Thứ Hai, 01/02/2021 | 21:08

Triệt lông bằng laser, IPL ưu, nhược điểm, tác dụng phụ

Triệt lông bằng laser là một thủ thuật thẩm mỹ sử dụng tia laser mạnh hoặc ánh sáng xung cường độ cao (IPL) để loại bỏ vùng lông không mong muốn. Nguồn sáng này làm nóng, phá hủy các nang lông trên da, làm rối loạn quá trình phát triển của lông. Các vùng thường được điều trị là mặt, ngực, chân, tay, nách và vùng bikini.

Công nghệ triệt lông này hữu ích cho những phụ nữ có lông mọc quá nhiều (rậm lông).

Lưu ý điều cần lưu ý khi thực hiện triệt lông

Suy nghĩ gì trước khi tẩy lông bằng laser: Ngoài tác dụng không mong muốn thì có một số người thật dự không phù hợp với việc triệt lông ví dụ như vùng bi bị đen, không thẩm mỹ, nhiều vết rạn v.v.

Tay nghề kỹ thuật viên: Người thực hiện kỹ thuật triệt lông bằng laser là người được đào tạo, có chứng chỉ, có kinh nghiệm, đủ tiêu chuẩn hành nghề. Tránh những học viên chỉ mới hoàn thành một khóa đào tạo ngắn hạn.

Quy trình: Tìm hiểu về quy trình thực hiện tại nơi bạn định thực hiện

Hiệu quả: Không có gì đảm bảo rằng tẩy lông bằng laser sẽ loại bỏ được hết lông. Và nó không vĩnh viễn. bạn cần lưu ý phần bảo hành sau đó. Tẩy lông bằng laser hoạt động tốt hơn trên những người có làn da nhợt nhạt và lông sẫm màu.

Số buổi và tần suất:  Số buổi và tần suất thực hiện để triệt lông cho mỗi người là khác nhau.

Bảo vệ da sau khi thực hiện: Da sẽ nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời sau khi triệt lông bằng laser. Tốt nhất bạn nên tránh để vùng da điều trị tiếp xúc với ánh nắng cho đến khi kết thúc liệu trình điều trị.

Bất kể thời tiết như thế nào, hãy sử dụng kem chống nắng (tối thiểu SPF30) trong ít nhất 4 tuần trên các vùng da tiếp xúc đã được điều trị.

Chi phí triệt lông bằng laser:  Chi phí phụ thuộc vào vùng da điều trị trên cơ thể, số lần điều trị. Tuy nhiên hiện nay triệt lông khá phổ biến nên chi phí rất rẻ. Vùng nách khoảng 800.000đ, vùng bi khoảng 1,200,000đ, vùng mét khoảng 400.000đ. Cũng có nhiều nơi nếu bạn triệt kết hợp nhiều vùng bạn sẽ nhận được mức giảm giá hoặc có các gói triệt lông phù hợp.

Đối tượng không phù hợp: Phương pháp này không phù hợp với phụ nữ mang thai, những người có làn da nhạy cảm.

Quy trình triệt lông bằng laser:

– Vệ sinh vùng cần triệt lông

– Cạo lông vùng da cần triệt.

– Đeo kính bảo hộ được thiết kế đặc biệt để bảo vệ đôi mắt.

– Thoa gel mát hoặc xịt khí làm mát lên vùng da.

– Dùng thiết bị cầm tay ấn vào vùng da cần triệt lông và kích hoạt tia laser. Bạn sẽ có cảm giác nhói nhói, thậm trí hơi đau.

– Mỗi phiên có thể mất từ ​​15 phút đến hơn một giờ.

– Số lượng phiên cần thiết phụ thuộc vào khu vực được chiếu tia laser.

Phải làm gì nếu gặp vấn đề

Nếu bạn đã triệt lông bằng laser và không hài lòng với kết quả hoặc gặp các tác dụng phụ gây phiền toái hãy trao đổi với bác sĩ nơi bạn điều trị.

Tác dụng phụ có thể gặp phải khi triệt lông:

Tẩy lông bằng laser có thể có tác dụng phụ không mong muốn

– Nguy cơ nhiễm khuẩn da:

Triệt lông sử dụng laser gây tổn hại các nang lông có thể tạo ra nguy cơ nhiễm khuẩn. Do vậy khu vực triệt lông nên được coi là vết thương để chăm sóc, không nên tự ý bôi thứ gì lên mà không có ý kiến của bác sĩ da liễu.

– Bỏng và phồng rộp da:

Nếu tẩy lông bằng laser không được thực hiện đúng cách, có nguy cơ bị bỏng, phồng rộp da. Đặc biệt, những người có sắc tố da sáng màu dễ bị bỏng da hơn sắc tố da sẫm màu. Nhưng nhìn chung, các vết bỏng do laser chỉ gây ra các vết bỏng nhẹ và rất hiếm gặp.

– Sẹo:

Rất ít trường hợp để lại sẹo sau triệt lông bằng laser. Tuy nhiên không phải là không có. Do đó việc lựa chọn cơ sở uy tín, kỹ thuật viên thực hiện là điều nên làm.

– Khô da kết vảy:

Một số người có thể bị khô da kết vảy. Tổn thương này đôi khi có thể dẫn đến sẹo, làm da chóng lão hóa hơn.

– Thay đổi màu da:

Một số người có thể thay đổi màu sắc vùng da được điều trị – sáng màu hơn (ở người có màu da sậm) hoặc sậm màu hơn (ở người có làn da sáng). Những thay đổi này có xu hướng mờ đi theo thời gian, và da sẽ trở lại bình thường sau một thời gian.

– Tổn thương mắt:

Triệt lông là thủ thuật thẩm mỹ sử dụng laser cường độ cao. Do đó, cả người được điều trị, kỹ thuật viên nên đeo thiết bị bảo vệ mắt, ngăn ngừa nguy cơ bị tổn thương mắt nghiêm trọng, đặc biệt là khi vùng lông cần tẩy nằm trên khuôn mặt.

Nhìn chung triệt lông bằng laser tương đối an toàn, có một số tác dụng phụ khác có thể có là hơi đau, khó chịu, mẩn đỏ. Không có bằng chứng nào cho thấy tẩy lông bằng laser gây ung thư da.

chăm sóc đúng cách vùng điều trị sau đó. Cần chăm sóc với vùng da bị ảnh hưởng tương tự như da bị cháy nắng để tránh tổn thương thêm. Điều này có nghĩa là giữ cho da ẩm, tránh ánh sáng và kiểm tra thường xuyên các dấu hiệu nhiễm khuẩn nếu có.

Yhocvn.net

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Liệu pháp ánh sáng IPL điều trị trong lĩnh vực nào, nên thực hiện ở đâu?

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook