Thứ Sáu, 02/03/2018 | 15:21

Đối với các phật tử, thời gian ăn chay trải qua nhiều cung bậc gồm nhị chay, tứ chay, thập chay, ăn chay trường. Tuy nhiên đối với những người mới ăn chay thì ăn thế nào cho đúng mà vẫn đảm bảo sức khỏe, đặc biệt trong ngày rằm tháng giêng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu?

Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng ăn chay là xu hướng ẩm thực đang ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên việc ăn chay ngày nay không chỉ giới hạn trong tôn giáo mà nhiều người còn lựa chọn ăn chay để giữ gìn vóc dáng, chữa bệnh hoặc để giữ cho tâm hồn được thanh tịnh. Vì vậy các món ăn chay ngày nay cũng phong phú hơn.

Có thể thấy đối với những người bận bịu có thể gọi đồ chay giao tận nơi, mua đồ chay chế biến sẵn hoặc tìm mua những sản phẩm đã sơ chế. Ngược lại người có thời gian có thể tự tay nấu một bữa ăn chay tươi ngon cho chính mình và gia đình với những thực phẩm giản đơn, dễ tìm trong cuộc sống hàng ngày.

Đối với những thực phẩm ăn chay hàng ngày, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên càng gần với tự nhiên càng tốt. Tương tự, cách chế biến càng giản đơn càng tốt. Đối với chế độ ăn chay trường, người dân cũng cần phải lưu ý một số điều để đảm bảo dinh dưỡng.

Xét về mặt dinh dưỡng, chế độ ăn chay trường được khuyên kèm theo trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa như: sữa chua, phô mai vì các thực phẩm này sẽ giúp bổ sung B12, sắt, kẽm, đặc biệt là vitamin D. Ngoài ra người ăn chay cần bổ sung thêm các loại hoa quả, tập luyện thể thao hàng ngày để tăng cường thể lực.

Theo vtv.vn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook