Thứ Ba, 09/04/2019 | 14:18

Khá nhiều chị em mách bảo nhau sử dụng các màng bọc thực phẩm kết hợp với thảo dược hay các loại kem bôi giảm cân và quấn quanh cơ thể sẽ giảm cân đốt mỡ thừa hiệu quả. Vậy thực sự phương pháp này có hiệu quả và an toàn?

Nguy hiểm của màng bọc thực phẩm

 Màng bọc thực phẩm vốn đã rất quen thuộc trong gian bếp của mọi gia đình. Những thức ăn thừa, thực phẩm chưa sử dụng đến được bảo quản bằng cách bọc một lớp màng bên ngoài sau đó được cho vào tủ lạnh bảo quản.

Tuy nhiên, nguyên liệu chính là ra màng bọc thực phẩm chính là từ polyvinyl clorua (PVC) – được  xem là một trong những sản phẩm tiêu dùng nguy hiểm nhất. Vì chất này các thành phần có hại tác động tiêu cực đến gan, lách, thận, hình thành xương và trọng lượng cơ thể. Ngoài ra, khi sử dụng màng bọc thực phẩm đến quấn quanh bụng giảm cân phần da tiếp xúc với màng mọc có thể bị dị ứng với một số thành phần được sử dụng trong các màng bọc ni long.

Do nhiệt độ sinh ra từ phương pháp quấn ni lông giảm cân đốt mỡ này khá cao bởi nó không chỉ do phản ứng của các nguyên liệu mà còn do phần da bị quấn kín. Thậm chí với những người sở hữu làn da mỏng, da nhạy cảm có thể bị bỏng ngay trong thời gian ngắn.

Nếu quấn màng bọc thực phẩm quá chặt hoặc để trong thời gian quá lâu mồ hôi và các chất có trong màng bọc thực phẩm có thể trở thành các yếu tố gây hại ngấm ngược trở lại da gây mọc mụn, viêm da.

Vậy vì sao rất nhiều người áp dụng và giảm cân hiệu quả?

Vậy nên việc sử dụng phương pháp quấn ni lông không giúp bạn đốt chát chất béo ở bụng, đùi hay vùng mông mà cân nặng bị giảm là do bị mất nước. Vậy nên phương pháp này chỉ mang tính chất giảm cân tạm thời. Cơ thể sẽ trở lại cân nặng vốn có khi bạn cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể.

Do đó thay vì bỏ thời gian và tiền bảo cho việc sử dụng bọc phẩm phẩm để giảm cân. Bạn hãy áp dụng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thích hợp. Bên cạnh đó áp dụng chế độ luyện tập thể thao, luyện tập các bài tập đốt cháy mỡ thừa từ các chuyên gia thể hình.

Yhocvn.net/Theo Khoedep

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook