Thứ Hai, 28/05/2018 | 08:10

Trong kỷ nguyên của “ăn ngon, mặc đẹp” người dân chú trọng hơn đến ngoại hình của mình. Để giữ dáng chuẩn, mỗi người có một cách làm riêng như cắt giảm chế độ ăn, tập bơi, đánh tennis, chạy bộ…Mới đây một phương pháp giảm cân khoa học có một không hai được các nhà khoa học Nhật Bản trình làng đó là vừa đi bộ vừa nhai kẹo cao su. Cách làm này đạt hiệu quả ra sao? Chúng ta hãy cùng nghiên cứu trước khi đi vào thử nghiệm.

Các nhà khoa học Nhật Bản đã đưa ra một phương pháp hoàn toàn khác lạ không đòi hỏi quá nhiều công sức mà vẫn đạt hiệu quả trong việc giảm cân, đó là vừa đi bộ vừa nhai kẹo cao su.

Trong các thí nghiệm, các nhà khoa học đã phát hiện nhịp tim của các tình nguyện viên có độ tuổi từ 21 đến 69 tuổi tăng khi họ nhai kẹo cao su trong khi đi bộ trong một khuôn viên ngoài trời.

Ngoài luận điểm trên, thí nghiệm cũng chỉ ra quá trình nhai có thể tạo ra những diễn biến thể chất khác nhau ở cả hai giới tính và mọi độ tuổi. Tuy nhiên khác biệt nhiều nhất là ở nam giới ở độ tuổi trên 40.

Cụ thể, các tình nguyện viên thực hiện 2 lần đi bộ mỗi lần kéo dài 15 phút. Lần thứ nhất các tình nguyện viên nhai 2 viên kẹo cao su chứa 3 kcal khi đi bộ trong khi ở lần thứ hai họ được sử dụng một loại tinh bột khác có lượng calo tương đương.

Kết quả sau khi thực hiện thí nghiệm cho thấy trung bình nhịp tim của người tham gia thí nghiệm cao hơn hẳn khi họ có nhai kẹo cao su. Đặc biệt, ở đàn ông trên 40, việc nhai kẹo cao su khi di chuyển thậm chí còn giúp đi được quãng đường xa hơn với số bước chân nhiều hơn và tiêu hao năng lượng tốt hơn.

Các nhà khoa học đánh giá đây được coi là một nghiên cứu thú vị giúp bổ sung thêm biện pháp giảm cân cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả đối với bất kỳ lứa tuổi nào để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, đặc biệt đối với các quốc gia có văn hóa đi bộ.

Vừa đi bộ vừa nhai kẹo cao su: Phương pháp giảm cân có một không hai

Theo vtv.vn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook