Thứ Năm, 17/03/2016 | 06:35

Xử lý lông mọc ngược

Sợi lông mọc ngược là một hiện tượng khác biệt so với quá trình phát triển bình thường của lông. Hiện tượng này xảy ra chủ yếu khi bạn cạo lông quá sát hay sử dụng những phương pháp triệt lông không đúng.

Sợi lông khi đó sẽ nhọn và mọc chéo, phá vỡ những lớp biểu bì xung quanh và hình thành nên những hốc nhỏ nằm dưới da. Kết quả là bạn sẽ bị phồng rộp da và xuất hiện đốm đỏ, đặc biệt waxing có thể khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Một hiện tượng nữa xảy ra đó là khi lông mọc ra ngoài lớp biểu bì sau đó lại đi vào lại da. Điều này thường xảy ra ở những phụ nữ có lông xoăn.

Lông mọc ngược là hiện tượng lông mọc không theo quy luật bình thường. Có 2 trường hợp lông mọc ngược bao gồm mọc xuống dưới ngay khi mới nhỉ dẫn đến tình trạng lông mọc dưới da, hai là hiện tượng lông mọc vượt qua khỏi lớp biểu bì những lại quay ngược lại, đâm xuống phía dưới da.

Việc loại bỏ những sợi lông mọc ngược không hề đơn giản. Để hạn chế hiện tượng lông mọc ngược, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng phương pháp triệt lông nào, bởi việc triệt lông không đúng cách là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng lông mọc ngược, hơn nữa còn có thể gây ra những tổn thương cho da.

Khi bạn đã bị lông mọc ngược, để loại bỏ chúng bạn cần để những sợi lông mọc ngược này nhô khỏi tế bào da rồi sử dụng các phương pháp triệt lông như nhổ, cạo hay wax lông để lấy những sợi lông mọc ngược đó đi.

Xử lý lông mọc ngược

Yhocvn.net (Theo VietnameNetTV)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook