Thứ Sáu, 22/01/2016 | 14:38

Rủi ro khi phun, xăm môi

Hiện nay phần đa các chị em đều sử dụng dịch vụ thẩm mỹ phun, xăm môi để không phải tốn quá nhiều thời gian trang điểm, luôn đẹp dù là ở nhà hay ra đường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các nguy cơ tiền ẩn khi phun, xăm môi.

– Rủi ro về kỹ thuật

Các rủi ro có thể gặp phải như môi không đều màu, viền môi bị lệch, màu xăm bị biến đổi không như màu mực gốc đã chọn trước đó …

– Không ăn màu

Lạm dụng phun, xăm quá nhiều lần còn khiến chị em bị trơ da, da không ăn mực dẫn đến việc xăm màu lên môi trở nên vô cùng khó khăn và không đạt hiệu quả thẩm mĩ như mong muốn.

– Nhiễm trùng tại chỗ xăm.

Nhiễm trùng tại chỗ xăm là nguy cơ đầu tiên chị em có thể gặp phải với các biểu hiện như sưng, tấy đỏ kéo dài, chảy máu, nổi mụn, môi bị tụ mủ là những hậu họa khó lường sau khi xăm môi, bên cạnh biểu hiện hay gặp như sưng nề trong vài ngày đầu tùy cơ địa của từng người. Thông thường, nếu sưng khoảng 2 – 3 ngày bạn không cần phải lo lắng quá vì chỗ sưng sẽ tự lành, nhưng nếu môi vẫn sưng sau 5 – 6 ngày tiếp đó thì cần đến bác sĩ để được tư vấn, điều trị.

Nhiễm trùng tại chỗ xăm là một trong những nguy cơ dễ để lại sẹo xấu trên môi. Đây là nguy cơ mà chị em nên lường trước nếu cơ thể có tiền sử để lại sẹo.

– Bị dị ứng với mực xăm.

Dị ứng khi phun, xăm môi thường biểu hiện bằng việc da bị viêm, tróc kéo dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Các chuyên gia cho biết, hầu hết những loại mực xăm hiện có trên thị trường đều chứa các thành phần hóa học độc hại. Những sản phẩm sản xuất ở Âu Mỹ, hoặc chiết xuất từ thành phần thảo mộc thường ít gây tác dụng phụ hơn các loại mực xăm xuất xứ không rõ ràng, đặc biệt là các loại mực xăm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đáng lo ngại hơn, vì lợi nhuận, nhiều cơ sở phun xăm quy mô nhỏ lại hay chọn mực xăm trôi nổi, không nhãn mác. Do vậy rất dễ xảy ra tình trạng cơ thể phản ứng với mực xăm, đặc biệt là với những khách hàng có cơ địa nhạy cảm.

– Lây các bệnh truyền nhiễm.

Lây các bệnh truyền nhiễm nếu không tiệt trùng đúng cách, vật dụng, máy móc dùng trong quá trình phun, xăm có thể là nguyên nhân lây truyền các bệnh nguy hiểm như giang mai, HIV, viêm gan B,C …, nhất là khi thực hiện tại các cơ sở nhỏ không hiểu tầm quan trọng của việc khử trùng hoặc không có điều kiện khử trùng dụng cụ đầy đủ.

Để có được làn môi đẹp với các đường nét phù hợp tổng thể khuôn mặt, màu sắc hài hòa, đòi hỏi chuyên viên phun xăm không chỉ có tay nghề cao, khéo léo mà còn phải được đào tạo về kỹ thuật phun, xăm, hiểu rõ nhân tướng học.

Bên cạnh đó, màu môi sau khi đã phun xăm rất khó thay đổi, lâu phai, nên nếu muốn có màu môi “thời thượng” hợp với xu hướng mốt theo từng mùa, bắt buộc bạn vẫn phải dùng đến son.

Các rủi ro khi phun, xăm môi

Yhocvn.net

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Quy trình phun, xăm môi và các khuyến cáo

+ Xoá xăm, quy trình và các nguy cơ tiềm ẩn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook