Thứ Bảy, 12/09/2015 | 16:07

Thông tin Dinh dưỡng -Người Nhật rất thích ăn cá, có thể nói cá là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của họ. Dưới đây là một số cách chế biến cá của người Nhật.

Khi nghĩ về ẩm thực của Nhật Bản, hầu hết mọi người nghĩ đến sushi. Thực ra, người Nhật không ăn sushi thường xuyên. Cách phổ biến nhất để ăn cá ở Nhật Bản là nướng cá với một chút muối hoặc nước tương. Các món ăn Nhật Bản “đơn giản”, không có nước sốt nặng mùi hoặc vô số gia vị. Họ chỉ cần thêm một chút muối để làm nổi bật hương vị tự nhiên của nguyên liệu. Cá hồi, cá hồng, cá thu, cá nước ngọt thường được làm chín bằng cách nướng. Một cách khác để ăn cá là ướp nó trong nước xốt tương ngọt và sau đó nướng cá. Yellowtail là loài cá phổ biến được chế biến theo kiểu này. Một cách chế biến khác là hấp cá. Thông thường, cá được hấp với một số loại rau củ (củ sen), với muối hoặc nước xốt đậu nành. Và đây cũng là một cách chế biến rất đơn giản! Bạn có thể chiên cá với một chút muối và chanh. Loại cá nhỏ và nhẹ rất thích hợp với cách chiên này. Và cuối cùng, tất nhiên sẽ là sushi và sashimi. Quá ngon!

cac cach che bien mon ca cua nguoi nhat hinh 1

Khi nghĩ về ẩm thực của Nhật Bản, hầu hết mọi người nghĩ đến sushi. Thực ra, người Nhật không ăn sushi thường xuyên. Cách phổ biến nhất để ăn cá ở Nhật Bản là nướng cá với một chút muối hoặc nước tương.

cac cach che bien mon ca cua nguoi nhat hinh 2

Các món ăn Nhật Bản “đơn giản”, không có nước sốt nặng mùi hoặc vô số gia vị. Họ chỉ cần thêm một chút muối để làm nổi bật hương vị tự nhiên của nguyên liệu. Cá hồi, cá hồng, cá thu, cá nước ngọt thường được làm chín bằng cách nướng.

cac cach che bien mon ca cua nguoi nhat hinh 3

Một cách khác để ăn cá là ướp nó trong nước xốt tương ngọt và sau đó nướng cá. Yellowtail là loài cá phổ biến được chế biến theo kiểu này.

cac cach che bien mon ca cua nguoi nhat hinh 4

Một cách chế biến khác là hấp cá. Thông thường, cá được hấp với một số loại rau củ (củ sen), với muối hoặc nước xốt đậu nành. Và đây cũng là một cách chế biến rất đơn giản!

cac cach che bien mon ca cua nguoi nhat hinh 5

Bạn có thể chiên cá với một chút muối và chanh. Loại cá nhỏ và nhẹ rất thích hợp với cách chiên này.

cac cach che bien mon ca cua nguoi nhat hinh 6

Và cuối cùng, tất nhiên sẽ là sushi và sashimi. Quá ngon!

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook