Thứ Bảy, 12/09/2015 | 16:12

Ăn trái cây vào bữa sáng không chỉ cung cấp năng lượng, làm sạch độc tố mà còn cải thiện tâm trạng và giúp bạn giảm cân.

Trái cây cung cấp cho bạn nhiều năng lượng để bắt đầu ngày mới. Táo, cam, chuối, dâu và các loại dưa là những lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng vì chứa chỉ số đường huyết thấp. Trái cây có tác dụng làm sạch và loại bỏ độc tố tích tụ trong cơ thể từ đêm hôm trước. Ngoài ra, trái cây cũng hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn trong ngày. ý do chính để các chuyên gia khuyên bạn ăn hoa quả vào bữa sáng chính là lượng enzim dồi dào có trong loại thực phẩm này. Enzim rất quan trọng đối với nhiều chức năng của cơ thể, ví dụ như tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn. Tâm trạng trong ngày của bạn phụ thuộc khá nhiều vào bữa sáng. Nếu ăn trái cây sau khi thức dậy, cơ thể sẽ được hấp thụ glucose tự nhiên khiến bạn hoạt bát và vui vẻ hơn. Đồng thời, đường và chất xơ trong trái cây làm tăng năng lượng tinh thần và cải thiện cảm xúc. Hoa quả giàu vitamin C và chính dưỡng chất này là liều thuốc tốt nhất chống lại stress. Vitaminc C còn có tác dụng giảm viêm nhiễm. Sau một đêm dài, cơ thể mất đi một lượng nước khá lớn. Ăn trái cây vào bữa sáng sẽ bổ sung đủ nước cho bạn. Lượng đường tự nhiên trong trái cây ngăn cảm giác thèm ngọt, nhờ thế bạn sẽ tránh xa được các loại đường không lành mạnh. Quan trọng nhất, ăn hoa quả vào bữa sáng giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Tốt hơn hết, hãy lựa chọn những loại trái cây ít calo, có chứa hàm lượng đường tự nhiên.

8 ly do nen an trai cay vao bua sang hinh 1

Trái cây cung cấp cho bạn nhiều năng lượng để bắt đầu ngày mới. Táo, cam, chuối, dâu và các loại dưa là những lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng vì chứa chỉ số đường huyết thấp.

8 ly do nen an trai cay vao bua sang hinh 2

Trái cây có tác dụng làm sạch và loại bỏ độc tố tích tụ trong cơ thể từ đêm hôm trước. Ngoài ra, trái cây cũng hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn trong ngày.

8 ly do nen an trai cay vao bua sang hinh 3

ý do chính để các chuyên gia khuyên bạn ăn hoa quả vào bữa sáng chính là lượng enzim dồi dào có trong loại thực phẩm này. Enzim rất quan trọng đối với nhiều chức năng của cơ thể, ví dụ như tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn.

8 ly do nen an trai cay vao bua sang hinh 4

Tâm trạng trong ngày của bạn phụ thuộc khá nhiều vào bữa sáng. Nếu ăn trái cây sau khi thức dậy, cơ thể sẽ được hấp thụ glucose tự nhiên khiến bạn hoạt bát và vui vẻ hơn. Đồng thời, đường và chất xơ trong trái cây làm tăng năng lượng tinh thần và cải thiện cảm xúc.

8 ly do nen an trai cay vao bua sang hinh 5

Hoa quả giàu vitamin C và chính dưỡng chất này là liều thuốc tốt nhất chống lại stress. Vitaminc C còn có tác dụng giảm viêm nhiễm.

8 ly do nen an trai cay vao bua sang hinh 6

Sau một đêm dài, cơ thể mất đi một lượng nước khá lớn. Ăn trái cây vào bữa sáng sẽ bổ sung đủ nước cho bạn.

8 ly do nen an trai cay vao bua sang hinh 7

Lượng đường tự nhiên trong trái cây ngăn cảm giác thèm ngọt, nhờ thế bạn sẽ tránh xa được các loại đường không lành mạnh.

8 ly do nen an trai cay vao bua sang hinh 8

Quan trọng nhất, ăn hoa quả vào bữa sáng giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Tốt hơn hết, hãy lựa chọn những loại trái cây ít calo, có chứa hàm lượng đường tự nhiên.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook