Thứ Năm, 10/09/2015 | 09:34

(Ảnh: iStock)

Nhìn từ một vài góc độ, chống lại tuổi tác là một cuộc chiến vô vọng, ai cũng đều không thoát khỏi cảnh già nua. Đó là cách mà cuộc sống này đang diễn ra.

Chúng ta không thể mãi trẻ trung và thanh xuân nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải già đi theo một đường hướng không tích cực và không khỏe mạnh. Thực tế, chúng ta có thể tác động đến quá trình lão hóa thông qua cách thức mà mỗi người đối đãi với cơ thể của mình trong toàn bộ hoạt động sống. Và tất nhiên, chế độ ăn uống đóng một vai trò rất quan trọng trong vấn đề này. Vậy việc ăn các loại thực phẩm chống lão hóa có thực sự giúp ích?

Nếu nói đến chống lão hóa thì đều khuyến cáo không có những thói quen làm đẩy nhanh quá trình lão hóa. Chúng bao gồm việc hút thuốc, uống nhiều rượu và ăn các thực phẩm chứa nhiều muối, đường và các chất béo chuyển hóa (trans fat).

Ngược lại, việc ăn các thức ăn có hàm lượng dưỡng chất từ thực vật cao như chất flavonoid và chất carotenoid (đây là các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong một số loại trái cây và rau quả) có thể giúp chống lão hóa và giữ cho chúng ta cảm thấy tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh.

Một nguyên tắc nhỏ rất hay cần nhớ là đảm bảo rằng mỗi bữa của bạn đều có nhiều trái cây hoặc rau tươi. Càng thêm nhiều những thực phẩm này vào chế độ ăn uống của bạn thì càng ít gặp phải những điều không tốt cho sức khỏe của bạn.

Vậy cái gì làm cho những loại thực phẩm này có tác dụng chống lão hóa? Đó chính là hàm lượng cao của các chất chống oxy hóa bao gồm hợp chất anthocyanin, vitamin A, C, E, và K, chất resveratrol, và chất béo có lợi.

Trái Việt quốc (Ảnh: ValentynVolkov/iStock)

Quả Việt quốc (Ảnh: ValentynVolkov/iStock)

Dưới đây là danh sách 28 loại thực phẩm rất hữu hiệu giúp bạn chống lão hóa:

Các loại trái cây

(Ảnh: Deklofenak/iStock)

(Ảnh: Deklofenak/iStock)

Các loại rau

(Ảnh: Elenathewise/iStock)

(Ảnh: Elenathewise/iStock)

Các loại khác

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Thư Hùng tổng hợp

Xem thêm:

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook