Thứ Tư, 17/11/2021 | 22:17

Budecort 0.5mg Respules 2ml được sử dụng để ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh hen suyễn, thở khò khè và khó thở.

THÀNH PHẦN

Budesonide (0,5mg)

GIỚI THIỆU

Budecort 0.5mg Respules 2ml được sử dụng để ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh hen suyễn (thở khò khè và khó thở). Đây là một loại steroid và được biết đến như một “chất ngăn chặn”. Cũng là “thuốc cắt cơn” có tác dụng nhanh vì thuốc này sẽ không ngăn được cơn hen suyễn đã khởi phát.

Budecort 0,5mg Respules 2ml, thuốc điều trị bệnh hen, khó thở
Budecort 0,5mg Respules 2ml, thuốc điều trị bệnh hen, khó thở

Bác sĩ sẽ cho bạn biết tần suất cần sử dụng Budecort 0.5mg Respules 2ml. Điều quan trọng là phải dùng liều thấp nhất cần thiết để kiểm soát hiệu quả bệnh hen suyễn của mình. Tác dụng của thuốc này có thể đáng chú ý sau vài ngày nhưng sẽ chỉ đạt tối đa sau vài tuần. Thuốc này phải được sử dụng thường xuyên để có hiệu quả, vì vậy hãy tiếp tục dùng nó ngay cả khi không có bất kỳ triệu chứng nào. Không có triệu chứng có nghĩa là thuốc đang làm công việc của nó. Nếu ngừng dùng thuốc, bệnh hen suyễn có thể trở nên tồi tệ hơn. Thuốc không nên được sử dụng để làm giảm các cơn hen suyễn đột ngột. Nếu cơn hen xuất hiện, hãy sử dụng “thuốc cắt cơn” dạng hít giúp giảm đau nhanh. Để có được lợi ích từ loại thuốc này, cần đảm bảo rằng đã thực hiện đúng kỹ thuật hít của mình, nếu không, nó sẽ không hiệu quả.

Các tác dụng phụ thường gặp nhất là ngứa rát cổ họng, khó nuốt và nhiễm nấm trong miệng hoặc cổ họng. Nếu bị những điều này, đừng ngừng dùng nó mà hãy tham khảo với bác sĩ. Có thể giúp ngăn ngừa các triệu chứng này bằng cách súc miệng và cổ họng bằng nước hoặc đánh răng sau khi sử dụng ống hít. Có những tác dụng phụ hiếm gặp khác có thể nghiêm trọng. Nói chung, nên cố gắng tránh các tình huống làm cho bệnh hen suyễn của trở nên tồi tệ hơn và cố gắng không hút thuốc.

Trước khi dùng Budecort 0.5mg Respules 2ml, nên cho bác sĩ biết nếu bị bệnh lao, bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào ở miệng hoặc phổi, hoặc bệnh gan. Trong khi dùng nó, có thể có nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng hơn, vì vậy hãy tránh xa những người bị cảm lạnh và cúm. Nếu sử dụng Budecort 0.5mg Respules 2ml trong thời gian dài, nó có thể gây yếu xương (loãng xương) và gây hại cho mắt (tăng nhãn áp hoặc đục thủy tinh thể). Có thể cần kiểm tra mật độ xương và nhãn áp. Hỏi bác sĩ liệu có an toàn để dùng thuốc này nếu đang mang thai hoặc cho con bú hay không.

SỬ DỤNG BUDECORT RESPULES

Điều trị và phòng ngừa bệnh hen suyễn

LỢI ÍCH CỦA BUDECORT RESPULES

Trong điều trị và phòng ngừa bệnh hen suyễn

Budecort 0,5mg Respules 2ml thuộc nhóm thuốc có tên corticosteroid. Hoạt động bằng cách giảm và ngăn ngừa sưng và viêm trong phổi của bạn. Thuốc được biết đến như một “chất ngăn ngừa” và được sử dụng để ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh hen suyễn như tức ngực, thở khò khè, khó thở và ho. Điều này có nghĩa là có thể thực hiện các hoạt động hàng ngày của mình một cách dễ dàng và tự tin hơn.

Có thể mất vài tuần để thuốc này phát huy hết tác dụng. Tiếp tục dùng thuốc thường xuyên theo quy định ngay cả khi không có bất kỳ triệu chứng nào (điều này có nghĩa là thuốc đang hoạt động). Đừng ngừng sử dụng nó trừ khi bác sĩ khuyên, nếu không, có nhiều khả năng bị các triệu chứng.

Thuốc này sẽ không ngăn cơn hen suyễn đã bắt đầu. Nên sử dụng ống hít “cắt cơn” cho việc này. Thuốc hít sẽ không hoạt động hiệu quả nếu không sử dụng đúng cách ống hít của mình. Yêu cầu y tá hoặc bác sĩ chỉ cho kỹ thuật phù hợp.

TÁC DỤNG PHỤ CỦA BUDECORT RESPULES

Hầu hết các tác dụng phụ không cần chăm sóc y tế và biến mất khi cơ thể thích nghi với thuốc. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu họ vẫn tiếp tục hoặc nếu lo lắng về họ

Các tác dụng phụ thường gặp của Budecort

Khó nuốt

Viêm họng

Nhiễm nấm miệng

Nhiễm nấm vùng hầu họng

CÁCH SỬ DỤNG BUDECORT RESPULES

Sử dụng thuốc này với liều lượng và thời gian theo lời khuyên của bác sĩ. Kiểm tra nhãn thuốc để biết hướng dẫn trước khi sử dụng. Vặn phần trên của ống dẫn khí / chuyển vị và ép tất cả chất lỏng vào máy phun sương. Nó nên được sử dụng ngay sau khi mở.

CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA BUDECORT RESPULES

Budecort 0,5mg Respules 2ml là một loại steroid. Nó ngăn không cho các tế bào trong phổi và đường thở giải phóng các sứ giả hóa học gây viêm (sưng) đường thở. Điều này làm mở rộng đường thở và giúp thở dễ dàng hơn.

Cảnh báo: Rượu

Người ta không biết liệu nó có an toàn để uống rượu với Budecort 0.5mg Respules 2ml hay không. Xin vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Thai kỳ

Budecort 0.5mg Respules 2ml có thể không an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai. Mặc dù có những nghiên cứu hạn chế ở người, các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy những tác động có hại đối với thai nhi đang phát triển. Bác sĩ sẽ cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ tiềm ẩn trước khi kê đơn cho bạn. Xin vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

cảnh báo Cho con bú

Budecort 0,5mg Respules 2ml có lẽ an toàn để sử dụng trong thời kỳ cho con bú. Dữ liệu hạn chế về con người cho thấy rằng thuốc không gây ra bất kỳ rủi ro đáng kể nào đối với em bé.

Cảnh báo điều khiển

Không tìm thấy / thiết lập tương tác

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU QUÊN DÙNG BUDECORT RESPULES?

Nếu bỏ lỡ một liều Budecort 0.5mg Respules 2ml, hãy dùng nó càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần đến lúc dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên và quay lại lịch trình bình thường. Không tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản dưới 30 ° C

Bấm vào đây để xem tất cả các sản phẩm thay thế

Nhà sản xuất: Cipla Ltd

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook