Thứ Bảy, 12/09/2015 | 16:08

Thông tin Dinh dưỡng -Trứng là một trong số ít các loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Dưới đây là những giá trị dinh dưỡng mà trứng đem lại cho sức khỏe con người.

Trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh. Trong trứng có vitamin A, Folate, vitamin B5, vitamin B12, vitamin B2, phosphorus, selenium. Trứng cũng chứa vitamin D, vitamin E, vitamin K, vitamin B6, canxi và kẽm. Hàm lượng cholesterol trong trứng cao nhưng không ảnh hưởng xấu đến cholesterol trong máu. Gan tạo ra một lượng lớn cholesterol mỗi ngày, khi chúng ta ăn trứng thì gan sẽ sản xuất ít cholesterol đi. Trứng làm tăng HDL (Cholesterol tốt). Những người có HDL cao thường ít có nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề sức khỏe khác. Trong một nghiên cứu, ăn 2 quả trứng mỗi ngày trong 6 tuần sẽ tăng nồng độ HDL. Trứng chứa Choline, một chất dinh dưỡng quan trọng mà hầu hết mọi người không biết đến sự tồn tại của nó. Choline thường được nhóm lại với các vitamin nhóm B. Chất này có vai trò trong việc tạo cấu trúc và chức năng của màng tế bào, góp phần bảo vệ sợi thần kinh và tăng cường chức năng dẫn truyền thần kinh. Trong trứng có Lutein và Zeaxanthin là chất chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe của mắt. Lutein và Zeaxanthin giúp chống lại một số quá trình thoái hóa có thể ảnh hưởng đến mắt, giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Trứng chứa một lượng đáng kể các axit béo Omega-3. Ăn trứng là một cách hiệu quả để làm giảm triglycerid máu, nguyên nhân gây ra một số bệnh lý về tim mạch. Trứng chứa hàm lượng cao protein động vật và các axit amin thiết yếu mà con người cần. Ăn trứng để cung cấp đủ lượng protein cần thiết, có thể giúp giảm cân, tăng khối lượng cơ, giảm huyết áp và tối ưu hóa sức khỏe của xương. Do hàm lượng protein cao nên sau khi ăn trứng bạn sẽ có cảm giác no và giảm lượng calo cần nạp tiếp theo. Trong một nghiên cứu khác, thay thế một bữa ăn sáng với bánh mì tròn bằng một bữa ăn sáng với trứng sẽ giảm cân đáng kể trong khoảng thời gian 8 tuần. Trứng là một thực phẩm sẵn có, giá rẻ và có giá trị dinh dưỡng cao. Vì vậy, hãy dùng trứng thường xuyên để giúp bạn khỏe và đẹp hơn.

cong dung tuyet voi cua trung doi voi suc khoe hinh 1

Trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh.

cong dung tuyet voi cua trung doi voi suc khoe hinh 2

Trong trứng có vitamin A, Folate, vitamin B5, vitamin B12, vitamin B2, phosphorus, selenium. Trứng cũng chứa vitamin D, vitamin E, vitamin K, vitamin B6, canxi và kẽm.

cong dung tuyet voi cua trung doi voi suc khoe hinh 3

Hàm lượng cholesterol trong trứng cao nhưng không ảnh hưởng xấu đến cholesterol trong máu. Gan tạo ra một lượng lớn cholesterol mỗi ngày, khi chúng ta ăn trứng thì gan sẽ sản xuất ít cholesterol đi.

cong dung tuyet voi cua trung doi voi suc khoe hinh 4

Trứng làm tăng HDL (Cholesterol tốt). Những người có HDL cao thường ít có nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề sức khỏe khác. Trong một nghiên cứu, ăn 2 quả trứng mỗi ngày trong 6 tuần sẽ tăng nồng độ HDL.

cong dung tuyet voi cua trung doi voi suc khoe hinh 5

Trứng chứa Choline, một chất dinh dưỡng quan trọng mà hầu hết mọi người không biết đến sự tồn tại của nó. Choline thường được nhóm lại với các vitamin nhóm B. Chất này có vai trò trong việc tạo cấu trúc và chức năng của màng tế bào, góp phần bảo vệ sợi thần kinh và tăng cường chức năng dẫn truyền thần kinh.

cong dung tuyet voi cua trung doi voi suc khoe hinh 6

Trong trứng có Lutein và Zeaxanthin là chất chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe của mắt. Lutein và Zeaxanthin giúp chống lại một số quá trình thoái hóa có thể ảnh hưởng đến mắt, giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

cong dung tuyet voi cua trung doi voi suc khoe hinh 7

Trứng chứa một lượng đáng kể các axit béo Omega-3. Ăn trứng là một cách hiệu quả để làm giảm triglycerid máu, nguyên nhân gây ra một số bệnh lý về tim mạch.

cong dung tuyet voi cua trung doi voi suc khoe hinh 8

Trứng chứa hàm lượng cao protein động vật và các axit amin thiết yếu mà con người cần. Ăn trứng để cung cấp đủ lượng protein cần thiết, có thể giúp giảm cân, tăng khối lượng cơ, giảm huyết áp và tối ưu hóa sức khỏe của xương.

cong dung tuyet voi cua trung doi voi suc khoe hinh 9

Do hàm lượng protein cao nên sau khi ăn trứng bạn sẽ có cảm giác no và giảm lượng calo cần nạp tiếp theo. Trong một nghiên cứu khác, thay thế một bữa ăn sáng với bánh mì tròn bằng một bữa ăn sáng với trứng sẽ giảm cân đáng kể trong khoảng thời gian 8 tuần.

cong dung tuyet voi cua trung doi voi suc khoe hinh 10

Trứng là một thực phẩm sẵn có, giá rẻ và có giá trị dinh dưỡng cao. Vì vậy, hãy dùng trứng thường xuyên để giúp bạn khỏe và đẹp hơn.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook