Thứ Hai, 04/11/2019 | 17:24

Bấm Huyệt nội quan giảm triệu chứng bệnh dạ dày, xuất tính sớm

“Nội” có nghĩa là bên trong, “quan” có nghĩa là cửa ải, huyệt này là cửa ải quan trọng phía trong nơi kinh khí vào ra, cho nên gọi là nội quan (trái với huyệt ngoại quan).

Huyệt Nội Quan hay còn gọi là huyệt trường thọ, là một huyệt vị rất thông dụng trong châm cứu. Bấm huyệt Nội quan có tác dụng dùng để chữa các chứng bệnh như đau cẳng tay, viêm khớp cổ tay, viêm cơ tim, thiểu năng tuần hoàn động mạch vành tim, suy nhược thần kinh, liệt bại chi trên, viêm loét dạ dày tá tràng… và xuất tinh sớm (đông y gọi là tảo tiết).. Thực hiện thường xuyên không chỉ giúp khắc phục 2 bệnh trên mà còn có tác dụng cho các bộ phận khác của cơ thể.

Cách nhận biết huyệt Nội quan

Huyệt Nội quan là một trong những huyệt quan trọng trên cơ thể. Bạn có thể dùng 3 ngón tay khép lại, đặt từ chỉ cổ tay tính lên cánh tay, đo và đánh dấu đúng vị trí để khi bấm mới đạt hiệu quả.

Huyệt ngoại quan nằm ở vị trí đối diện với huyệt nội quan.

Chức năng của huyệt vị: Giúp làm thông kinh mạch, điều hòa khí huyết.

Cách bấm: Dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái của bàn tay này bấm cho tay kia với một lực bấm vừa phải, kiên trì bấm kéo dài trong khoảng 5 phút.

Nguyên tắc bấm huyệt là sẽ bấm và giữ 2 giây xong thả lỏng 1 giây nghỉ rồi tiếp tục đều đặn như vậy. Khi có cảm giác buồn buồn mỏi mỏi vùng huyệt thì có thể đổi sang tay khác.

Cách điều trị đau dạ dày, xuất tinh sớm với huyệt nội quan

Bấm huyệt nội quan chữa đau dạ dày

Khi bị đau bụng không rõ nguyên nhân, đau dạ dày, bạn có thể dùng tay phải bấm vào huyệt Nội quan ở tay trái và ngược lại. Làm như vậy khoảng 15 phút, hoặc đến khi cảm thấy đau ở tay thì dừng lại.

Sau khi bấm huyệt, có thể bạn sẽ có cảm giác tê ngứa ở tay, sau đó xuất hiện cảm giác nóng lan tỏa trong cơ thể, hiện tượng đau sẽ giảm dần, giúp bạn có thể tự mình nghỉ ngơi yên tĩnh mà không cần dùng thuốc khẩn cấp.

Bấm huyệt nội quan chữa bệnh xuất tinh sớm

Bấm huyệt Nội quan đều đặn mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần bấm khoảng 100 cái cho cả hai tay.

Mỗi đợt trị liệu cần thực hiện liên tục 10 ngày mới mang lại hiệu quả, duy trì thường xuyên nếu bệnh đã nặng.

Chuyên gia Đông y lưu ý thêm, khi sinh hoạt vợ chồng, nếu cảm thấy nguy cơ xuất tinh sắp xảy ra mà bạn đang muốn kéo dài thêm cuộc “yêu”, người vợ giúp chồng bấm huyệt Nội quan cũng mang lại hiệu quả đáng kể.

Bấm huyệt Nội quan có những tác dụng tốt đối với sức khỏe, thực hiện thường xuyên không chỉ giúp bạn khắc phục 2 chứng bệnh nêu trên mà còn có ích cho các bộ phận khác trên cơ thể.

Yhocvn.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook