Thứ Bảy, 12/09/2015 | 15:53

Thông tin Dinh dưỡng – Trong thời tiết oi bức của mùa hè mà được thưởng thức từng thìa chè bưởi dai, giòn, thơm ngon, mát lạnh thì thật là tuyệt.

Nguyên liệu: – 1 trái bưởi – Đậu xanh bỏ vỏ – Đường phèn – Bột năng – Phèn chua – Lá dứa – Dừa nạo – Đậu phộng giã nhỏ Bước 1: – Dùng dao cắt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài của vỏ bưởi, lấy phần cùi bưởi màu trắng. – Cắt cùi bưởi thành những miếng nhỏ vừa ăn – Rắc muối vào phần cùi bưởi cắt nhỏ, bóp muối, xả nước, vắt khô, lặp đi lặp lại 3-4 lần đến khi nếm thử cùi bưởi thấy ko còn vị đắng và the. Bước 2: – Cho 1 ít phèn chua giã nhỏ vào 1 nồi nước, đun sôi, tắt bếp. – Cho cùi bưởi vào ngâm cỡ 1 phút rồi vớt ra, bóp và xả nước vài lần cho hết vị chát của phèn chua. Mục đích của bước này là làm cho cùi bưởi có màu trắng, trong và giòn. Bước 3: – Ướp 2 thìa đường vào cùi bưởi, dùng tay bóp cho thấm đều. Khi đường ra nước thấm đều vào cùi bưởi thì rắc bột năng vào. Dùng tay trộn đều cho đến khi bột năng bao bọc từng miếng cùi bưởi và các miếng cùi bưởi ko bị dính vào nhau. Bước 4: – Nấu nồi nước sôi, cho cùi bưởi vào luộc. Khi thấy bột năng trong thì vớt ra. Xả nước lạnh để cùi bưởi không dính vào nhau. Bước 5: – Đậu xanh bỏ vỏ ngâm nước 60 phút cho mềm, vo sạch để ráo. Cho vào nồi hấp cách thủy cho đến đậu chín. Bước 6: – Cho nước vào phần dừa nạo, vắt lấy nước cốt dừa. (chén 1) – Pha 1 ít bột năng vào chén, khuấy đều. (chén 2) – Đổ nước cốt dừa vào nồi, để trên bếp đun sôi liu riu, đổ phần bột năng vào để tạo đổ sánh cho nước dừa. Bước 7: – Cho đường phèn vào nồi nước, đun sôi. Đổ bột năng vào để tạo độ sánh. Thêm lá dứa vào cho thơm. – Đổ đậu xanh và cùi bưởi vào, khuấy đều. Tắt bếp. Trình bày: Múc chè bưởi vào chén, rưới nước cốt dừa phía trên. Rắc thêm ít đậu phộng vào. Chè bưởi nên ăn nguội hoặc để tủ lạnh cho mát trước khi ăn. – Thay vì cho lá dứa, các bạn có thể cho thêm tinh dầu bưởi hoặc vani cho thơm. – Không nên chọn trái bưởi quá già (vàng) vì phần cùi bưởi có thể bị xơ và đắng. Chúc các bạn thành công với món tráng miệng rất ngon với chi phí hết sức rẻ nhé.

cach lam che buoi thom ngon hinh 1

Nguyên liệu: – 1 trái bưởi – Đậu xanh bỏ vỏ – Đường phèn – Bột năng – Phèn chua – Lá dứa – Dừa nạo – Đậu phộng giã nhỏ

cach lam che buoi thom ngon hinh 2

Bước 1: – Dùng dao cắt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài của vỏ bưởi, lấy phần cùi bưởi màu trắng. – Cắt cùi bưởi thành những miếng nhỏ vừa ăn – Rắc muối vào phần cùi bưởi cắt nhỏ, bóp muối, xả nước, vắt khô, lặp đi lặp lại 3-4 lần đến khi nếm thử cùi bưởi thấy ko còn vị đắng và the.

cach lam che buoi thom ngon hinh 3

Bước 2: – Cho 1 ít phèn chua giã nhỏ vào 1 nồi nước, đun sôi, tắt bếp. – Cho cùi bưởi vào ngâm cỡ 1 phút rồi vớt ra, bóp và xả nước vài lần cho hết vị chát của phèn chua. Mục đích của bước này là làm cho cùi bưởi có màu trắng, trong và giòn.

cach lam che buoi thom ngon hinh 4

Bước 3: – Ướp 2 thìa đường vào cùi bưởi, dùng tay bóp cho thấm đều. Khi đường ra nước thấm đều vào cùi bưởi thì rắc bột năng vào. Dùng tay trộn đều cho đến khi bột năng bao bọc từng miếng cùi bưởi và các miếng cùi bưởi ko bị dính vào nhau.

cach lam che buoi thom ngon hinh 5

Bước 4: – Nấu nồi nước sôi, cho cùi bưởi vào luộc. Khi thấy bột năng trong thì vớt ra. Xả nước lạnh để cùi bưởi không dính vào nhau.

cach lam che buoi thom ngon hinh 6

Bước 5: – Đậu xanh bỏ vỏ ngâm nước 60 phút cho mềm, vo sạch để ráo. Cho vào nồi hấp cách thủy cho đến đậu chín.

cach lam che buoi thom ngon hinh 7

Bước 6: – Cho nước vào phần dừa nạo, vắt lấy nước cốt dừa. (chén 1) – Pha 1 ít bột năng vào chén, khuấy đều. (chén 2) – Đổ nước cốt dừa vào nồi, để trên bếp đun sôi liu riu, đổ phần bột năng vào để tạo đổ sánh cho nước dừa.

cach lam che buoi thom ngon hinh 8

Bước 7: – Cho đường phèn vào nồi nước, đun sôi. Đổ bột năng vào để tạo độ sánh. Thêm lá dứa vào cho thơm. – Đổ đậu xanh và cùi bưởi vào, khuấy đều. Tắt bếp. Trình bày: Múc chè bưởi vào chén, rưới nước cốt dừa phía trên. Rắc thêm ít đậu phộng vào.

cach lam che buoi thom ngon hinh 9

Chè bưởi nên ăn nguội hoặc để tủ lạnh cho mát trước khi ăn.

cach lam che buoi thom ngon hinh 10

– Thay vì cho lá dứa, các bạn có thể cho thêm tinh dầu bưởi hoặc vani cho thơm. – Không nên chọn trái bưởi quá già (vàng) vì phần cùi bưởi có thể bị xơ và đắng. Chúc các bạn thành công với món tráng miệng rất ngon với chi phí hết sức rẻ nhé.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook