Thứ Bảy, 12/09/2015 | 15:56

Thông tin Dinh dưỡng -Bát phở nóng hổi, trứng vịt lộn, bánh giò…là những món ăn sáng hấp dẫn của Thủ đô. Chỉ cần nếm thử một lần, bạn sẽ lưu luyến mãi hương vị của món ăn.

Từng nhiều lần vào top những món ăn khó nuốt nhất thế giới, nhưng trứng vịt lộn khá phổ biến ở vùng đất Hà Thành. Người dân ở đây có thể dùng bữa sáng bằng 1-2 quả trứng vịt lộn. Chỉ cần xắn một muỗng cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận ngay vị béo của quả trứng nóng và cay nồng của rau răm. Giá một trứng lộn khoảng 6.000 đồng. Nếu không muốn khởi đầu bằng trứng vịt lộn, lựa chọn không nên bỏ quả cho buổi sáng là tô phở nóng hổi. Phở là món ngon có hương vị đặc trưng của ẩm thực Hà Nội với giá từ 25.000 đến 30.000 đồng một tô. Đi khắp các con đường ở thủ đô du khách sẽ không khó để tìm nơi bán món ăn này, nhưng muốn ăn ngon phải đến những cái tên nổi tiếng như phở Bát Đàn, phở Thìn… Ngoài ra, người dân Hà Nội cũng thường lựa chọn món xôi. Những lúc không có nhiều thời gian thì việc tấp vào lề đường mua ngay gói xôi mang đi khá tiện lợi và nhanh chóng. Người Hà Nội thường chuộng các món xôi với thịt trứng, pate… nhưng không vì thế mà những loại xôi truyền thống bị lãng quên. Bạn có thể gọi xôi vò, xôi xéo, xôi lạc, xôi bắp… với giá từ 10.000 đồng. Tại Hà Nội cũng có nhiều địa điểm bán bánh cuốn nóng. Đây được xem là món điểm tâm quen thuộc của người dân thủ đô, chưa kể khách du lịch phương xa khi đến đây cũng thường lân la thử và tấm tắc khen ngon. Không chỉ dùng trong bữa sáng, món ăn này thích hợp cho bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Những quán bánh cuốn ngon ở Hà Nội thường đông đúc nhưng vẫn không ngăn được bước chân thực khách từ sáng sớm đến đêm khuya. Bánh cuốn thường có giá từ 15.000 đến 20.000 đồng một đĩa. Bún mọc (bún mộc) là một lựa chọn bổ dưỡng khác dành cho bạn. Tô bún giản dị nhưng đậm đà hương vị nhờ vào nước dùng và mọc (thịt giò viên). Giò sống trộn với nấm mèo thái nhỏ cho viên mọc giòn giòn, ăn rất lạ miệng. Tuy với cái tên giản đơn nhưng đằng sau là một quy trình chế biến chặt chẽ và tinh tế. Món ăn như một nét chấm phá thú vị đặc trưng ẩm thực Hà thành. Giá một tô bún mọc là 25.000 đến 30.000 đồng một tô. Cuối cùng trong thực đơn bữa sáng không thể thiếu bánh giò. Đây là loại bánh được làm từ bột gạo tẻ, bột năng trộn với nước xương hầm. Nhân bánh được làm từ thịt nạc kèm với nấm mộc nhĩ, hành tím khô, hành tây cùng các gia vị khác… Bánh giò có vị thơm, mềm, giá 10.000 đến 12.000 đồng một chiếc. Trên đường, du khách sẽ bắt gặp những chiếc xe đạp với âm thanh vui tai “Bánh giò đây…”. Chính những chiếc xe này đang giữ lại vẻ đẹp của cuộc sống đời thường ở Hà Nội./.

bua sang dam chat nguoi ha noi hinh 1

Từng nhiều lần vào top những món ăn khó nuốt nhất thế giới, nhưng trứng vịt lộn khá phổ biến ở vùng đất Hà Thành. Người dân ở đây có thể dùng bữa sáng bằng 1-2 quả trứng vịt lộn.

bua sang dam chat nguoi ha noi hinh 2

Chỉ cần xắn một muỗng cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận ngay vị béo của quả trứng nóng và cay nồng của rau răm. Giá một trứng lộn khoảng 6.000 đồng.

bua sang dam chat nguoi ha noi hinh 3

Nếu không muốn khởi đầu bằng trứng vịt lộn, lựa chọn không nên bỏ quả cho buổi sáng là tô phở nóng hổi. Phở là món ngon có hương vị đặc trưng của ẩm thực Hà Nội với giá từ 25.000 đến 30.000 đồng một tô. Đi khắp các con đường ở thủ đô du khách sẽ không khó để tìm nơi bán món ăn này, nhưng muốn ăn ngon phải đến những cái tên nổi tiếng như phở Bát Đàn, phở Thìn…

bua sang dam chat nguoi ha noi hinh 4

Ngoài ra, người dân Hà Nội cũng thường lựa chọn món xôi. Những lúc không có nhiều thời gian thì việc tấp vào lề đường mua ngay gói xôi mang đi khá tiện lợi và nhanh chóng.

bua sang dam chat nguoi ha noi hinh 5

Người Hà Nội thường chuộng các món xôi với thịt trứng, pate… nhưng không vì thế mà những loại xôi truyền thống bị lãng quên. Bạn có thể gọi xôi vò, xôi xéo, xôi lạc, xôi bắp… với giá từ 10.000 đồng.

bua sang dam chat nguoi ha noi hinh 6

Tại Hà Nội cũng có nhiều địa điểm bán bánh cuốn nóng. Đây được xem là món điểm tâm quen thuộc của người dân thủ đô, chưa kể khách du lịch phương xa khi đến đây cũng thường lân la thử và tấm tắc khen ngon.

bua sang dam chat nguoi ha noi hinh 7

Không chỉ dùng trong bữa sáng, món ăn này thích hợp cho bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Những quán bánh cuốn ngon ở Hà Nội thường đông đúc nhưng vẫn không ngăn được bước chân thực khách từ sáng sớm đến đêm khuya. Bánh cuốn thường có giá từ 15.000 đến 20.000 đồng một đĩa.

bua sang dam chat nguoi ha noi hinh 8

Bún mọc (bún mộc) là một lựa chọn bổ dưỡng khác dành cho bạn. Tô bún giản dị nhưng đậm đà hương vị nhờ vào nước dùng và mọc (thịt giò viên). Giò sống trộn với nấm mèo thái nhỏ cho viên mọc giòn giòn, ăn rất lạ miệng. Tuy với cái tên giản đơn nhưng đằng sau là một quy trình chế biến chặt chẽ và tinh tế. Món ăn như một nét chấm phá thú vị đặc trưng ẩm thực Hà thành. Giá một tô bún mọc là 25.000 đến 30.000 đồng một tô.

bua sang dam chat nguoi ha noi hinh 9

Cuối cùng trong thực đơn bữa sáng không thể thiếu bánh giò. Đây là loại bánh được làm từ bột gạo tẻ, bột năng trộn với nước xương hầm. Nhân bánh được làm từ thịt nạc kèm với nấm mộc nhĩ, hành tím khô, hành tây cùng các gia vị khác… Bánh giò có vị thơm, mềm, giá 10.000 đến 12.000 đồng một chiếc. Trên đường, du khách sẽ bắt gặp những chiếc xe đạp với âm thanh vui tai “Bánh giò đây…”. Chính những chiếc xe này đang giữ lại vẻ đẹp của cuộc sống đời thường ở Hà Nội./.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook