong dưa hấu ức chế quá trình viêm nhiễm khác nhau và cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa để trung hòa các gốc tự do. Ngoài ra, dưa hấu có chứa choline, giúp giảm tình trạng viêm mãn tính. Hàm lượng nước trong dưa hấu giúp giữ cho cơ thể đủ nước, có thể giúp giải nhiệt, ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt. Dưa hấu có chứa nhiều chất xơ, giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh Vitamin A giúp cho làn da và mái tóc ẩm, và nó cũng tạo ra sự phát triển của collagen và elastin. Vitamin C cũng có lợi trong vấn đề này, vì nó thúc đẩy sự phát triển collagen khỏe mạnh. Dưa hấu giúp giảm đau nhức cơ bắp và điều hòa nhịp tim, giúp cải thiện lưu thông máu. Dưa hấu cũng hữu ích trong việc giảm nguy cơ ung thư thông qua đặc tính chống oxy hóa của nó. Lycopene đặc biệt có liên quan đến việc giảm tiền liệt tuyến tăng sinh tế bào ung thư.

dua hau va nhung loi ich rat tot cho suc khoe hinh 1

Dưa hấu chứa 92% là nước. Loại quả này cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, B6, C, rất nhiều lycopene, chất chống oxy hóa, kali và axit amin. Thêm nữa, dưa hấu không có chất béo, chỉ khoảng 40 calo cho mỗi cốc.

dua hau va nhung loi ich rat tot cho suc khoe hinh 2

Lycopene là một hợp chất tự nhiên có trong trái cây và rau quả có thể phản ứng với cơ thể để kích hoạt các phản ứng lành mạnh. Lycopene có liên quan đến sức khỏe tim mạch, xương và ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

dua hau va nhung loi ich rat tot cho suc khoe hinh 3

Arginine trong dưa hấu có thể giúp cải thiện lưu lượng máu và làm giảm sự tích tụ các chất béo dư thừa. Một nghiên cứu cho thấy dưa hấu còn giúp giảm huyết áp.

dua hau va nhung loi ich rat tot cho suc khoe hinh 4

Lycopene trong dưa hấu ức chế quá trình viêm nhiễm khác nhau và cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa để trung hòa các gốc tự do. Ngoài ra, dưa hấu có chứa choline, giúp giảm tình trạng viêm mãn tính.

dua hau va nhung loi ich rat tot cho suc khoe hinh 5

Hàm lượng nước trong dưa hấu giúp giữ cho cơ thể đủ nước, có thể giúp giải nhiệt, ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt.

dua hau va nhung loi ich rat tot cho suc khoe hinh 6

Dưa hấu có chứa nhiều chất xơ, giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh

dua hau va nhung loi ich rat tot cho suc khoe hinh 7

Vitamin A giúp cho làn da và mái tóc ẩm, và nó cũng tạo ra sự phát triển của collagen và elastin. Vitamin C cũng có lợi trong vấn đề này, vì nó thúc đẩy sự phát triển collagen khỏe mạnh.

dua hau va nhung loi ich rat tot cho suc khoe hinh 8

Dưa hấu giúp giảm đau nhức cơ bắp và điều hòa nhịp tim, giúp cải thiện lưu thông máu.

dua hau va nhung loi ich rat tot cho suc khoe hinh 9

Dưa hấu cũng hữu ích trong việc giảm nguy cơ ung thư thông qua đặc tính chống oxy hóa của nó. Lycopene đặc biệt có liên quan đến việc giảm tiền liệt tuyến tăng sinh tế bào ung thư.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook