Thứ Sáu, 22/01/2016 | 14:20

Khuyến cáo về việc phun, xăm môi

Với cuộc sống hiện đại, khi dịch vụ thẩm mỹ ngày càng phát triển thì việc lựa chọn cho mình một hai dịch vụ để làm cho khuôn mặt trở nên hoàn hảo hơn là sự đúng đắn. Không phải ai cũng biết trang điểm sao cho hấp dẫn trong khi đôi môi lại là điểm nhấn quan trọng trên khuôn mặt. Tuy nhiên cần phải lưu ý gì khi lựa chọn phun môi? Hãy cùng bác sĩ Bạch Mai học kinh nghiệm từ những người đã thực hiện dịch vụ phun, xăm môi này nhé

Phun, xăm môi thực chất là biện pháp dùng kim loại đưa một lượng chất tạo màu vào sâu dưới lớp thượng bì của da. Hiện nay có 2 phương thức thực hiện là xăm bằng tay hoặc phun bằng máy, trong đó phun, xăm môi bằng máy khá phổ biến và mang lại hiệu quả cao hơn vì dễ thao tác, điều chỉnh lớp xăm nông sâu tùy theo yêu cầu của khách hàng vì vậy khách hàng cũng nên có kiến thức để cân nhắc các tư vấn của các kỹ thuật viên

Quy trình phun, xăm môi và các khuyến cáo
Quy trình phun, xăm môi và các khuyến cáo

Xăm, phun môi được thực hiện như thế nào?

Các bước chuẩn bị xăm, phun môi:

– Chọn màu môi, dáng môi

– Tiêm 1-2 mũi thuốc tê vào môi

– Đợi 15 phút cho ngấm thuốc tê

– Kỹ thuật viên sẽ tiến hành công đoạn xăm, phun môi

Kỹ thuật xăm, phun môi:

–  Chiếc máy phun to bằng cây bút bi lớn có gắn đầu kim nhỏ như sợi cước.

– Từng mũi kim tỳ lên môi đâm vào lớp da mỏng mảnh trên môi để tô vào lớp mô bên trong một lớp màu.

– Mũi kim nhỏ do vậy các đường viền môi và các điểm màu trên môi cũng mảnh, mềm mại và mịn màng.

Lưu ý khi xăm, phun môi:

– Màu môi không căn cứ vào thị hiếu thời trang mà được căn cứ vào màu da của từng người

– Không nên chọn những màu quá đỏ, sẽ khó đánh loại son khác nếu chúng ta muốn có chút thay đổi. Xu hướng chung là chọn gram màu nhẹ nhàng

– Không nên chọn màu có thiên hướng quá cam vì sau khi ngả màu, màu môi sẽ hơi vàng

– Nên chọn màu đỏ không pha để khi xuống màu nó sẽ thành đỏ hoặc hồng.

Nguy cơ khi xăm, phun màu môi

Môi và mí mắt là hai cơ quan khá nhạy cả, tập trung khá nhiều đầu dây thần kinh, là bộ phận cử động khá nhiều do vậy việc phun môi cũng tiền ẩn những rủi ro nhất định như:

Khác với phun lông mày hay mắt, do môi là cơ quan phải hoạt động nhiều do vậy lớp màu mới phun sẽ dễ bị xô lệch hay vón lại một chỗ, môi sẽ không đẹp. Do vậy để môi đẹp sau phun, người được phun cần phải hạn chế ăn uống hay cười nói, cử động môi trong khoảng 3- 5 ngày.

Theo lý thuyết, phun môi sẽ cho đôi môi đỏ trong khoảng 5 năm. Sau đó, khi màu môi phai dần, chủ nhân có thể dễ dàng sửa lại dáng môi nếu chưa được ưng ý hoặc đi phun lại một tông màu mới mô – đen hơn.

Nhưng trong 1- 2 năm đầu, để khắc phục được những sai sót hay thiếu hoàn chỉnh của đôi môi vừa phun màu là rất khó khăn và phải chịu nhiều đau đớn. Làn môi phải làm đi làm lại trong thời gian ngắn sẽ để lại sẹo hoặc ngấn trên môi trông rất cứng. Phun màu môi cũng gian nan hơn phun màu mắt hay lông mày. Đã có không ít trường hợp gặp những phản ứng phụ sau khi phun môi như: dị ứng màu phun, phù nề môi kéo dài sau phun, sưng môi do nhiễm khuẩn… Hơn nữa, vì lớp da bên ngoài của môi rất mỏng nên trong quá trình phun môi rất khó tránh việc môi bị chảy máu, do vậy rất dễ lây nhiễm các bệnh như: giang mai, viêm gan B, HIV…

Khuyến cáo:

– Nên dữ môi ở vị trí bình thường và ít nói, cười hay cử động cho đến khi bong hết lớp vảy bên ngoài (thông thường khoảng từ 3 đến 5 ngày).

– Dưỡng môi thường xuyên theo thuốc của đơn vị cung cấp dịch vụ

– Không tự ý bóc môi vì là như vậy màu môi sẽ không đều và có thể bong tróc

– Uống nhiều nước trong thời gian này (sử dụng ống hút)

– Thời gian phun hoàn tất một đôi môi khoảng hơn 1h.

Theo lý thuyết, phun môi sẽ cho đôi môi đỏ trong khoảng 5 năm. Sau đó, khi màu môi phai dần, chủ nhân có thể dễ dàng sửa lại dáng môi nếu chưa được ưng ý hoặc đi phun lại một tông màu mới mô – đen hơn.

Làm đẹp mà nhu cầu của tất cả phụ nữ tuy nhiên trước khi làm chúng ta nên cân nhắc các yếu tố chủ quan và khách quan. Lựa chọn các đơn vị uy tín, chuyên làm các dịch vụ này. Môi là điểm quan trọng của khuôn mặt vì vậy bạn nên thận trọng.

Quy trình phun, xăm môi và các khuyến cáo

Yhocvn.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook