Thứ Bảy, 14/04/2018 | 15:17

Cây mật nhân tuy xa lạ với nhiều người nhưng đối với những quý ông mắc các căn “bệnh khó nói” thì đây là loại cây “cứu tinh” rất tốt cho chức năng sinh lý.

Sự khác biệt của cây mật nhân

Cây mật nhânlà một loại cây thuốc quý hiếm được dùng để chữa bệnh trong nhân gian. Do cây có nhiều công năng chữa bệnh nên được người dân gọi là “cây bá bệnh” hay “cây bách bệnh”. Tên khoa học là “Eurycoma longifolia Jack”. (Crassula pinnata Lour) thuộc họ thanh thất Simaroubaceae, chi Eurycoma.

Ngoài ra cây mật nhân còn có một số tên gọi khác là mật nhơn hay cây hậu phác nam. Tại một số quốc gia nó còn có tên là Tongkat ali (Malaysia), Pasak bumi (Indonesia), Tho nan (Lào), Antongsar, antogung sar (Campuchia) và tên tiếng Anh gọi là longjack….

Cây mật nhân cao tối đa khoảng 15m và thường mọc dưới những tán lá của những cây lớn hơn. Xung quanh thân có nhiều lông, thuộc loại lá kép, không có cuống, mỗi cành lá gồm từ 13 cho đến 42 lá nhỏ đối nhau. Mặt trên của lá mật nhân có màu xanh, mặt dưới màu trắng.

Mật nhân chỉ ra một loại hoa đực hoặc hoa cái. Hoa có mày đỏ nâu, mọc thành chùm và nở vào khoảng tháng 3, tháng 4 hàng năm. Ra quả vào khoảng tháng 5-6, quả có màu xanh, khi chín chuyển sang màu đỏ sẫm. Quả có hình trứng, hơi dẹt, có rãnh ở giữa, dài 1-2cm, bề ngang khoảng 0,5-1cm. Mỗi quả có chứa 1 hạt, bề mặt hạt có nhiều lông ngắn.

Điểm đặc biệt của cây mật nhân là tất cả các bộ phận, trừ lá đều sử dụng làm thuốc. Tuy nhiên rễ mật nhân được sử dụng phổ biến hơn cả bởi bộ phận này có dược tính cao nhất.

Những tác dụng chữa bệnh của cây mật nhân

Một số tài liệu đông y cổ cùng các nghiên cứu khoa học đã chứng minh cây mật nhân có tác dụng chữa yếu sinh lý, tăng cường khả năng hoạt động tình dục của nam giới.

Nguyên nhân do các hoạt chất trong loại cây này giúp kích thích cơ thể tăng tiết hoocmon sinh dục nam giới, từ đó tăng ham muốn tình dục, chống xuất tinh sớm, cải thiện chứng liệt dương cho các quý ông bị yếu sinh lý. Y học hiện đại cũng đã công nhận tác dụng này của cây mật nhân và sử dụng vị thuốc này trong rất nhiều loại thuốc chữa bệnh hay các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh.

Các bài thuốc chữa yếu sinh lý từ cây mật nhân

Có thể dùng cây mật nhân chữa yếu sinh lý dưới các hình thức gồm ngâm rượu, sắc nước uống hoặc tán thành bột mịn uống.

Chữa yếu sinh lý bằng rượu ngâm mật nhân

Nguyên liệu:  Rễ mật nhân 1kg, 10 lít rượu nếp ngon

Phương pháp: Rễ mật nhân rửa sạch và thái thành các lát mỏng rồi cho vào bình thủy tinh ngâm chung với rượu trắng. Có thể kết hợp thêm 1/2kg nho khô vào ngâm chung để giảm bớt vị đắng của mật nhân.

 

Sau 20 ngày có thể dùng trị bệnh. Mỗi lần uống 15m, ngày dùng 2-3 lần

Uống nước sắc mật nhân

Phương pháp: Lần đầu sử dụng 15g rễ mật nhân đem sắt nhỏ và pha với nước nóng khoảng 85 độ trong 10 phút rồi gạn lấy nước uống làm 3 lần trong ngày.

Sau khi quen thuốc có thể tăng liều lượng lên 3g rồi lên tối đa là 30g/ ngày. Lưu ý sau 3 lần hãm nước sôi thì thay thuốc mới. Thuốc sẽ cho hiệu quả sau 10-15 ngày sử dụng liên tục.

Dùng rễ mật nhân tán bột

Phương pháp: Rễ mật nhân rửa sạch,băm nhỏ, đem phơi hoặc sấy khô rồi tán thành bột mịn sau đó dùng bột pha với nước đun sôi để nguội hoặc một lượng mật ong vừa đủ và vo thuốc thành những viên hoàn nhỏ.

Khi sử dụng, thời gian đầu dùng viên hoàn 6g, tiếp tục tăng trọng lượng mỗi viên lên 1g cho tới khi đạt 10g/ ngày thì duy trì dùng thuốc ở liều lượng này.

Lưu ý: Mỗi ngày dùng uống 1 viên với nhiều nước sẽ giúp kích thích lưu thông khí huyết trong cơ thể, tăng khả năng cường dương , giúp các quý ông mạnh mẽ hơn trong chuyện chăn gối.

Theo chuyenkhoanamhoc.com

BẠN ĐỌC PHẢN HỒI: 1 Nhận xét.

[…] cập nhật Góc chuyên gia: Tác dụng đa dạng của cây hồng bì Cây mật nhân: Cứu tinh của các quý ông yếu sinh lý Nhiễm khuẩn huyết khiến bé gái 3 tuổi bị cắt cụt 2 tay Hải Phòng quyết […]

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook