Thứ Ba, 28/08/2018 | 13:53

Một nguyên tắc chung khi sử dụng tóc giả và một số bước chăm sóc tóc cơ bản để bạn có một bộ tóc đẹp.

Tóc giả là một giải pháp cứu cánh cho những người tóc quá mỏng, những người mắc bệnh rụng tóc hay thậm trí nó là vật trang chí cho các sao khi bước lên sàn diễn.

Tuy nhiên nó dù nó được làm bằng tóc thật hay sợi nhân tạo tổng hợp thì bạn cũng cần phải biết chăm sóc và bảo quản để có thể sử dụng một bộ tóc được lâu. Dưới đây là một vài nguyên tắc chung khi sử dụng tóc giả và một số bước chăm sóc tóc cơ bản để bạn có một bộ tóc đẹp.

Cần phải tuân thủ nguyên tắc chải từ đuôi tóc lên trên. Chải như vậy không chỉ dễ chải mà còn giúp gỡ rối cho tóc rất dễ dàng. Nếu bạn chải từ trên xuống khi tóc bị rối rất khó gỡ.

Nên sử dụng thêm nước dưỡng cho bộ tóc giả cao cấp của mình luôn mềm mượt và có hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ hơn.

Nếu đi xe máy thì nên vén tóc ra đằng trước để tránh tóc thổi làm rối

Tránh để tóc bị khô và giảm độ suôn mượt thì chị em nhớ để tóc vào áo khoác mỗi khi ra nắng.

Sau khi dùng xong tóc dệt kẹp bạn cần phải dùng lược thưa chải cho mượt mà và cất cẩn thẩn để sử dụng lần kế tiếp.

Nên vệ sinh tóc giả sau khi sử dụng 2 – 3 lần nếu không vệ sinh tóc giả thường xuyên thì vi khuẩn có thể phát sinh gây ngứa ngáy hoặc nấm đầu

Cách chải và gỡ rối cho tóc giả

Sau khi sử dụng tóc giả, tóc sẽ bị rối nhất là các sản phẩm làm từ sợi tơ nhân tạo Kanekalon, nếu các nàng không biết cách chải thì sẽ làm tóc rụng đó.

Đầu tiên, là lựa chọn lược. Đây là một điều rất quan trọng không nên bỏ qua. Lược để chải tóc giả khác với lược chải tóc bình thường, tốt nhất nên tham khảo thêm các dụng cụ tại các cửa hàng tóc giả.

Cách gỡ rối cho tóc giả như sau: trước tiên, xịt dưỡng dành riêng cho tóc, chia tóc thành những phần nhỏ, dùng lược thưa chải từ dưới lên trên để hạn chế tóc bị rối và vón cục. Xịt thêm dưỡng vào những phần rối nhiều để dễ dàng gỡ rối, giúp tóc tơi, mượt hơn. Chải xong, giũ nhẹ phần tóc để tóc tự nhiên và tơi đều.

Với kiểu tóc giả xoăn thì chải phần trên còn phần xoăn dùng các tay se lại theo chiều kim đồng hồ bóp nhẹ lên trên đều giữ các lọn tóc không bị bung ra.

Cách vệ sinh tóc giả như sau

– Cho dầu gội vào chậu nước pha loãng.

– Cho tóc giả vào chậu ngâm khoảng từ 5 đến 10 phút (chỉ ngâm không được dùng tay vò tóc, vì vò sẽ làm tóc rối tung lên đó).

– Sau khi ngâm tóc bằng đầu gội, xả sạch lại bằng nước.

– Tiếp tục cho dầu xả vào chậu nước pha loãng. Ngâm tóc tương tự với dầu gội rồi xả sạch lại với nước. Các nàng nên sử dụng dầu xả dành riêng cho tóc giả với độ dưỡng tóc cao để giúp phục hồi tóc.

– Sau đó, cho tóc ra khăn mềm và nhẹ nhàng thấm nước (không dùng tay để vò tóc).

– Khi tóc khô khoảng 70% – 80%, chải lại tóc bằng lược thưa và xịt nước dưỡng cho tóc, để tóc khô hẳn. Như vậy, công việc đã hoàn tất

Nếu sử dụng tóc dệt kẹp liên tục trong 2 ngày thì nên giặt. Khi giặt, chị em nhớ chải cho suôn mượt để tránh gặp phải trường hợp tóc rối khó gỡ.

Lưu ý: Không trà, vò tóc

Bảo vệ tóc giả mỗi khi sử dụng

Một mái tóc giả có thể sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm nhưng nếu chăm sóc mái tóc giả cẩn thận, đúng cách thì sẽ giữ được 2 đến 3 năm. Sau mỗi lần sử dụng, ngoài việc vệ sinh tóc thì cũng cần lưu ý đến cách bảo quản tóc giả.

Tóc giả có kết cấu khác tóc thật nên bạn lưu ý bảo vệ tóc giả mỗi khi ra ngoài. Khi đi đường, hoặc đi xe máy bạn nên cho tóc ra trước ngực để hạn chế gió làm rối tóc và khiến tóc bị khô.

Đặc biệt, không được để tóc giả dính nước mưa hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nếu không muốn mái tóc giả suôn mượt của bạn trở nên khô, rối, thiếu tự nhiên. Vì vậy, nếu trời nắng, bạn cho phần tóc giả trong áo nắng để đảm bảo sự an toàn cho mái tóc giả của bạn nhé.

Sau khi sử dụng, xịt dưỡng và chải tóc, cuốn gọn phần đuôi tóc vào trong, bọc lại bằng lưới bảo quản và để vào túi nylon, buộc kín. Để giữ cho tóc luôn vào nếp, mềm mại thì bạn nên nhớ không được treo tóc ở ngoài mà cần quấn gọn tóc để vào trong túi, ép cho không khí ra bớt vì tóc giả tiếp xúc nhiều với không khí cũng làm tóc bị khô cứng, dễ bị rối.

Phục hồi tóc giả khi không vào nếp

Mái tóc giả xoăn bồng bềnh sau một thời gian sử dụng các lọn tóc không còn vào nếp như ban đầu thì việc tút tát lại là tất yếu.

Các sản phẩm tóc giả làm từ chất liệu: sợi tơ nhân tạo và tóc giả làm từ tóc thật thì chị em có thể sử dụng máy uốn để phục hồi tóc, giữ cho các lọn tóc vào nếp trở lại.

Cách uốn tóc giả rất đơn giản như sau:

– Bước 1: Trước khi uốn tóc thì chị em phải chải mượt mái tóc giả của mình đã để các lọn tóc tơi đều, không bị rối.

– Bước 2: Chia tóc thành những phần lọn tóc nhỏ để uốn.

– Bước 3: Lấy lọn tóc nhỏ đã được chia sẵn, dùng lược chải cho mượt, sử dụng máy uốn thành nếp, chờ cho tóc nóng lên rồi thả tóc ra, giữ lọn tóc trong tay. Nên chờ cho tóc nguội bớt mới thả ra để giữ được cấu trúc của lọn tóc xoăn. Làm tương tự với các lọn tóc còn lại.

– Bước 4: Sau khi hoàn thiện xong việc uốn tóc giả, các nàng nhớ xịt dưỡng để giữ nếp cho mái tóc giả.

Bộ tóc của bạn có bền hay không còn phụ thuộc vào việc bạn giữ gìn và chăm sóc nó thế nào. Các bước thì nhiều vậy nhưng cũng chỉ gói gọn trong một vài ý cơ bản:

– Tránh nóng, tránh nhiệt, tránh bụi cho tóc

– Vệ sinh tóc 2-4 tuần/lần và không vò, trà tóc.

– Lưu ý không trải tóc khi ướt, không sấy khô và bôi dưỡng trước khi trải (tóc đã uống thì chỉ chải phần trên, dưới xoắn lọn)

– Cất vào túi ni lông (đẩy hết không khí ra ngoài) sau khi sửa dụng

Tuyệt chiêu chăm sóc tóc giả đơn giản, bền đẹp

Bài cùng chủ đề: Phân biệt tóc giả sợi tơ tổng hợp và tóc giả làm từ tóc thật: Ưu nhược điểm

Yhocvn.net

BẠN ĐỌC PHẢN HỒI: 1 Nhận xét.

[…] về tóc bạn nên biết Cách lựa chọn một bộ tóc giả từ tóc thật đẹp Tuyệt chiêu chăm sóc tóc giả đơn giản, bền đẹp Phân biệt tóc giả sợi tơ tổng hợp và tóc giả làm từ tóc thật: Ưu […]

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook