Thứ Ba, 28/08/2018 | 11:21

Sự ra đời của những mái tóc giả đã giúp chị em tiết kiệm được rất nhiều thời gian làm đẹp. Giờ đây không phải ngồi ở salon nửa ngày để có một kiểu tóc ưng ý mà chỉ trong “nháy mắt” bạn đã có một diện mạo mới với bộ mái giả đẹp rạng ngời. Nhưng tóc giả là phụ kiện hơi “khó tính”

Phân biệt tóc giả sợi tơ tổng hợp và tóc giả làm từ tóc thật: Ưu nhược điểm

Tóc giả được làm từ tóc thật

Ưu điểm:

+ Về form dáng:

Nhìn tự nhiên, tóc giả bằng tóc thật mang lại cảm giác thoải mái và tự nhiên.

+ Về kết cấu của tóc:

Vì nó được làm từ tóc người do vậy nó có kết cấu khá đa dạng.

+ Về linh hoạt màu sắc và uốn nhuộm:

Giống như tóc thật, bạn hoàn toàn có thể uống nhuộm. Tuy nhiên nên làm ở những nơi đảm bảo chất lượng, có kinh nghiệm với việc xử lý tóc giả sẽ nâng cao được độ bền.

+ Về độ bền:

Độ bền của tóc giả làm bằng tóc thật có thể lên đến một hoặc hai năm khi bạn sử dụng hàng ngày hoặc nhiều hơn nữa.

Ảnh minh họa.Nguồn Intrernet

Nhược điểm:

+ Về chăm sóc tóc

Tóc giả bằng tóc thật cần nhiều người đòi hỏi người chơi phải thật cẩn thận và có kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực chăm sóc tóc.Cần được chăm sóc cao giống như tóc thật: cũng cần rửa sạch, mát sa.

+ Về giá cả:

Giá thành đắt bởi chúng được lấy từ tóc thật của người.

+ Về độ đều màu khi uốn nhuộm:

Một bộ tóc giả từ tóc thật có thể được làm từ tóc của nhiều người nên kết cấu tóc là khác nhau. Do vậy, thật khó để nhuộm một bộ tóc giả làm từ tóc thật lên màu cho đều như tóc trên đầu của chúng ta, bởi vì mỗi bộ tóc giả được làm từ tóc thật của nhiều người khác nhau.

+Phản ứng với thời tiết:

Giống như tóc của bạn tóc giả bằng tóc thật cũng có những phản ứng với thời tiết nó có thể săn chắc, mềm mại, hay khô cứng tùy thuộc vào thời tiết và cũng có thể bị oxy hóa khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Do vậy chúng có thể sẽ bị nhạt màu.

Cũng giống như tóc thật, chúng dễ gãy rụng, dễ bị tổn thương nếu chúng ta gội bằng nước nóng, chải quá mạnh, hoặc dùng các dụng cụ quá nóng để tác động lên tóc.

Về trọng lượng:

Tóc giả làm bằng tóc thật có thể nặng hơn so với tóc giả làm bằng sợi tơ tổng hợp có cùng chiều dài và kiểu dáng.

Tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp

Ưu điểm:

+ Về chăm sóc tóc:

Tóc giả tổng hợp được chăm sóc một cách dễ dàng. Chúng luôn dữ form như lúc ban đầu.  Bạn chỉ cần rửa, sấy khô và sau đó giữ chúng, và bộ tóc giả sẽ trở lại phong cách ban đầu của nó.Chúng đòi hỏi không cần chăm sóc kỹ.

+ Về thời tiết:

Tóc giả tổng hợp giữ phong cách của chúng ở bất kể thời tiết nào.

+ Về linh hoạt màu sắc

Không linh hoạt. Bạn không thể can thiệp uốn nhuộn với bộ tóc giả bằng sợi tổng hợp rẻ tiền. Bạn chỉ có thể thử mua nhiều bộ khác nhau để thay đổi. Tuy nhiên bạn vẫn phải chọn màu phù hợp với tóc thật của bạn

+ Về màu sắc:

Có vô số màu sắc để lựa chọn. Bạn có thể chọn từ một mảng màu tự nhiên, cũng như một số màu sắc huyền ảo.

+ Về chi phí:

Tóc giả tổng hợp tương đối rẻ tiền.

7.Trông tự nhiên, Nếu mua một bộ tóc giả tổng hợp chất lượng cao, rất khó để phân biệt giữa một bộ tóc giả tổng hợp và một làm từ tóc người thật.

Nhược điểm:

+Không tự nhiên

Một số loại tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp có giá thấp sẽ nhìn không tự nhiên.

Thời gian sử dụng thấp:

Tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp có giá trị sử dụng thấp hơn so với tóc giả làm bằng tóc thật. Thường là 4- 6 tháng nếu sử dụng hàng ngày.

Không can thiệp nhiệt được

Bộ tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp không thể được làm thẳng hoặc cong bằng các dụng cụ tạo kiểu nóng, trừ khi nó là một bộ tóc giả được thiết kế đặc biệt “chịu nhiệt cao cấp” .

Tóc giả chịu nhiệt cao cấp

Tóc giả chịu nhiệt cao cấp là loại tóc giả có thể tạo kiểu với các dụng cụ làm nóng. Nó cũng đi kèm với ưu nhược điểm, khác với tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp và tóc giả làm bằng tóc thật.

Ưu điểm:

+ Về phong cách đa dạng:

Tóc giả chịu nhiệt cao cấp có thể dễ dàng tạo kiểu và được tạo lại khá linh hoạt.

Không giống như tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp truyền thống, tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp thân thiện với nhiệt có phong cách duy trì. Sau khi chúng bị ẩm và không khí khô, chúng sẽ trở lại hình dáng ban đầu mà không cần phải tạo kiểu.

+ Về độ bóng:

Chúng thường ít có động bóng hơn so với tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp khác.

+ Về tính nhất quán:

Tóc giả chịu nhiệt cao cấp không bị thời tiết làm cho thay đổi.

+ Về chi phí,

Nếu bạn phải có một bộ tóc giả có thể tạo được kiểu tóc, tóc giả chịu nhiệt cao cấp thường hiệu quả hơn tóc giả bằng tóc thật.

Nhược điểm:

+ Về cấu trúc của tóc

Tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp thân thiện với nhiệt chúng có thể bị rối nếu xoa bóp quá mức hoặc để trần ở trên ghế.

+ Về độ bền:

Độ bền không lâu như tóc thật. Chúng chỉ sử dụng được một vài tháng

+ Không đổi màu:

Tóc giả loại này cũng không nên làm lại màu, giống như tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp truyền thống

Yêu cầu kỹ năng tạo kiểu cao, chúng có thể khó khăn hơn trong việc tạo kiểu như tóc giả bằng tóc thật, vì vậy chúng có thể là một khó khăn đối với các nhà tạo mẫu tóc.

Việc lựa chọn một bộ tóc giả quả là khó khăn bởi chi phí mua tóc giả làm từ tóc thật không rẻ nhưng tóc giả làm từ loại sợi tổng hợp lại không có khả năng tạo kiểu. Dù trên đây đã đầy đủ những ưu điểm và nhược điểm của từng loại tóc giả nhưng tôi vẫn tin rằng bạn đang rắt băn khoăn. Lời khuyên cho bạn là tất cả đều phụ thuộc vào kinh phí và thời gian bạn sử dụng nó.

Yhocvn.net

BẠN ĐỌC PHẢN HỒI: 2 Nhận xét.

[…] giả từ tóc thật đẹp Tuyệt chiêu chăm sóc tóc giả đơn giản, bền đẹp Phân biệt tóc giả sợi tơ tổng hợp và tóc giả làm từ tóc thật: Ưu nhược đ… Giúp giảm đau thần kinh mạn tính bằng phương pháp cấy ghép tế bào gốc lên […]

[…] giả từ tóc thật đẹp Tuyệt chiêu chăm sóc tóc giả đơn giản, bền đẹp Phân biệt tóc giả sợi tơ tổng hợp và tóc giả làm từ tóc thật: Ưu nhược đ… Giúp giảm đau thần kinh mạn tính bằng phương pháp cấy ghép tế bào gốc lên […]

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook