Thứ Sáu, 11/09/2015 | 06:06

(Ảnh: internet)

Hôi nách được cho là kết quả của việc tuyến mồ hôi hoạt động quá mạnh, làm vùng nách ẩm ướt và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển rồi sinh ra mùi. Người nào hoạt động nhiều, tiết mồ hôi nhiều thì sẽ làm cho cường độ mùi tăng lên.

Để cải thiện chứng hôi nách, có thể sử dụng một số sản phẩm khử mùi, ngăn tiết mồ hôi, hoặc thậm chí cắt tuyến mồ hôi dưới nách. Ngoài ra, có thể dùng một số giải pháp tự nhiên, dễ làm và rẻ tiền dưới đây.

Bài 1: Sau khi tắm sạch, dùng quả chanh tươi cắt lát xát vào nách, đợi khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch, làm thường xuyên, ngày 1 lần sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt.

Bài 2: Bạc hà 10g, bạch chỉ 10g tán nhỏ, tắm rửa  sạch, rồi xát vào nách ngày 1 lần, làm như vậy trong 10 ngày.

Bài 3: Dùng phèn chua rang lên, tán mịn. Sau khi tắm sạch, lau khô hố nách, lấy bột phèn chua xát vào hai hố nách. Mỗi ngày một lần. Bài thuốc này rất hiệu quả.

Bài 4: Thân, rễ gừng tươi 20g (phơi hoặc sấy khô, tán mịn), long não 4g, trộn đều. Sau khi tắm xong xát vào nách. Do gừng chứa tinh dầu và chất cay có tác dụng ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp da khô thoáng không có mùi khó chịu.

Bài 5: Gừng tươi 1 miếng, lá chè xanh 5g, hãm trong nước sôi để nguội dùng rửa nách, ngày 1 – 2 lần, làm liên tục trong 10 ngày.

Bài 6:Dùng  4 lá trầu không tươi, rửa sạch. Sau khi tắm sạch chà xát vào hố nách. Làm liên tục trong 1 tháng sẽ cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách do trầu không có tác dụng khử khuẩn rất tốt, hiệu quả khi khử mùi mồ hôi cơ thể.

Bài 7: Dùng ngải cứu, phơi khô 20gram lá rồi tiếp tục giã nhuyễn. Sau đó, bỏ vào thêm 200 gram muối tinh cùng với 25 gram phèn chua đã được giã nhuyễn thành bột rồi đảo đều. Sau đó, cho hỗn hợp lên chảo rồi đảo nóng. Cuối cùng, các bạn đổ hỗn hợp có được vào trong một bao vải nhỏ. Mỗi ngày, hãy kẹp bao này vào phần da dưới cánh tay trong khoảng 5 phút, thực hiện liên tục trong 1 tháng sẽ cho bạn một kết quả bất ngờ.

Bài 8: Dùng cà chua, Bỏ một trái cà chua vào máy xay sinh tốt để xay nhuyễn. Sau đó, bỏ thêm nước ấm vào nước ép cà chua, khoảng 1 nửa phần nước, 1 nửa phần nước ép cà chua. Lấy hỗn hợp này lau vùng da nách trong khoảng 20 phút, thực hiện từ 2 đến 3 lần một tuần.

Các phương pháp tự nhiên sẽ giúp bạn giảm mùi hôi mà không phải lo lắng đến các phản ứng phụ, không sợ ảnh hưởng của các sản phẩm có hương liệu tổng hợp có thể gây bệnh.

Ngoài ra, để hạn chế mùi hôi, cần lưu ý đến vệ sinh cá nhân và chế độ ăn uống hàng ngày. Nên tắm rửa thường xuyên, đặc biệt là sau một ngày làm việc hoặc sau khi phải vận động nhiều. Khi tắm cần vệ sinh sạch vùng dưới nách bằng xà phòng. Chọn các loại quần áo thoáng mát dễ thấm mồ hôi và thoát mùi.

Các thực phẩm ăn vào cũng có thể tác động lên mùi của cơ thể. Hạn chế dùng các loại gia vị cay, nóng như ớt, tỏi, hành, cà phê, rượu bia…Khi gặp các yếu tố gây xúc động, hồi hộp, lo sợ, nóng nảy… tuyến mồ hôi cũng có thể hoạt động mạnh hơn, do đó cũng cần lưu ý.

Từ Viên (sưu tầm & tổng hợp)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook