Thứ Ba, 12/03/2019 | 11:24

Tên chung: empagliflozin (EM pa gli FLOE zin) 

Thành phần Jardiance

1 viên Jardince chứa 10, 25mg empagliflozin

Jardiance (empagliflozin) là một loại thuốc trị tiểu đường đường uống giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Empagliflozin hoạt động bằng cách giúp thận loại bỏ glucose khỏi máu của bạn.

Loại thuốc này hoạt động như chất ức chế protein vận chuyển đường – muối (SGLT2), giúp cho đường glucose trong máu được bài xuất hoàn toàn qua nước tiểu và không làm tăng đường huyết.

Theo cảnh báo trên website chính thức của FDA, các loại thuốc này có thể gây nhiễm toan ketone (ketoacidosis) – một tình trạng nghiêm trọng khi nồng độ acid ketone trong máu ở mức cao.

Jardiance được sử dụng cùng với chế độ ăn kiêng và tập thể dục để cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu ở người lớn bị đái tháo đường týp 2.

Jardiance cũng được sử dụng để giảm nguy cơ tử vong do đau tim, đột quỵ hoặc suy tim ở người lớn mắc bệnh tiểu đường loại 2 cũng mắc bệnh tim.

Jardiance không phải để điều trị bệnh tiểu đường loại 1.

Lưu ý quan trọng

Bạn không nên sử dụng Jardiance nếu bạn bị bệnh thận nặng hoặc nếu bạn đang lọc máu, hoặc nếu bạn bị nhiễm toan đái tháo đường.

Uống Jardiance có thể khiến bạn mất nước, điều này có thể khiến bạn cảm thấy yếu hoặc chóng mặt (đặc biệt là khi bạn đứng dậy).

Jardiance có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng ở dương vật hoặc âm đạo. Nhận trợ giúp y tế ngay lập tức nếu bạn bị bỏng, ngứa, mùi, tiết dịch, đau, đau, đỏ hoặc sưng ở bộ phận sinh dục hoặc trực tràng, sốt hoặc nếu bạn cảm thấy không khỏe.

Lưu ý trước khi dùng thuốc

Không nên sử dụng Jardiance nếu bạn bị dị ứng với empagliflozin hoặc nếu có:

bệnh thận nặng (hoặc nếu bạn đang lọc máu).

Để đảm bảo Jardiance an toàn cho bạn, hãy nói với bác sĩ nếu bạn đã từng bị:

bệnh gan hoặc thận; nhiễm trùng bàng quang hoặc các vấn đề tiểu tiện khác; huyết áp thấp; vấn đề tim mạch; vấn đề với tuyến tụy của bạn, bao gồm cả phẫu thuật; nếu bạn uống rượu thường xuyên; hoặc là nếu bạn đang ăn kiêng ít muối.

Làm theo hướng dẫn của bác sĩ về việc sử dụng thuốc này nếu bạn đang mang thai. Kiểm soát lượng đường trong máu là rất quan trọng trong thai kỳ, và nhu cầu liều của bạn có thể khác nhau trong mỗi ba tháng.

Bạn không nên sử dụng Jardiance trong ba tháng thứ hai hoặc thứ ba của thai kỳ.

Bạn không nên cho con bú trong khi sử dụng thuốc này.

Jardiance không được chấp thuận cho sử dụng bởi bất cứ ai dưới 18 tuổi.

Tôi nên dùng Jardiance như thế nào?

Jardiance thường được thực hiện một lần mỗi ngày vào buổi sáng. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn và đọc tất cả các hướng dẫn thuốc hoặc tờ hướng dẫn. Bác sĩ của bạn đôi khi có thể thay đổi liều của bạn.

Bạn có thể dùng Jardiance có hoặc không có thức ăn.

Báo ngay cho bác sĩ nếu bạn bị bệnh nôn mửa hoặc tiêu chảy , nếu bạn tiêu thụ ít thức ăn hoặc chất lỏng hơn bình thường, hoặc nếu bạn đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường.

Lượng đường trong máu sẽ cần phải được kiểm tra thường xuyên, và cũng có thể cần phải kiểm tra mức độ ketone trong nước tiểu. Empagliflozin có thể gây nhiễm toan ketoacidosis (quá nhiều axit trong máu). Ngay cả khi lượng đường trong máu là bình thường, báo cho bác sĩ của bạn nếu xét nghiệm nước tiểu cho thấy bạn có ketone trong nước tiểu.

Lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết) có thể xảy ra với tất cả những người mắc bệnh tiểu đường. Các triệu chứng bao gồm đau đầu , đói, đổ mồ hôi, khó chịu, chóng mặt , buồn nôn , nhịp tim nhanh và cảm thấy lo lắng hoặc run rẩy. Để nhanh chóng điều trị lượng đường trong máu thấp, hãy luôn luôn mang theo một nguồn đường có tác dụng nhanh như nước trái cây, kẹo cứng, bánh quy giòn, nho khô hoặc soda không ăn kiêng.

Bác sĩ có thể kê toa một bộ thuốc tiêm khẩn cấp glucagon để sử dụng trong trường hợp bạn bị hạ đường huyết nặng và không thể ăn hoặc uống. Hãy chắc chắn gia đình và bạn bè thân của bạn biết cách tiêm cho bạn trong trường hợp khẩn cấp.

Đồng thời theo dõi các dấu hiệu của lượng đường trong máu cao (tăng đường huyết) như tăng khát nước hoặc đi tiểu, mờ mắt, nhức đầu và mệt mỏi.

Lượng đường trong máu có thể bị ảnh hưởng bởi căng thẳng, bệnh tật, phẫu thuật, tập thể dục, sử dụng rượu hoặc bỏ bữa. Hãy hỏi bác sĩ trước khi thay đổi liều hoặc lịch trình dùng thuốc.

Thuốc này có thể ảnh hưởng đến kết quả của một số xét nghiệm y tế. Báo bác sĩ điều trị rằng bạn đang sử dụng empagliflozin.

Điều trị Jardiance cũng bao gồm chế độ ăn uống, tập thể dục, kiểm soát cân nặng, kiểm tra lượng đường trong máu và chăm sóc y tế khác.

Liều lượng Jardiance

Liều người lớn thông thường cho bệnh tiểu đường Loại 2:

Liều ban đầu: 10 mg uống mỗi ngày một lần vào buổi sáng 

– Có thể tăng lên 25 mg uống mỗi ngày một lần đối với bệnh nhân dung nạp liệu pháp và cần kiểm soát đường huyết bổ sung 

Liều tối đa: 25 mg mỗi ngày 

Chú ý khi dùng

-Không nên sử dụng cho bệnh nhân đái tháo đường týp 1 hoặc để điều trị nhiễm toan đái tháo đường. 

Sự suy giảm trọng lượng nên được điều chỉnh trước khi bắt đầu trị liệu.  

Liều người lớn thông thường để giảm rủi ro tim mạch:

Điều gì xảy ra nếu tôi bỏ lỡ một liều?

Dùng thuốc càng sớm càng tốt, nhưng bỏ qua liều đã quên nếu gần đến giờ dùng liều tiếp theo. Không dùng hai liều cùng một lúc.

Điều gì xảy ra nếu tôi quá liều?

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp

Tôi nên tránh những gì khi dùng Jardiance?

Tránh thức dậy quá nhanh từ tư thế ngồi hoặc nằm, hoặc bạn có thể cảm thấy chóng mặt.

Tác dụng phụ của Jardiance

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có dấu hiệu phản ứng dị ứng với Jardiance: nổi mề đay; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng của bạn.

Tìm kiếm chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn có dấu hiệu nhiễm trùng bộ phận sinh dục (dương vật hoặc âm đạo): nóng rát, ngứa, mùi, tiết dịch, đau, đau, đỏ hoặc sưng ở bộ phận sinh dục hoặc trực tràng, sốt, cảm thấy không khỏe. Những triệu chứng này có thể trở nên tồi tệ nhanh chóng.

Gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có:

Tiểu ít hoặc không đi tiểu;

triệu chứng mất nước – chóng mặt, yếu, cảm thấy nhẹ đầu (như bạn có thể bất tỉnh);

nhiễm toan ceto (quá nhiều axit trong máu) – buồn nôn, nôn, đau dạ dày, nhầm lẫn, buồn ngủ bất thường hoặc khó thở; hoặc là

Dấu hiệu nhiễm trùng bàng quang – đau hoặc rát khi bạn đi tiểu, đi tiểu nhiều, tiểu ra máu, sốt, đau ở xương chậu hoặc lưng.

Người lớn tuổi có thể có nhiều khả năng có tác dụng phụ từ thuốc này.

Tác dụng phụ phổ biến của Jardiance có thể bao gồm: nhiễm trùng bàng quang; hoặc là nhiễm nấm âm đạo .

Những loại thuốc khác sẽ ảnh hưởng đến Jardiance?

Nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc khác của bạn, đặc biệt là: insulin hoặc thuốc trị tiểu đường đường uống khác; hoặc là thuốc lợi tiểu hoặc “thuốc nước.”

Lưu ý:

Hãy nhớ, giữ thuốc này và tất cả các loại thuốc khác ngoài tầm với của trẻ em, không bao giờ chia sẻ thuốc của bạn với người khác và chỉ sử dụng Jardiance cho chỉ định được kê đơn.

Luôn tham khảo nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để đảm bảo thông tin hiển thị trên trang này áp dụng cho hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Lưu trữ ở nhiệt độ phòng tránh ẩm và nhiệt.

Công ty sản xuất: Boehringer Ingelheim and Lilly

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook