Thứ Bảy, 05/09/2015 | 05:43

Thông tin Dinh dưỡng – Canxi và vitamin D là hai chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng cho cơ thể và là thành phần chủ yếu để cấu tạo xương.

Sữa chua rất giàu vitamin D. Ăn một ly sữa chua mỗi ngày sẽ giúp xương chắc khỏe. Thành phần canxi trong sữa chua sẽ giúp ngăn ngừa loãng xương. Sữa rất giàu chất canxi còn lòng đỏ trứng lại chứa nhiều vitamin D, có tác dụng rất lớn trong quá trình phát triển xương, tăng cường sức khỏe. Uống sữa và ăn trứng mỗi ngày sẽ cung cấp đầy đủ canxi và vitamin. Mỗi ngày ăn một nửa chén hạnh nhân sẽ cung thêm 10% canxi. Hạnh nhân không chỉ tốt cho xương mà còn giúp giảm cân và tốt cho tim mạch. Cá hồi là một trong những thực phẩm dồi dào axít béo omega-3, vitamin D, 12 và canxi. Ăn cá hồi nhằm ngăn ngừa bệnh ung thư, cải thiện sức khỏe và đặc biệt là tốt cho da và tóc. Rau bina là lựa chọn tốt nhất đối với những người không thích uống sữa. Nó chứa 25% lượng canxi và cũng là nguồn vitamin A, K, sắt… dồi dào. Bông cải xanh là siêu thực phẩm có hàm lượng vitamin K và canxi rất cao. Nó rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là xương. Bạn nên ăn bông cải xanh hàng ngày để tránh loãng xương và tăng cường hệ miễn dịch. Để bắt đầu một ngày làm việc tràn đầy năng lượng, bạn nên uống một cốc nước cam vào buổi sáng. Cam rất giàu vitamin C, tăng cường canxi giúp răng và xương mạnh khỏe. Cam cung cấp 6% lượng canxi mỗi ngày.

7 loai thuc pham cuc tot cho xuong hinh 1

Sữa chua rất giàu vitamin D. Ăn một ly sữa chua mỗi ngày sẽ giúp xương chắc khỏe. Thành phần canxi trong sữa chua sẽ giúp ngăn ngừa loãng xương.

7 loai thuc pham cuc tot cho xuong hinh 2

Sữa rất giàu chất canxi còn lòng đỏ trứng lại chứa nhiều vitamin D, có tác dụng rất lớn trong quá trình phát triển xương, tăng cường sức khỏe. Uống sữa và ăn trứng mỗi ngày sẽ cung cấp đầy đủ canxi và vitamin.

7 loai thuc pham cuc tot cho xuong hinh 3

Mỗi ngày ăn một nửa chén hạnh nhân sẽ cung thêm 10% canxi. Hạnh nhân không chỉ tốt cho xương mà còn giúp giảm cân và tốt cho tim mạch.

7 loai thuc pham cuc tot cho xuong hinh 4

Cá hồi là một trong những thực phẩm dồi dào axít béo omega-3, vitamin D, 12 và canxi. Ăn cá hồi nhằm ngăn ngừa bệnh ung thư, cải thiện sức khỏe và đặc biệt là tốt cho da và tóc.

7 loai thuc pham cuc tot cho xuong hinh 5

Rau bina là lựa chọn tốt nhất đối với những người không thích uống sữa. Nó chứa 25% lượng canxi và cũng là nguồn vitamin A, K, sắt… dồi dào.

7 loai thuc pham cuc tot cho xuong hinh 6

Bông cải xanh là siêu thực phẩm có hàm lượng vitamin K và canxi rất cao. Nó rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là xương. Bạn nên ăn bông cải xanh hàng ngày để tránh loãng xương và tăng cường hệ miễn dịch.

7 loai thuc pham cuc tot cho xuong hinh 7

Để bắt đầu một ngày làm việc tràn đầy năng lượng, bạn nên uống một cốc nước cam vào buổi sáng. Cam rất giàu vitamin C, tăng cường canxi giúp răng và xương mạnh khỏe. Cam cung cấp 6% lượng canxi mỗi ngày.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook