Thứ Hai, 08/04/2019 | 09:52

Nhiều chị em phụ nữ đã rất khổ sở, cảm thấy mặc cảm, không dám mặc váy ngắn,… khi đôi chân sở hữu lớp lông chân rất dài và dày thậm chí đen nhánh hơn người khác.

Chính vì thế nhiều chị em đã cuống cuồng tìm và thực hiện các biện pháp thủ tiêu đám lông chân đó. Trong các phương pháp tẩy lông như: wax lông, dao cạo, cà chua, đá mài,… thì một cách được các chị em truyền tay mách bảo nhau là sử dụng oxy già để tẩy lông chân. Vậy việc sử dụng oxy già tẩy lông chân thực sự có hiệu quả hay không, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Oxy già là gì?

Oxy già là dung dịch dùng để sát trùng vết thương, ngăn chặn vi khuẩn gây hại khi gặp phải chấn thương. Thành phần của oxy già chủ yếu là nước và dihydrogen dioxide (hoặc hydro dioxide, hydroperoxide, peroxide) với nồng độ chủ yếu là 3-5%.

Khi quan sát sẽ thấy oxy già là một chất lỏng trong suốt, không màu, không cháy được pha loãng và có thể dùng trực tiếp. Do nồng độ hydro peroxide thấp nên oxy già ít có khả năng thẩm thấu qua da. Oxy già có thể gây kích ứng nhẹ cho da và niêm mạc nên khi sử dụng ta có thể cảm thấy bị xót hoặc đau nhói vùng da tiếp xúc với oxy già.

Tuy nhiên, nên để nơi cao ráo tránh tầm với của trẻ em, nó có thể gây độc cho trẻ em (nồng độ 9%) gây ra một số tác dụng phụ khác, chẳng hạn như : nôn và tiêu chảy nếu trẻ em uống phải. Nếu uống phải dug này với nồng độ trên 10% có thể dẫn đến kích ứng dạ dày, rối loạn và dạ dày, tích tụ chất lỏng trong phổi, bất tỉnh và ngừng hô hấp, thậm chí là tử vong.

Chất Hydrogen peroxide bị phân hủy nhanh chóng trong cơ thể, do đó không có khả năng gây độc tính mãn tính. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc nhiều lần với hơi hydro peroxide có thể gây kích thích mãn tính đường hô hấp và xẹp phổi một phần hoặc hoàn toàn. Tiếp xúc nhiều lần với hơi hoặc dung dịch có thể dẫn đến tẩy trắng da và tóc.

Phương pháp tẩy lông chân bằng oxy già thực sự có hiệu quả, an toàn?

Do oxy già có nồng độ gần 10%, hydro dioxide thường có trong các dung dịch tẩy tóc.  Với khả năng tẩy trăng nên nhiều người dùng oxy già ‘thủ tiêu’ đám lông chân cứng đầu và tẩy trắng da. Tẩy oxy già mang lại một số ưu điểm như:

Sử dụng tẩy lông chân bằng oxy già vừa có thể thực hiện tại nhà không cần có kỹ năng hoặc kinh nghiệm.

Dễ dàng mua tại các siêu thị, nhà thuốc

Không tốn quá nhiều tiền và  không tốn quá nhiều thời gian.

Tuy nhiên bệnh cạnh sự tiện lợi mà oxy già mang lại, việc sử dụng oxy già tẩy lông chân thực sự có hiệu quả, an toàn cho làn da hay không?

Nồng độ Hydrogen peroxide khá thấp, cho nên khó có thể tẩy lông hoàn toàn bên cạnh đó nó chỉ tẩy trắng lông và tẩy trắng da, chứ không thể loại bỏ lông chân được.

Do oxy già có tính ăn mòn cao nên làn da của bạn sẽ ảnh hưởng, làn da bị mỏng hơn, nhạy cảm hơn. Các phản ứng như ngứa, sưng đỏ thậm là phồng rộp da giống như bị bỏng, cũng có thể xuất hiện sau khi sử dụng oxy già tẩy lông chân một thời gian dài.

Những người sở hữu những sợi lông chân dày và đen nhanh khi sử dụng oxy già để tẩy thường không thể loại bỏ được chỉ những sợi lông chân nhỏ và yếu mới dễ dàng bị loại bỏ.

Khi chân có vết thương hở những chất độc có thể ngấm vào cơ thể thông qua máu, về lâu về dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng

Chính vì vậy việc tẩy lông chân bằng oxy già là một phương pháp không an toàn, ẩn chứa rất nhiều rủi ro sức khỏe và thậm chí là càng khiến da bị thương tổn nhiều hơn, xấu xí hơn. Vậy nên để tránh những hậu quả đáng tiếc các bạn hãy chọn phương pháp tẩy lông chân khác an toàn hơn nhé.

Yhocvn.net/Theo Minhlacongai

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook