Thứ Tư, 06/10/2021 | 21:59

Phẫu thuật cấy ghép lông mi: tất cả những gì bạn cần biết

Khi đeo khẩu trang đã trở thành thói quen mới trong thời gian COVID-19, không thể phủ nhận rằng đôi mắt giờ đây đã trở thành tâm điểm của khuôn mặt.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi mọi người quan tâm đến trang điểm mắt, các phương pháp làm đẹp, điều trị lông mi đột nhiên tăng vọt, đặc biệt là phương pháp cấy ghép lông mi.

Thuốc dài mi, uốn mi, nối mi là những giải pháp phổ biến được biết đến nhiều hơn

Phẫu thuật cấy ghép lông mi là một phương pháp khác được sử dụng để cải thiện một hàng mi thưa thớt. Không giống như uốn mi, nối mi phương pháp này mang lại kết quả lâu dài hơn.

Mặc dù phẫu thuật cấy ghép nghe có vẻ đáng sợ, nhưng các chuyên gia đảm bảo rằng nó không đáng sợ như vậy. Quy trình này chỉ đơn giản là chuyển tóc từ một phần cơ thể sang vùng lông mi. Tuy nhiên nó đòi hỏi tính chính xác cao, và đây là vùng mắt do đó cấy ghép lông mi nên được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật có chuyên môn và có kinh nghiệm.

Phẫu thuật cấy ghép lông mi: tất cả những gì bạn cần biết
Phẫu thuật cấy ghép lông mi: tất cả những gì bạn cần biết

Phẫu thuật cấy ghép lông mi là gì?

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Gary Linkov cho biết: “Phẫu thuật cấy ghép lông mi liên quan đến việc di chuyển tóc từ một phần của cơ thể (thường là phía sau đầu) đến vùng lông mi (mí mắt trên hoặc dưới) để giúp lông mi trông đầy đặn và dài hơn.

Trong khi nhiều người coi phẫu thuật cấy ghép lông mi vì mục đích thẩm mỹ, Linkov nói rằng những người đã trải qua chấn thương vùng mắt như bỏng hoặc biến chứng do nhiễm trùng xăm cũng có thể quan tâm đến thủ thuật này.

Tương tự như vậy, những người có lông mi ngắn (hoặc ít) do di truyền có thể là ứng cử viên thích hợp cho phẫu thuật, theo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Tiến sĩ Riad Roomi, cũng như những người sống với chứng trichotillomania, một chứng rối loạn tâm thần đặc trưng bởi việc nhổ lông mi.

Lông mi cấy ghép tồn tại trong bao lâu?

Không giống như nối mi, đòi hỏi phải nối lại sau mỗi 6 đến 8 tuần, Linkov nói rằng phẫu thuật cấy lông mi đảm bảo kết quả lâu dài hơn vì về mặt kỹ thuật, đây là một dạng phẫu thuật cấy tóc .

Ông nói: “Kết quả là vĩnh viễn như những sợi tóc phía sau đầu, thường là suốt đời, trừ khi một tình trạng rụng tóc hiếm gặp phát triển”.

Tuy nhiên, bác sĩ nhãn khoa được hội đồng chứng nhận và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mắt Rona Silkiss, giải thích thêm rằng sau phẫu thuật, hàng mi sẽ cần được duy trì thường xuyên do chúng có thể mọc dài, có thể theo nhiều hướng khác nhau và có thể phải cắt tỉa vì đó thực sự là tóc. Lông mi cần được chăm sóc liên tục sau khi phẫu thuật.

Ưu nhược điểm của phẫu thuật cấy ghép lông mi là gì?

Ưu điểmNhược điểm  
Kết quả tự nhiên lâu dàiGiá cả
tóc thậtmất một lúc để xem kết quả
 tỷ lệ thành công vừa phải
 đau và chảy máu
 nhiễm trùng tiềm ẩn
 kích ứng giác mạc tiềm ẩn
  

Vì phẫu thuật cấy ghép lông mi là một hình thức phẫu thuật phục hồi tóc, nên có những ưu điểm đi kèm với quy trình. Bao gồm:

Nó mang lại kết quả lâu dài không thấy ở các giải pháp dưỡng mi khác.

Lông mi được làm bằng sợi lông thật thay vì sợi tổng hợp.

Rủi ro phẫu thuật

Tuy nhiên, như với bất kỳ loại phẫu thuật nào, Linkov cảnh báo rằng bạn nên lưu ý một số rủi ro cố hữu. Bao gồm: Đau đớn, chảy máu, nhiễm trùng, kết quả thẩm mỹ kém, kích ứng giác mạc

Trị giá

Silkiss cho rằng chi phí là một yếu tố khác cần cân nhắc khi phẫu thuật cấy ghép lông mi. Thủ tục này đắt tiền và thường không được bảo hiểm chi trả.

Theo Tạp chí Mỹ phẩm, giá trung bình của một ca cấy lông mi là từ 2.500 USD đến 6.000 USD.

Kết quả cần có thời gian để đạt được

Silkiss nói thêm rằng phẫu thuật này đòi hỏi nhiều thời gian nghỉ dưỡng hơn các giải pháp nối mi nên có thể không hấp dẫn đối với những người muốn có kết quả tức thì. Lông mi cần một khoảng thời gian để phát triển

Ai là người cần phương pháp cây ghép lông mi

Những bệnh nhân tương đối khỏe mạnh không có chất điều trị y tế cơ bản thường được coi là ứng cử viên sáng giá cho phẫu thuật cấy ghép lông mi. Một số cá nhân sẽ muốn nói chuyện với bác sĩ của họ trước khi khám phá quy trình này.

Bà giải thích: “Những bệnh nhân mắc các bệnh tự miễn dịch dẫn đến rụng mi có thể không phù hợp với phẫu thuật. “Tương tự, những bệnh nhân dùng thuốc làm loãng máu, hoặc dễ bị nhiễm trùng, cũng có nguy cơ mắc các vấn đề cao hơn.”

Quy trình cấy ghép lông mi

Để bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của phẫu thuật cấy ghép lông mi, Linkov giải thích rằng quy trình này bắt đầu bằng cách đo và cắt tỉa phần tóc phía sau đầu. Những sợi tóc ở da đầu này sẽ được dùng để tạo lông mi mới trong quá trình phẫu thuật.

Khi đã lấy đủ tóc trên da đầu, vùng lông mi của bạn sẽ được chải và làm tê cục bộ (lidocain với epinephrine) được sử dụng để hạn chế đau ở vùng da đầu và lông mi. Sau đó, lần lượt từng sợi tóc sẽ được cấy vào.

Linkov khuyên bạn nên mặc quần áo thoải mái khi làm thủ thuật và nên mang theo một thành viên trong gia đình (hoặc bạn bè). Thủ tục mất từ ​​2 đến 4 giờ.

Phục hồi sau phương pháp cấy mi như thế nào?

Sau khi phẫu thuật cấy ghép lông mi hoàn tất, việc bị sưng, bầm tím vùng mí mắt trong vài ngày đến vài tuần là hoàn toàn bình thường. Phần sau đầu của bạn (nơi lấy tóc) thường hồi phục trong vòng vài ngày và không quá khó chịu.

Chuyên gia nói rằng việc rụng mi sau phẫu thuật là bình thường. Nó sẽ rụng đi cùng với lớp vảy trong vòng từ 5-8 ngày sau phẩu thuật. Nó sẽ rụng hết một lượt trong khoảng thời gian 2 tuần. Việc rụng này thúc đẩy các sợi tóc mới phát triển. Trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng mi sẽ bắt đầu dài ra

Linkov cho biết kết quả phẫu thuật được đánh giá tốt nhất sau ít nhất 12 tháng. Có thể mất nhiều thời gian hơn để tất cả các sợi lông mọc hoàn toàn.

Bất kỳ rủi ro khi cấy ghép lông mi và biện pháp phòng ngừa

Phẫu thuật cấy ghép lông mi hứa hẹn mang lại làn mi đầy đặn và dài hơn theo thời gian.

Tuy nhiên, Silkiss cảnh báo rằng quy trình này có những mặt trái. Một là chi phí cao, hai là không có gì đảm bảo cho một kết quả thành công. Ba là những hàng mi này phải được tỉa và uốn hàng tháng. Bốn là nó có thể gây kích ứng mặt thậm chí mọc ngược vào trong gây sẹo giác mạc. Và cuối cùng là vì phẫu thuật này sử dụng tóc da đầu nên mi vẫn cần được bảo dưỡng.

Làm thế nào để tìm một bác sĩ phẫu thuật cấy ghép lông mi có trình độ

Vì phẫu thuật cấy ghép lông mi là một loại phẫu thuật rất tinh vi, Silkiss nói rằng việc tìm kiếm một bác sĩ phẫu thuật cấy ghép lông mi có kinh nghiệm, có tay nghề là rất quan trọng.

Cô giải thích: “Đây là một ca phẫu thuật tinh vi (gần bằng mắt) có tỷ lệ thành công trung bình ngay cả với những bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm nhất. “Nên tìm một bác sĩ nhãn khoa, bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm trong cấy ghép lông mi được hội đồng chứng nhận.”

Và tất nhiên, ngay cả khi bạn tìm thấy một chuyên gia uy tín có thể thực hiện phẫu thuật này, Linkov khuyên nên dành chút thời gian để đặt câu hỏi với bác sĩ phẫu thuật để đảm bảo rằng bác sĩ phẫu thuật có cùng quan điểm khi nói đến kết quả mong muốn của bạn. Có thể trao đổi về quy trình và các mảnh ghép cho mỗi bên, quá trình lấy tóc ở da đầu

Có lựa chọn thay thế nào khác cho phẫu thuật cấy ghép lông mi không

Mặc dù phẫu thuật cấy ghép lông mi mang lại kết quả lâu dài hơn nhiều, Silkiss gợi ý bạn có thể khám phá các lựa chọn thay thế nâng cao lông mi khác như kéo dài mi, uốn mi, nối mi, mascara hoặc các chất tăng cường như Latisse (một loại thuốc theo toa) trước khi quyết định vì các biện pháp ít xâm lấn nên được quan tâm nhiều hơn.

Silkiss nói thêm: “Tôi thực sự kêu gọi mọi người hãy thử các giải pháp thẩm mỹ không dùng lâu dài trước. “Cấy ghép lông mi rất tốn kém và tỷ lệ thành công của việc ghép lông không hoàn toàn chắc chắn như mong đợi.”

Những điều quan trọng cần lưu ý trước khi quyết định cấp ghép lông mi

Phẫu thuật cấy ghép lông mi theo các chuyên gia giải sẽ mang lại làn mi dài hơn, tự nhiên, vĩnh viễn.

Cần lưu ý những nhược điểm:

– Đó là một phương pháp tốn kém.

– Lông mi cần được duy trì sau phẫu thuật.

– Cuộc phẫu thuật có nguy cơ không thành công.

Bất chấp những nhược điểm này, những người đã trải qua chấn thương ở vùng mắt hoặc những người có khuynh hướng di truyền với hàng mi thưa thớt được khuyến khích khám phá quy trình này.

Hãy chắc chắn tìm một bác sĩ phẫu thuật có chuyên môn và có kinh nghiệm để đảm bảo phẫu thuật được thực hiện an toàn, hiệu quả.

Yhocvn.net (Theo healthlife)

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Phái đẹp nên cân nhắc khi nối mi giả, nhuộm mi

+ Kiểm tra chất lượng mi để tránh bị nối mi ‘bẩn’ khi làm đẹp

+ Nếu không làm điều này ban đêm, chị em sẽ mau chóng già đi trông thấy, đừng lười biếng để nhan sắc tàn phai

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook