Thứ Năm, 03/09/2015 | 23:17

Đến mùa “tóc rụng như lá mùa thu” rồi, mau cập nhật biện pháp điều trị căn bệnh này thôi nào!

Sử dụng dầu gội có tính tẩy rửa nhẹ

Vòng đời của tóc ở mỗi người là khác nhau, phổ biến là từ 2 đến 5 năm. Do đó, rụng tóc là hệ quả của sự lão hóa và thay đổi cấu trúc của tóc. Vì thế, để tránh trường hợp rụng tóc quá nhiều, bạn cần phải cẩn thận với các loại sản phẩm cho tóc đang sử dụng. Nếu bạn có thói quen chăm sóc tóc thường xuyên, hãy sử dụng những loại dầu gội dịu nhẹ.

Lời khuyên:

Bạn có thể thêm vào dầu gội 2 giọt dầu ôliu và mát xa tóc, sau đó gội sạch với nước lạnh.Áp dụng mỗi tuần,bạn sẽ có một mái tóc bóng, mượt và hạn chế chẻ ngọn.

Lưu ý chế độ dinh dưỡng

Nếu gội đầu, ủ tóc là các biện pháp chăm sóc tóc bên ngoài thì điều chỉnh chế độ ăn uống chính là cách chăm sóc tóc giúp bạn đạt kết quả từ bên trong.

Lời khuyên:

Làm phong phú thực đơn hằng ngày của bạn bằng các thực phẩm như rau bina, trái cây khô, trứng, hải sản, thịt, cá, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, ca cao, ớt, nấm và ô liu.

Ngoài ra, cà rốt, quả mơ, cà chua, dầu cá, nấm men, bắp cải và trái cây cũng là những biện pháp hỗ trợ và chăm sóc tóc tốt hơn bất kì loại mỹ phẩm khác.

Gội đầu đúng cách

Gội đầu là cách các bạn gái làm sạch tóc mỗi ngày, nhưng gội đầu xong vẫn chưa đủ. Để có được một mái tóc chắc khỏe và ngăn gãy rụng bạn còn cần phải dành nhiều thời gian hơn cho nó.

Lời khuyên:

Sau khi gội, bạn hãy làm sạch tóc với trà hoa cúc theo tỉ lệ: 1 lít nước sôi + 4 muỗng canh hoa cúc khô. Sau 10 phút, khi trà vừa ấm thì bạn hãy sử dụng trà để làm sạch tóc. Bạn cũng có thể làm tương tự với cây tầm ma.

Sử dụng mật ong: trộn 4 muỗng canh dầu ô-liu, 2 muỗng canh dầu thực vật và 2 muỗng canh mật ong nguyên chất. Sau khi gội đầu, bôi hỗn hợp lên tóc thay cho dầu xả.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook