Thứ Bảy, 02/04/2022 | 10:59

Thuốc Delorin 10mg dạng viên nén được dùng để điều trị tăng cholesterol máu ở người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em trên 10 tuổi và phòng ngừa các bệnh tim mạch trên đối tượng có nguy cơ cao. Tác dụng của Rosuvastatin (Delorin 10mg) làm giảm cholesterol toàn phần và kiểm soát tốt nồng độ cholesterol, giúp bạn sống khỏe mạnh và an vui mỗi ngày.

Thành phần Delorin 10mg

Rosuvastatin (dưới dạng Rosuvastatin zinc) 10mg

Delorin 10mg: thuốc rosuvastatin chữa tăng mỡ máu, làm giảm cholesterol
Delorin 10mg: thuốc rosuvastatin chữa tăng mỡ máu, làm giảm cholesterol

Chỉ định và tác dụng thuốc Delorin 10mg

– Điều trị tăng cholesterol máu

– Người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em trên 10 tuổi tăng cholesterol máu nguyên phát (di truyền có tính chất gia đình kiểu dị hợp tử) hoặc rối loạn lipid máu hỗn hợp là một liệu pháp hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng khi bệnh nhân không đáp ứng đầy đủ với chế độ ăn kiêng và các liệu pháp không dùng thuốc khác như tập thể dục, giảm cân

– Tăng cholesterol máu gia đình kiểu đồng hợp tử: dùng hỗ trợ chế độ ăn kiêng và biện pháp điều trị giảm lipid khác LDU hoặc dùng riêng rẽ khi các liệu pháp này không thích hợp.

– Phòng ngừa các tai biến tim mạch

– Phòng ngừa các tai biến tim mạch ở những bệnh nhân được đánh giá là có nguy cơ cao bị tai biến tim mạch lần đầu để hỗ tợ hiệu chỉnh các yếu tố nguy cơ khác những bệnh nhân được điều trị giảm lipid, rosuvastatin được chỉ định để điều trị xơ vữa động mạch nhằm trì hoãn hay làm chậm tiến triển của bệnh

Liều dùng, hướng dẫn sử dụng Delorin 10mg

Khởi đầu 5 hoặc 10 mg, ngày 1 lần, nếu cần có thể chỉnh liều sau mỗi 4 tuần, liều 40 mg chỉ dùng khi tăng cholesterol máu nặng có nguy cơ cao về bệnh tim mạch mà không đạt được mục tiêu điều trị ở liều 20 mg, bệnh nhân cần được theo dõi thường xuyên.

Chống chỉ định Delorin 10mg

– Quá mẫn với thành phần thuốc.

– Bệnh gan phát triển kể cả tăng transaminase huyết thanh kéo dài không rõ nguyên nhân, và khi transaminase tăng hơn 3 lần giới hạn trên mức bình thường.

– Suy thận nặng.

– Bệnh cơ.

– Đang dùng cyclosporin.

– Có thai hoặc cho con bú, phụ nữ có thể có thai mà không dùng biện pháp tránh thai thích hợp.

Tác dụng phụ Delorin 10mg

Các tác dụng không mong muốn của Delorin 10mg thường nhẹ và thoáng qua. Trong các thử nghiệm lâm sàng có đối chứng, có dưới 4% bệnh nhân dùng rosuvastatin phải ngưng thuốc do các tác dụng không mong muốn.

Đái tháo đường. Đau đầu, chóng mặt.

Táo bón, buồn nôn, nôn, đau bụng.

Đau cơ. Suy nhược.

Bệnh phổi kẽ. Rối loạn gân, đôi khi biến chứng đứt gân.

Liều 40mg: tiêu cơ vân, tác dụng có hại nghiêm trọng trên thận và gan

Tương tác thuốc

Cyclosporin. Gemfibrozil, thuốc hạ lipid khác.

Nhựa gắn acid mật (như cholestyramin, colestipol).

Thuốc ức chế protease. Thuốc kháng acid. Erythromycin.

Thuốc uống tránh thai, liệu pháp thay thế hormon.

Chất đối kháng vitamin K (như warfarin, coumarin khác): theo dõi INR.

Thận trọng dùng cùng ezetimibe

Xử trí khi quá liều

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Xử trí khi quên liều

Thông thường các thuốc có thể uống trong khoảng 1-2 giờ so với quy định trong đơn thuốc. Trừ khi có quy định nghiêm ngặt về thời gian sử dụng thì có thể uống thuốc sau một vài tiếng khi phát hiện quên. Tuy nhiên, nếu thời gian quá xa thời điểm cần uống thì không nên uống bù có thể gây nguy hiểm cho cơ thể. Cần tuân thủ đúng hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định.

Quy cách: Hộp 4 vỉ x 7 viên

Nhà sản xuất: Egis Pharma Public, Ltd., Co

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook