Thứ Hai, 07/05/2018 | 08:27

Nối mi giúp chị em có đôi mắt đẹp, cuốn hút người đối diện. Tuy nhiên ngoài những rủi ro về chất lượng keo dán mi gây ảnh hưởng đến mắt, các trung tâm làm đẹp còn sử dụng mi “bẩn” gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến thị lực “cửa sổ tâm hồn”.

Theo thông tin đăng tải trên Daily Mail ngày 4/5 cho biết, có ít nhất khoảng 10 phụ nữ (Florida, Mỹ) bị viêm mí mắt do nối mi “bẩn” tại các trung tâm làm đẹp.

Tại Florida, quy trình nối mi kéo dài khoảng hai tiếng và chi phí cho một lần nối mi là 300 USD. Tuy nhiên muốn giữ các nối mi được lâu trong thời gian 3 tuần, những người sử dụng dịch vụ được khuyên không nên rửa mắt do nước có thể làm trôi lớp keo nối.

Chính việc vệ sinh mắt không được thực hiện thường xuyên dẫn đến nhiễm trùng mắt và đó là lí do lý giải tại sao Viện Mắt Orlando (Florida, Mỹ) tiếp nhận ngày càng nhiều chị em bị tình trạng trên đến điều trị. Ghi nhận cho thấy phần lớn họ bị bỏng, mí mắt đóng vảy cứng kèm theo “một ổ vi trùng nhúc nhích chỉ thấy bằng kính hiển vi”.

Daily Mail lý giải những vi trùng này thường có trên cơ thể người. Chúng được sinh ra do chất dầu trên lông mi và lông mày mà chúng ta không hề biết. Đặc biệt, những trường hợp không giữ gìn vệ sinh, chất dầu ở những khu vực đó tiết ra ngày càng nhiều dẫn đến cả “ổ vi khuẩn” hiện diện trên đó. Đại diện viện Mắt Orlando cho biết tình trạng viêm nhiễm này gây đau mắt, mí mắt bị sưng to.

Ngoài nguyên nhân trên, việc nhân viên của các cơ sở làm đẹp không vệ sinh kỹ những dụng cụ dùng để nối mi cũng dẫn đến viêm nhiễm. Qua đó, bác sĩ chuyên khoa mắt Keshini Parbhu chia sẻ với Channel 9 News và khuyến cáo bệnh nhân sau khi thực hiện nối mi mà cảm thấy ngứa mắt cần đến trung tâm chuyên khoa mắt để tháo toàn bộ lông mi ra khỏi mắt.

Đặc biệt, để vừa làm đẹp, lại bảo vệ sức khỏe “cửa sổ tâm hồn” bác sĩ Parbhu khuyên phái đẹp khi đi nối mi nên chọn các cơ sở có uy tín, giữ gìn vệ sinh mắt sau khi  nối mi để tránh nguy cơ bị nhiễm trùng gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt.

Theo Thanhnien.vn

 

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook