Thứ Bảy, 05/09/2015 | 10:08

5 loại thực phẩm chế biến sẵn dưới đây bạn nên hạn chế hoặc cần tránh nhằm giảm nguy cơ mắc ung thư.

Bỏng ngô làm từ lò vi sóng: Bỏng ngô được chế biến từ lò vi sóng chứa một loại hóa chất độc hại gọi là perfluorooctanoic acid (PFOA). Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng tiếp xúc với PFOA sẽ gây ung thư bàng quang và ung thư thận. Cà chua đóng hộp: Bisphenol A (BPA) trong vỏ hộp có thể thấm vào cà chua gây rối loạn nội tiết, tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Cà chua đóng hộp còn nguy hiểm hơn các loại thức ăn đóng hộp khác vì chứa hàm lượng a-xít lớn, tạo điều kiện cho BPA thấm vào nhanh hơn. Cá hồi nuôi: Cá hồi mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cá hồi nuôi thì không phải vậy. Cá hồi nuôi có hàm lượng chất ô nhiễm cao gây ung thư như polychlorinated biphenyls (PCBs), dioxin và toxaphene. Dầu ăn chưa bão hòa: Khác các loại dầu ăn tự nhiên như dầu ô liu, dầu đậu nành, dầu ăn chưa bão hòa được chiết xuất nhân tạo từ các loại rau quả và mang nguy cơ gây ung thư tiềm ẩn. Món ăn vặt ngon miệng này chứa acrylamide – một chất ung thư có trong thuốc lá. Để cho giòn, các thanh khoai tây thường được chiên ngập dầu ở nhiệt độ 120 độ C và quá trình này sản sinh ra hóa chất acrylamide gây ung thư. Khoai tây chiên còn chứa nhiều chất béo có thể dẫn đến tăng cân, cao huyết áp và gây ra vô số vấn đề về sức khỏe. Bạn có thể chế biến món khoai tây chiên tốt cho sức khỏe bằng cách dùng dầu ô liu để chiên.

5 thuc pham gay ung thu can tranh hinh 1

Bỏng ngô làm từ lò vi sóng: Bỏng ngô được chế biến từ lò vi sóng chứa một loại hóa chất độc hại gọi là perfluorooctanoic acid (PFOA). Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng tiếp xúc với PFOA sẽ gây ung thư bàng quang và ung thư thận.

5 thuc pham gay ung thu can tranh hinh 2

Cà chua đóng hộp: Bisphenol A (BPA) trong vỏ hộp có thể thấm vào cà chua gây rối loạn nội tiết, tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Cà chua đóng hộp còn nguy hiểm hơn các loại thức ăn đóng hộp khác vì chứa hàm lượng a-xít lớn, tạo điều kiện cho BPA thấm vào nhanh hơn.

5 thuc pham gay ung thu can tranh hinh 3

Cá hồi nuôi: Cá hồi mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cá hồi nuôi thì không phải vậy. Cá hồi nuôi có hàm lượng chất ô nhiễm cao gây ung thư như polychlorinated biphenyls (PCBs), dioxin và toxaphene.

5 thuc pham gay ung thu can tranh hinh 4

Dầu ăn chưa bão hòa: Khác các loại dầu ăn tự nhiên như dầu ô liu, dầu đậu nành, dầu ăn chưa bão hòa được chiết xuất nhân tạo từ các loại rau quả và mang nguy cơ gây ung thư tiềm ẩn.

5 thuc pham gay ung thu can tranh hinh 5

Món ăn vặt ngon miệng này chứa acrylamide – một chất ung thư có trong thuốc lá. Để cho giòn, các thanh khoai tây thường được chiên ngập dầu ở nhiệt độ 120 độ C và quá trình này sản sinh ra hóa chất acrylamide gây ung thư.

5 thuc pham gay ung thu can tranh hinh 6

Khoai tây chiên còn chứa nhiều chất béo có thể dẫn đến tăng cân, cao huyết áp và gây ra vô số vấn đề về sức khỏe. Bạn có thể chế biến món khoai tây chiên tốt cho sức khỏe bằng cách dùng dầu ô liu để chiên.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook