Thứ Bảy, 05/09/2015 | 10:08

Gừng là một trong những gia vị lành mạnh và ngon nhất hành tinh. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và các hợp chất sinh học có lợi cho cơ thể và não bộ. Dưới đây là những ích lợi của gừng đã được giới khoa học nghiên cứu.

Gừng được sử dụng trong nhiều hình thức khác nhau của y học cổ truyền. Gừng giúp tiêu hóa, giảm buồn nôn, chống lại bệnh cúm và cảm lạnh thông thường. Gừng có thể được sử dụng tươi, sấy khô, nghiền thành bột hoặc như một loại dầu hoặc nước trái cây. Gừng còn được thêm vào như một nguyên liệu chế biến món ăn và mỹ phẩm. Gừng còn có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Gừng có thể chữa buồn nôn, đặc biệt là ốm nghén, làm giảm đau nhức khớp xương. Gừng có đặc tính kháng viêm, có hiệu quả chống lại những cơn đau cơ bắp do tập luyện. Một số nghiên cứu cho thấy gừng có tác dụng làm giảm các triệu chứng của viêm xương khớp. Sự kết hợp của gừng, matit, quế và dầu mè có thể làm giảm đau cứng khớp ở bệnh nhân viêm xương khớp khi bôi tại chỗ. Gừng có thể làm giảm đáng kể nồng độ cholesterol xấu LDL và triglyceride trong máu. Gừng có thể cải thiện chức năng não và bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer. Gừng tươi cũng có hiệu quả chống lại virus RSV, một nguyên nhân phổ biến của bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Các hoạt tính sinh học trong gừng tươi có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, chống lại các vi khuẩn đường miệng có liên quan đến bệnh viêm ở nướu răng, viêm nha chu.

Gừng được sử dụng trong nhiều hình thức khác nhau của y học cổ truyền. Gừng giúp tiêu hóa, giảm buồn nôn, chống lại bệnh cúm và cảm lạnh thông thường.

Gừng có thể được sử dụng tươi, sấy khô, nghiền thành bột hoặc như một loại dầu hoặc nước trái cây. Gừng còn được thêm vào như một nguyên liệu chế biến món ăn và mỹ phẩm. Gừng còn có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ.

Gừng có thể chữa buồn nôn, đặc biệt là ốm nghén, làm giảm đau nhức khớp xương.

Gừng có đặc tính kháng viêm, có hiệu quả chống lại những cơn đau cơ bắp do tập luyện.

Một số nghiên cứu cho thấy gừng có tác dụng làm giảm các triệu chứng của viêm xương khớp. Sự kết hợp của gừng, matit, quế và dầu mè có thể làm giảm đau cứng khớp ở bệnh nhân viêm xương khớp khi bôi tại chỗ.

Gừng có thể làm giảm đáng kể nồng độ cholesterol xấu LDL và triglyceride trong máu.

Gừng có thể cải thiện chức năng não và bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer. Gừng tươi cũng có hiệu quả chống lại virus RSV, một nguyên nhân phổ biến của bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.

Các hoạt tính sinh học trong gừng tươi có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, chống lại các vi khuẩn đường miệng có liên quan đến bệnh viêm ở nướu răng, viêm nha chu.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook