Thứ Năm, 11/01/2018 | 11:11

Hàu sống là món ăn ưa chuộng của những người yêu thích đồ hải sản. Trong y khoa, hàu sống đem lại nhiều giá trị tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo ăn quá nhiều hàu sống có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Giá trị dinh dưỡng của hàu

Hàu (Oyster) có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Trong hàu chứa các thành phần dinh dưỡng gồm Calo, protein, vitamin, Kẽm, khoáng chất …

Trong cuộc sống, khi nói đến hàu người ta thường nghe thấy rất nhiều tác dụng của hàu trong chuyện tình dục, bệnh tim mạch…

Tử vong do ăn quá nhiều hàu

Tháng 10/2017, một phụ nữ sống ở Texas, Mỹ đã tử vong do vi khuẩn “ăn thịt người” sau khi ăn món hàu sống.

Câu chuyện bắt nguồn từ trước đó, Jeanette LeBlanc cùng bạn là Karen Bowers đi chọn mua một ít hàu sống ở khu chợ Westwego cho bữa liên hoan. Sau đó, hai người phụ nữ mỗi người đã ăn khoảng hai chục con hàu trước khi LeBlanc ngã bệnh.

Cô Bowers cho biết ban đầu cứ tưởng bạn mình bị dị ứng. Hai ngày sau, tình trạng của LeBlanc diễn biến xấu và các bác sĩ xác định cô bị nhiễm vi khuẩn vibrio. Vi khuẩn này được mệnh danh là khuẩn “ăn thịt người” và nó đã gây ra những vết thường nghiêm trọng ở chân bệnh nhân.

Sau 21 ngày chống chọi với loại vi khuẩn chết người này, LeBlanc qua đời vào ngày 15/10. Nguyên nhân được CDC giải thích là ăn quá nhiều hàu sống “có thể làm tăng khả năng nhiễm vibrio”. Ngoài ra mọi người cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn qua vết thương hở sau khi bơi trong nước biển ấm.

Từ vụ việc đáng buồn trên các chuyên gia cảnh báo người dân nên thận trọng khi ăn hàu sống. Cần chọn hàu sống tươi, đảm bảo chất lượng ở những cửa hàng đảm bảo chất lượng và đặc biệt là không nên ăn quá nhiều để tránh những tai nạn tương tự sẽ xảy ra.

Theo foxnews & Thanhnien.vn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook