Thứ Hai, 03/07/2017 | 15:00

Tuyến giáp có trách nhiệm sản xuất các hormon điều chỉnh sự trao đổi chất, nhiệt độ cơ thể của bạn.

Nếu công việc của nó bị gián đoạn, điều này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho cho các cơ quan nội tạng như: gan, ruột, thận, tim và thậm chí cả não.

Dưới đây là 7 triệu chứng dễ thấy nhất cho biết tuyến giáp của bạn đang có vấn đề, mời bạn cùng tham khảo:

1. Đau cơ

Biểu hiện bệnh tuyến giáp có thể bao gồm đau ở các phần khác nhau của cơ thể. Trong hầu hết các trường hợp, những triệu chứng này có liên quan đến sưng các cơ hoặc khối u ép vào dây thần kinh.

2. Cổ sưng

Sưng hoặc phình to ở vùng cổ là một dấu hiệu của các vấn đề với tuyến giáp. Hãy chú ý đến các triệu chứng như vậy và đến bệnh viện kiểm tra.

3. Cơ thể quá nhạy cảm với nhiệt độ

Bệnh tuyến giáp có thể làm giảm khả năng điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể. Bạn có thể cảm thấy ớn lạnh, hoặc ngược lại, biểu hiện ra mồ hôi quá nhiều và nhạy cảm với nhiệt độ.

4. Da khô và móng dễ gãy

Da ngứa khô có thể là một dấu hiệu của các vấn đề với tuyến giáp. Tương tự, bạn nên chú ý nếu móng của bạn trở nên giòn với các đường thẳng dọc dễ thấy xuất hiện dọc theo bề mặt móng.

5. Giảm hoặc tăng cân đột ngột

Sự thay đổi mạnh mẽ về cân nặng là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tuyến giáp. Sự tăng hoặc giảm trọng lượng xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn có thể là dấu hiệu mức hoóc môn tuyến giáp quá thấp hoặc quá cao.

6. Thay đổi nhịp tim

Hormone tuyến giáp ảnh hưởng đến hầu hết mọi cơ quan trong cơ thể và có thể làm thay đổi nhịp tim. Những người bị rối loạn tuyến giáp có thể nhận thấy nhịp tim của họ trở nên chậm hơn bình thường hoặc ngược lại, tăng nhanh hơn rất nhiều.

7. Mệt mỏi và khó chịu

Bệnh tuyến giáp có thể ảnh hưởng đến mức năng lượng và tâm trạng của bạn. Chứng suy giáp gây ra cảm giác mệt mỏi và mất sức, kèm theo các vấn đề về giấc ngủ như mất ngủ thường xuyên.

Yhocvn.net (Theo Brightside)

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Basedow, đại cương, nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook