Thứ Bảy, 28/11/2015 | 13:41

Nhiều người vẫn nghĩ chuyện đi chợ không cần khoa học, tuy nhiên nếu bạn dành một ít thời gian chuẩn bị trước khi đi chợ sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian.

Biết mình cần mua gì trước khi ra khỏi nhà

Một thói quen rất phổ biến của chị em là hay mua lặp lại những thứ vừa mua vài hôm trước. Để tránh mắc phải lỗi này, hãy dành 5-10 phút tổng kiểm tra chiếc tủ lạnh của gia đình nhằm biết được những món thực phẩm nào ở nhà vẫn còn. Để việc kiểm kho này thật nhanh chóng, bạn hãy tập thói quen sắp xếp tủ lạnh gọn gàng và khoa học.

Thiết kế “tủ lạnh trong tủ lạnh” của Samsung Food showcase sẽ giúp khoa học hóa các ngăn lưu trữ theo thói quen sử dụng và kích thước các món đồ. Không chỉ các bà nội trợ mà tất cả thành viên khác trong gia đình đều có thể biết ngay cần mua món gì.

Đừng đi chợ khi đói

Bạn đừng bao giờ đi chợ khi đang đói, bởi nhiều nghiên cứu cho thấy, bạn có thể chi tiêu nhiều hơn 17% nếu đi chợ trong trạng thái đói bụng. Hãy ăn lót dạ trước khi đi chợ, vừa đảm bảo bạn không quá mệt mỏi, vừa tiết kiệm được “quỹ tiền chợ” cho tháng này.

Mắt tinh, tai thính

Hãy tập trung vào thực đơn và tinh mắt lựa chọn những thực phẩm tươi ngon nhất, tránh sa đà vào các mặt hàng giảm giá hoặc những thực phẩm không cần thiết. Hãy sử dụng đôi tai của mình để lắng nghe có chọn lọc, không bị dụ ngọt bởi những chiêu trò khuyến mãi không mang lại lợi ích thực sự.

Về thẳng nhà

Nếu bạn đã mua thực phẩm tươi sống hoặc các mặt hàng đông lạnh, hãy về thẳng nhà để bảo quản chúng trong tủ lạnh. Điều này cũng tránh việc bạn mua thêm các thực phẩm không cần thiết khi dạo phố.

Lựa chọn thực phẩm thân thiện với tủ lạnh

Những bà nội trợ giàu kinh nghiệm luôn biết lựa chọn những thực phẩm có khả năng lưu trữ tốt trong tủ lạnh như các loại củ quả cứng, các loại hạt, thịt đã làm sạch sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức chế biến. Bí quyết để lưu trữ thực phẩm tốt chính là phân loại ra các túi, hộp bảo quản, trong các ngăn hợp lý và hút chân không trước khi trữ đông.​

Tủ lạnh thế hệ mới được thiết kế cho những bà nội trợ quá bận rộn khi sở hữu nhiều tính năng thông minh: ngăn rau củ Moistfresh Zone giữ ẩm tối ưu, tấm kim loại Metal Cooling giữ lạnh khi mất điện tốt hơn 12%, hay công nghệ làm lạnh đa chiều All around cooling, giúp thực phẩm luôn tươi ngon như mới mua về.

Mộc Trà
Nguồn: Zing

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook